Venezuela đóng cửa hai sàn giao dịch tiền điện tử, tiếp tục đàn áp các sàn giao dịch - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Venezuela đóng cửa hai sàn giao dịch tiền điện tử, tiếp tục đàn áp các sàn giao dịch

Venezuela đóng cửa hai sàn giao dịch tiền điện tử, tiếp tục đàn áp các sàn giao dịch
Chính phủ Venezuela mới đây đã hành động mạnh tay với hai sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Điểm chung của hai sàn này là họ đều cho phép khách hàng chuyển đổi giữa một số đồng tiền điện tử, đồng bolivars và gửi tiền kiều hối ra nước ngoài.Chiến dịch “Bàn tay giấy”Chiến dịch “Bàn tay giấy” của chính phủ Venezuela đã bắt đầu một giai đoạn mới trong tuần này “với việc đóng của 3 trung tâm chuyển tiền bất hợp pháp: Intercash, Rapidcambio, và Airtm,” theo Tổng công tố viên quốc gia, Tarek William Saab. Ông cho biết:


“Chiếc dịch “Bàn tay giấy” khơi ra vụ án lớn nhất trong lịch sử đất nước. Cho đến nay đã có 112 người bị bắt, trong đó 107 người đã bị đưa ra tòa.”


Công tố viên Tarek William Saab phát biểu trước báo giới về chiến dịch “Bàn tay giấy” – “Operation Paper Hands”

Chiến dịch này nhằm “tìm cách ngăn chặn các cá nhân và công ty chiếm đoạt và phổ biến thông tin sai lệch về tỷ giá hối đoái”, ông giải thích thêm rằng “1,382 tài khoản ngân hàng đã bị đóng băng với giá trị hơn 711.967 triệu bolivars [ ~ 10,6 triệu đô la]. Hơn nữa, ông cho biết ông cũng đã yêu cầu phong tỏa 247 tài khoản ngân hàng, ban hành 40 lệnh bắt giữ mới, và tổ chức 104 cuộc tấn công, theo thông báo của Bộ Ngoại giao.

Trong số ba sàn giao dịch nói trên, hai trong số đó tham gia giao dịch giữa tiền điện tử và bolivars. Airtm hỗ trợ chuyển đổi Zcash, Bitcoin, Bitcoin cash, Ether, Ripple, Litecoin, Monero, Dogecoin, và Tether. Rapidcambio cho phép khách hàng trao đổi và gửi kiều hối bằng Bitcoin, Bitcoin cash, Ether, Ripple, Litecoin.


Thanh lọc các sàn giao dịch
Saab nhấn mạnh rằng các sàn này hoạt động thông qua các trang web đăng ký ở nước ngoài cũng như tài khoản Twitter và các mạng xã hội khác, và rằng họ sử dụng tài khoản của ngân hàng mẹ tại Hoa Kỳ, Chile, Ecuador và Panama. Chiến dịch này, do đó, chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của họ ở Venezuela.

Ông nói thêm:


“Trong những tài khoản đó, họ nhận tiền gửi hoặc chuyển khoản, và sau đó chuyển đổi với tỷ giá hối đoái cao và sai lệch so với thực tế. Tôi đã nói chuyện với Tổng thống về việc xây dựng các trung tâm giam giữ mới cho những tên tội phạm này.”


Efecto Cocuyo sau đó trích lời Tổng công tố viên, bình luận rằng:


Tôi muốn một người nào đó giải thích cho tôi như thế nào vào tháng Chín năm 2017 một đô la có giá 15.000 bolivars; trong tháng mười hai nó là 100.000 bolivars; vào tháng Giêng năm nay, 200.000 bolivars và vào cuối tháng Ba 500.000 bolivars.Rapidcambio cũng gục
Tại thời điểm hiện tại này, một trong các sàn giao dịch trên đã đóng cửa. Rapidcambio đã đăng một thông báo trên trang web của mình rằng họ đã “luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự trung thực, nghiêm túc và giữ vững cam kết về một dịch vụ cho tất cả những người Venezuela ở nước ngoài.”

Ngoài ra, công ty nhấn mạnh:


“Công ty chúng tôi chưa bao giờ điều chỉnh hoặc tác động vào giá thị trường một cách bất hợp pháp, tỷ giá hối đoái của chúng tôi luôn được cung cấp bởi quy luật cung cầu, như một thị trường tự do mà không có bất kỳ áp đặt nào”.


Tuy nhiên, Rapidcambio đã kết luận:


Thật không may, chúng tôi đang cần phải đóng cửa các hoạt động vô thời hạn do cuộc đàn áp một cách bất công bởi Chính phủ.


Source: https://news.bitcoin.com/venezuela-shuts-down-cryptocurrency-exchanges/

Tags: Venezuela, sàn giao dịch, tiền điện tử, Bàn tay giấy, Zcash, Bitcoin, Bitcoin cash, Ethereum, Ripple, Litecoin, Monero, Dogecoin, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments