Vitalik Buterin: “Sharding đang đến!" - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Vitalik Buterin: “Sharding đang đến!"

Vitalik Buterin: “Sharding đang đến!"
Ethereum có thể sẽ sớm chứng kiến việc năng lực xử lí giao dịch của mình gia tăng đáng kể nhờ một giải pháp mở rộng quy mô mới mang tên “sharding”, thông tin này được đích thân Vitalik Buterin úp mở trên Twitter của mình hôm 01/05.

Vị đồng sáng lập đồng tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới chỉ đề một dòng chú thích ngắn gọn, kèm theo bức hình “bằng chứng công việc”:Trong một bài đăng Reddit và sau đó là loạt tweet trên trang cá nhân, Buterin đã hé lộ “proof-of-concept” cho công nghệ của mình và tuyên bố là đã có nhiều ý tưởng cho việc tích hợp nó vào Ethereum.

Sharding là giải pháp mở rộng quy mô mạng lưới bằng cách tăng số lượng giao dịch mà Blockchain có thể xử lí. Được thiết kế để sử dụng “on-chain”, nhiều máy tính sẽ phân chia khối lượng công việc giữa chúng, từ đó giúp nâng số lượng giao dịch có thể xử lí trong cùng một khoảng thời gian.Thời gian dùng để “shard” một block, được chia ra giữa các nhóm máy tính, sẽ là vào khoảng 10 giây, Buterin ước đoán. Trong chuỗi tweet ngày hôm nha, Buterin còn viết:

“Tôi không khẳng định các đặc tính kỹ thuật đã được cố định tại lúc này, cho dù rằng “kho tàng ý tưởng” theo ý kiến của cá nhân tôi thì đã được thiết lập vững vàng. Nghiên cứu mới nhất bao gồm kết hợp các ý tưởng hiện thời về mở rộng quy mô và giảm độ trễ thời gian đào block.”

Ông nói thêm trong một tweet sau rằng “Với ông, nguyên tắc quan trọng nhất là: tối đa hóa gần với các thuộc tính tương đương với một chuỗi đơn lẻ”.

Các nhà phát triển Ethereum đang nỗ lực tìm kiếm nhiều cách để cải thiện quy mô ngay trên chain, nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh với những nhà xử lí thanh toán tiền mặt như là VISA.


Nguồn: cointelegraph

Tags: 
Ethereum, Vitalik Buterin, tiền điện tử, Blockchain, tiền kỹ thuật số, tiền ảo, tiền thuật toán, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments