Warren Buffett chỉ trích Bitcoin chỉ là một thứ "bã chuột" - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Warren Buffett chỉ trích Bitcoin chỉ là một thứ "bã chuột"

Warren Buffett chỉ trích Bitcoin chỉ là một thứ "bã chuột"Vị tỉ phú nổi tiếng, đồng thời cũng là Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway, Warren Buffett, đã một lần nữa chỉ trích dữ dội Bitcoin. Ông thậm chí còn so sánh nó với cả “bả chuột”.


Chủ trì cuộc họp cổ đông thường niên Berkshire Hathaway 2018 vào ngày 05/05, ông Buffett đã một lần nữa nhấn mạnh quan điểm tiêu cực của mình về tiền điện tử, nói rằng tiền điện tử “chẳng hơn kém gì thứ bã chuột cả”, CNBC đưa tin.

Trong một cuộc phỏng vấn cũng với CNBC hồi hôm thứ Hai (07/05), ông nói:

“Bản thân Bitcoin chẳng có sinh ra thêm chút giá trị nào cả. Khi bạn bỏ tiền mua một loại tài sản không sinh lời, tất cả những gì bạn làm là mong chờ người đến sau mình sẽ trả một mức giá cao hơn vì chính bản thân họ cũng có cái suy nghĩ tương tự đối với kẻ kế tiếp.”

Buffett trong quá khứ đã luôn có lập trường chỉ trích và đả kích bitcoin.

Tuần trước, huyền thoại đầu tư được nhiều người biết đến với biệt danh “nhà tiên tri xứ Ohama” đã tranh luận rằng bỏ tiền vào Bitcoin cứ như thử vận may trong một canh bạc, chứ không phải là đầu tư nữa.

Vào tháng Giêng, ông cảnh báo các nhà đầu tư “gần như chắc như đinh đóng cột” rằng Bitcoin cùng các tiền điện tử khác sẽ “chẳng đi đến một cái kết có hậu”.

Và, tháng 10 năm ngoái, ông nói rằng thị trường Bitcoin đã trương lên như một bong bóng, đồng thời phát biểu rằng: “Bạn không thể định giá Bitcoin vì nó không phải là một tài sản không sinh ra giá trị”.

Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway Charlie Munger, trong cuộc họp cổ đông hôm thứ Bảy, cũng bày tỏ quan điểm của cá nhân mình về loại công nghệ trên, cho rằng giao dịch tiền điện tử “chỉ là hành động của kẻ loạn trí”.


Nguồn: CoinDesk

Tags: Berkshire Hathaway, Warren Buffett, Bitcoin, tiền điện tử, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments