Tuyên bố từ Warren Buffett: “Mua Bitcoin thì không thể gọi là đầu tư” - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Tuyên bố từ Warren Buffett: “Mua Bitcoin thì không thể gọi là đầu tư”

Tuyên bố từ Warren Buffett: “Mua Bitcoin thì không thể gọi là đầu tư”
“Huyền thoại” đầu tư 87 tuổi kiêm CEO Berkshire Hathaway, ông Warren Buffett, lại một lần nữa chỉ trích hoạt động mua bán trao đổi tiền thuật toán, khẳng định “mua Bitcoin không phải là đầu tư” trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance hồi hôm 28/04.

Ông nói:


“Có hai loại tài sản mà người ta mua rồi nghĩ là mình đang đầu tư. Tuy nhiên, chỉ có một thứ thật sự là đầu tư mà thôi, cái kia thì không phải.

Nếu bạn mua một mảnh ruộng, một căn hộ chung cư hay cổ phiếu của một doanh nghiệp, và bạn có thể làm điều đó dựa trên cơ sở tư nhân thì đó thoả mãn một cách hoàn hảo các điều kiện của một thương vụ đầu tư. Bạn mong đợi thương vụ đầu tư đó mang lại lợi ích trong tương lai cho mình. Còn giờ, nếu bạn mua Bitcoin hay một loại tiền điện tử bất kì, thì bạn đang đặt niềm tin vào một thứ mà chẳng sản sinh ra bất kì giá trị mới nào hết. Tất cả những gì bạn làm là hy vọng những người đến sau trả mức giá cao hơn mà thôi.”

Buffett cho rằng hành động trên đơn thuần chỉ là một trò chơi “đầu cơ” giữa các “con bạc” mà thật sự “chẳng hiểu nổi Bitcoin là thứ gì”.

“Nhà tiên tri xứ Omaha” trước đây từng chỉ trích cộng đồng tiền điện tử, khẳng định chắc nịch rằng tiền điện tử “sẽ có kết cục không mấy tốt đẹp đâu” trong một cuộc phỏng vấn khác hồi tháng 1, tuy thừa nhận rằng ông không phải là người biết tuốt về lĩnh vực này.

Buffett từ lâu đã dựa vào luận điệu “thiếu giá trị nội tại”, sớm nhất là hồi năm 2014 khi ông bác bỏ Bitcoin, gọi nó là “ảo ảnh” trên CNBC. Buffett cũng từng gọi Bitcoin là bong bóng, đồng thời cho rằng BTC không thể được định giá bởi nó là “tài sản không sản sinh giá trị”.

Quan điểm chống tài sản mã hóa của Warren Buffett trùng với nhận định của CEO Paypal Bill Harris, người mà tuần trước cũng đã gọi Bitcoin là một “trò lừa đảo”, còn cấp dưới của Buffett tại Berkshire Hathaway – Phó Chủ tịch Charlie Munger – thì nghĩ rằng hứng thú đầu tư vào Bitcoin thì “đơn giản là dơ bẩn”.


Nguồn: cointelegraph

Tags: 
Warren Buffett, tiền tệ kỹ thuật số, tiền thuật toán, Bitcoin, tiền mã hóa, tin tức tiền ảo, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments