CoinMarketCap âm thầm loại Bitcoin.com khỏi trang thống kê BTC vì lý do: "Hậu thuẫn cho Bitcon Cash" - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

CoinMarketCap âm thầm loại Bitcoin.com khỏi trang thống kê BTC vì lý do: "Hậu thuẫn cho Bitcon Cash"

CoinMarketCap âm thầm loại Bitcoin.com khỏi trang thống kê BTC vì lý do: "Hậu thuẫn cho Bitcon Cash"
Trang web cập nhật biến động giá thị trường tiền điện tử CoinMarketCap (CMC) đã loại bỏ website Bitcoin.com ra khỏi trang Bitcoin (BTC) của mình vào hôm Chủ nhật (06/05). Mặc dù không có một thông báo chính thức từ CMC, thế nhưng có vẻ Bitcoin.com đã không còn là một trang web BTC thay thế sau những lùm xùm về việc trang này đang “lừa gạt” người dùng mua Bitcoin Cash (BCH) thay vì Bitcoin.

Theo kho lưu trữ kỹ thuật số của Internet Archieve, Bitcoin.com vẫn xuất hiện trên CMC như là “trang web 2” của Bitcoin vào hôm ngày 02/05.

Trang Bitcoin.com lúc còn được hiển thị trên CoinMarketCap như là “Website 2” vào ngày 02/05

Tuy nhiên, tại thời điểm thực hiện bài viết, CoinMarketCap chỉ để mỗi trang Bitcoin.org là trang web chính cho Bitcoin.Nhưng sang đến ngày 07/05 thì chỉ còn mỗi Bitcoin.org là trang web chủ đạo của Bitcoin được CoinMarketCap hiển thị


Ví điện tử và dịch vụ tin tức Bitcoin.com được thành lập bởi Roger Ver – một nhà đầu tư tiền số đời đầu và là một trong những nhân vật chủ chốt đề xướng việc chuyển BTC thành BCH. Sau khi Blockchain của Bitcoin (BTC) bị hard fork vào tháng 8 năm ngoái và tạo ra Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin.com đã triển khai ví tiền số mà tự động tạo lập hai tài khoản BTC và BCH. Trớ trêu thay, Bitcoin Cash đã thay thế Bitcoin làm lực chọn mặc định cho người dùng.


Vào thời điểm cập nhật tin tức trên, Bitcoin.com vẫn đang giữ BCH làm mặc định, và đưa BTC là lựa chọn thứ hai với cái tên gây rối trí “Bitcoin Core”, vốn là tên của một phần mềm client của Bitcoin

Vào ngày 27/04 vừa qua, một nhóm những người dùng ủng hộ BTC đã tạo ra trang web gây quỹ nhằm khởi kiện Bitcoin.com ra tòa vì đã lừa người dùng mua BCH thay vì BTC. Tuy nhiên, không lâu sau đó, người khởi động phong trào đã thông báo rằng họ không gom đủ tài trợ để bắt đầu vụ kiện và đã hoàn trả tiền lại cho những người đã đóng góp.

Vào đầu ngày hôm nay, Cointelegraph đã đưa tin là cựu giám đốc điều hành tại Wall Street Michael Novogratz đã tham gia vào trận chiến giữa BTC và BCH cho ngôi vị “thương hiệu Bitcoin”. Đáp trả một tweet từ tài khoản Twitter quảng bá BCH @Bitcoin, Novogratz cho rằng BTC thực sự mới là Bitcoin, ông viết:

Đủ rồi. Bitcoin Core mới là BTC. Đó là công cụ lưu trữ giá trị. Đó là vàng điện tử. Vốn hóa của Bitcoin Cash chỉ là “người lùn” khi so với Bitcoin mà thôi.

Trong khi đó, CEO của Bitcoin.com tiếp tục quảng bá BCH trên Twitter là một “tiền tệ kỹ thuật số tốt hơn” và “công cụ lưu trữ giá trị” tốt hơn Bitcoin.


Nguồn: CoinTelegraph

Tags: CoinMarketCap, tiền điện tử, Bitcoin, Bitcoin Cash, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments