Bitmain ra mắt dòng máy đào Antminer Z9 dành cho Zcash - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Bitmain ra mắt dòng máy đào Antminer Z9 dành cho Zcash

Bitmain ra mắt dòng máy đào Antminer Z9 dành cho Zcash
Bitmain vừa mới giới thiệu đến với công chúng sản phẩm phần cứng đào tiền điện tử mới cho thuật toán Equihash, vốn đang được sử dụng bởi đồng tiền điện tử đề cao tính ẩn danh Zcash.

Bộ vi mạch tích hợp chuyên dụng (ASIC) chạy Equihash mang tên Antminer Z9 mini đã được Bitmain ra mắt vào ngày 03/05, với đợt giao hàng đầu tiên dự kiến là vào tháng 6 tới, giá là $1,999/bộ – theo thông tin đăng tải trên website của nhà sản xuất thiết bị đào tiền này. Sự kiện chào bán Antminer Z9 mini diễn ra đúng 1 tháng sau khi Bitmain tung lên thị trường máy đào ASIC dành cho Ethereum.

Bitmain đã thông báo về sản phẩm mới trên Twitter của mình:
“Chúng tôi rất vui lòng được giới thiệu Antminer Z9 mini, một bộ đào ASIC dành riêng cho các đồng tiền điện tử chạy thuật toán Equihash. Để tránh việc gom hàng và tạo điều kiện cho thợ đào khắp nơi trên thế giới đều có khả năng sở hữu 1 chiếc, chúng tôi đã đặt giới hạn một đơn hàng đối với mỗi người dùng. Nhanh nhanh đặt hàng ngay tại (https://goo.gl/fqzDLV) mau lên kẻo lỡ!”

Bitmain trong thời gian qua đã giới thiệu nhiều ASIC giải được các thuật toán đào tiền khác nhau, làm thay đổi đáng kể ngành công nghiệp khai thác tiền số, nhất là với Bitcoin, Litecoin và mới đây nhất là Ether. Khi mà ASIC ngày trở nên phổ biến thì mức độ sử dụng các phương pháp trước đó như là đào bằng GPU (vi xử lí đồ hoạ/card đồ hoạ) hay CPU trở nên kém hấp dẫn hơn, đơn giản là bởi chúng không thể nào có thể so sánh hiệu suất của mình với ASIC cả.Chính nguyên nhân trên đã khiến ASIC từ lâu đã trở thành một chủ đề tranh cãi bởi sự xuất hiện của nó đã được nhiều người nhận định là khiến tập quyền hoá mảng đào tiền. Phe phản đối ASIC còn cho rằng xu hướng ASIC hoá còn đe doạ đến bản chất phân quyền cốt lõi của tiền điện tử, và các đội ngũ phát triển của nhiều dự án tiền số thậm chí là đã hứa là sẽ thay đổi bộ mã cơ sở của mình để chặn đứng mối đe doạ đến từ những nhà sản xuất ASIC như Bitmain.

Zooko Wilcox, “cha đẻ” của Zcash, đã viết một bài blog chia sẻ đến cộng đồng Zcash trước tin đồn sắp sửa có máy đào ASIC dành cho đồng tiền điện tử này – đăng tải chỉ 1 ngày trước khi Bitmain tung ra Antminer Z9 mini.


Tôi thật sự lo lắng rằng tôi trước đây có lẽ đã khiến mọi người tin rằng chúng tôi đã lập nên một cam kết cộng đồng để đảm bảo khả năng kháng ASIC. Đây chắc chắn không phải là điều mà tôi dự định, bởi: (a) Tôi luôn nghĩ nó về dài hạn thì đây sẽ là điều bất khả thi và (b) Tôi luôn tin rằng có một sự đánh đổi nào đó tồn tại giữa việc tập trung hoá năng lực đào tiền với việc các thợ đào bản thân họ cũng đã có “chi phí chìm” khá lớn vào đồng tiền ấy, và vế ở sau dần dần sẽ là một chỗ dựa vững chắc để chống lại các âm mưu tấn công và đe doạ ổn định mạng lưới.Nguồn: coindesk

Tags: Bitmain, tiền điện tử, Zcash, Antminer Z9, Ethereum, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments