Hàn Quốc lại tiếp tục hợp pháp hóa trở lại ICO - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Hàn Quốc lại tiếp tục hợp pháp hóa trở lại ICO

Hàn Quốc lại tiếp tục hợp pháp hóa trở lại ICO
Một nhóm các nhà lập pháp đến từ đảng cầm quyền tại Hàn Quốc đang soạn thảo một dự luật mới nhằm tái hợp pháp hóa các dự án tiền điện tử và ICO trong nước.

Theo tờ The Korea Times đưa tin, Nghị sĩ đảng Dân chủ Hàn Quốc ông Hong Eui-rak, trước Quốc hội, đã thách thức lệnh cấm của chính phủ đối với các dự án ICO vào hồi tháng 9 năm ngoái.

Hong đã có được sự ủng hộ đến từ 10 đại biểu khác trong Quốc hội và nỗ lực hoàn thành dự luật vào cuối năm nay để trình lên cho cơ quan lập pháp xem xét.

Phát biểu tại diễn đàn tiền điện tử và công nghệ Blockchain trước Quốc hội ở thủ đô Seoul vào hôm thứ tư ngày 02/05, Hong đã tiết lộ một nghiên cứu chung giữa Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), một tổ chức phi lợi nhuận về thương mại quốc tế, và văn phòng của ông. Đây chính là nền tảng cho dự luật nói trên.

Hong nhấn mạnh rằng dự luật được đề xuất này sẽ hợp pháp hóa các dự án ICO mới dưới sự giám sát trực tiếp của chính phủ.Nhà lập pháp này nói:


“Dự luật nhằm mục đích hợp pháp các ICO dưới sự giám sát, theo dõi của chính phủ [. . .] Mục tiêu chính (của quy định mới này – nếu được thông qua – sẽ giúp loại bỏ những hiểu nhầm khuất mắc hiện tại của các doanh nghiệp hoạt động trong mảng Blockchain.”

Ngoài ra, dự luật trên ra do những tổ chức cộng đồng và trung tâm nghiên cứu của nước này đã cam kết thúc đẩy và phát triển công nghệ Blockchain. Cơ quan chính phủ bao gồm Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan quản lý tài chính cấp cao nhất Hàn Quốc, và Bộ Khoa học thông tin và công nghệ viễn thông (ICT) sẽ lần lượt phát huy quyền lực của mình nhằm quản lý các ICO.

Học tập từ lệnh cấm toàn Trung Quốc với ICO, Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS), trực thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), thực thi lệnh cấm của mình vào tháng 9 năm ngoái, và biện minh rằng động thái này nhằm bảo vệ nhà đầu tư trước nguy cơ lừa đảo.


“Chúng tôi quan ngại về những tác động xấu của sự gia tăng các vụ lừa đảo,” Phó chủ tịch FSS Kim Young-bum bình luận về lệnh cấm. “Mọi dự án ICO đều bị nghiêm cấm dưới mọi hình thức.”


Tuy nhiên, các nhà quản lý đã xem xét việc đảo ngược lệnh cấm nói trên một cách khéo léo. Lý do là vì hiện tại Hàn Quốc là một trong những thị trường giao dịch tiền số hàng đầu trên thế giới, ở đây chứng kiện sự thâm nhập sâu rộng của tiền số vào trong cộng đồng từ những người sử dụng tiền số cho tới những nhà đầu tư bán lẻ.

Thật vậy, sự nổi lên nhanh chóng của tiền số đã được diễn giả Chung Sye-kyun đề cập trong cuộc họp quốc hội ngày hôm qua.

Ông kêu gọi các nhà lập pháp gỡ bỏ lệnh cấm và những rào cản chính trị ngăn chặn bước phát triển của tiền điện tử. Ông Chung nói:


Blockchain và tiền điện tử có thể được sử dụng trong các lĩnh vực dịch vụ công khác nhau với những mục đích tốt đẹp, chúng tôi nên chung tay giải quyết những khuất mặc về pháp lý hiện tại.”


Nguồn: CCN

Tags: tiền điện tử, Hàn Quốc, công nghệ Blockchain, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments