Thị trường tiền số bốc hơi 20 tỷ đô sau một đêm, Bitcoin rớt xuống 9.300 USD - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Thị trường tiền số bốc hơi 20 tỷ đô sau một đêm, Bitcoin rớt xuống 9.300 USD

Thị trường tiền số bốc hơi 20 tỷ đô sau một đêm, Bitcoin rớt xuống 9.300 USD
Giá bitcoin giảm xuống gần mức 9.300 USD, một mức giảm 3% trong vòng 24 giờ sau khi thất bại với mức hỗ trợ 10.000 đô. Thị trường tiền điện tử sau đó đã đi xuống theo xu hướng giảm ngắn hạn của bitcoin và đã sụt giảm hơn 20 tỷ đô sau một đêm.
Bitcoin cũng không thoát khỏi số phậnVào ngày 05/05, giá trung bình toàn cầu của bitcoin chỉ còn 100 đô nữa là có thể chạm mốc 10.000 đô, riêng những khu vực HongKong, Nhật Bản, Hàn Quốc, nơi mà giá Bitcoin thường cao hơn mức trung bình toàn cầu, con số ấy đã vượt ngưỡng 10.000 đô la. Tuy nhiên, đáng thất vọng là bitcoin không giữ được mức hỗ trợ 10.000 đô và đã tụt giảm khoảng 3 phần trăm ngay tức thì khiến cho giá rớt xuống dưới 9.600 đô la.


Và sau đó, lưu lượng giao dịch của thị trường cũng bị giảm khoảng 3 tỷ đô la, từ 26 tỷ đô xuống còn 22.9 tỷ đô.

Các chỉ số kỹ thuật của bitcoin bao gồm chỉ báo RSI (Relative Strength Index) và vùng phần trăm William (WPR) thể hiện một vùng trung tính. Điều này có nghĩa là bitcoin không bị bán quá mức hay mua quá mức trong vòng 48 giờ qua. Nhưng đường trung bình động đơn và lũy thừa cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn của bitcoin và nếu “anh cả” tiền số không đảm bảo được lượng giao dịch và biến động quanh mức 9.300 USD thì có thể giá bitcoin sẽ giảm thêm 2 tới 4 phần trăm nữa trong những ngày tới.

Các trader vẫn đang giữ thái độ lạc quan với những tin tức xoay quanh vụ đối đầu giữa Ủy ban Giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) với nền tảng Ethereum. Nguyên do là vì đồng sáng lập của Ethereum, trong đó có cả nhà sáng lập của phòng phát triển blockchain ConsenSys – ông Joseph Lubin, khẳng định một cách tự tin rằng công ty họ đã chuẩn bị sẵn sàng để đương đầu với mọi thứ trước khi triển khai Ether, bao gồm việc đảm bảo rằng đồng coin này không thể bị liệt vào một dạng chứng khoán và phải được đăng ký với nhà chức trách.

Nếu SEC tuyên bố Ether không phải là chứng khoán như trường hợp của bitcoin thì thị trường sẽ có thể được phục hồi và nhu cầu tiền điện tử như bitcoin hay Ether của các nhà đầu tư sẽ tăng lên.

Trước đó, chủ tịch của SEC Jay Clayton đã nói rằng nếu một token hay tiền điện tử được phát hành bởi một công ty độc nhất và những token hay đồng coin này đem về lợi nhuận cho công ty , thì nó sẽ được liệt vào một loại chứng khoán.

Mặt khác thì Ethereum không phải là sản phẩm của một công ty thương mại mà là sản phẩm của một nhóm phát triển nguồn mở. Code của đồng này được viết bởi một nhóm các nhà phát triển công khai, không hiện hữu bất kỳ đội ngũ tập trung hay một công ty thương mại nào.

Như Only4free đã cập nhật từ trước, đồng sáng lập Ethereum Foundation – Lubin khẳng định rằng:

“Chúng tôi đã dành nhiều thời gian để trao đổi với các luật sư ở Mỹ và những quốc gia khác, và cực kỳ thoải mái khi nói rằng Ethereum không phải là một loại chứng khoán; thực tế nó chưa bao giờ là một chứng khoán cả … không hề giống như cách mà các nhà quản lý đang nhìn nhận nó.”

Tương lai nào sẽ dành cho Ether?


Tùy vào tuyên bố của SEC vào ngày 07/05, xu hướng giá ngắn hạn của Ether và các tokens còn có thể thay đổi đáng kể. Nếu ủy ban này kết luận đồng này không phải là chứng khoán tham chiếu theo luật hiện tại như hầu hết các nhà đầu tư, nhà phát triển, và nhà phân tích kỳ vọng, giá trị của Ethereum sẽ tăng đáng kể trong những tuần tới.
Nguồn: CCN

Tags: bitcoin, tiền điện tử, ethereum, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments