"Tốt nhất nên án binh bất động" – Vitalik Buterin không đồng tình với kế hoạch chống ASIC của Ethereum - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

"Tốt nhất nên án binh bất động" – Vitalik Buterin không đồng tình với kế hoạch chống ASIC của Ethereum

"Tốt nhất nên án binh bất động" – Vitalik Buterin không đồng tình với kế hoạch chống ASIC của Ethereum
Vitalik Buterin có vẻ như đang đứng về phía chống lại một đề xuất mà sẽ thay đổi phần mềm của Blockchain do anh đồng sáng lập nên để giới hạn hiệu suất của các thiết bị đào tiền được thiết kế để tranh giành phần thưởng khai thác block của mạng lưới Ethereum (ETH).


Bình luận được Buterin đưa ra trong một cuộc gặp mặt với các nhà phát triển vào hôm thứ Sáu (06/04), chỉ ít ngày sau khi nhà sản xuất phần cứng đào tiền điện tử Trung Quốc Bitmain ra mắt thiết bị ASIC mới. Được đặt tên là Antminer E3, sản phẩm này ngay lập tức gây nhiều tranh cãi vì phía Bitmain khẳng định nó có thể giải được thuật toán Ethash của Ethereum, và nhiều nhà phát triển của ETH đã kêu gọi hard fork để duy trì khả năng kháng ASIC của mạng lưới.

Tại buổi gặp, nhà phát triển Piper Merriam thậm chí còn trình bày chi tiết về đề xuất giảm thiểu tối đa tác động của thiết bị trên, yêu cầu thay đổi phần mềm nền tảng của ETH với mục tiêu sao cho tiếp tục duy trì khai thác bằng GPU như là phương pháp đào coin chủ đạo của đồng tiền điện tử số 2 thế giới.

Mặc dù vậy, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho rằng nỗ lực trên là không đáng thực hiện, giải thích rằng:“Kêu gọi mọi người thực hiện nâng cấp có khả năng sẽ gây nên nhiều hỗn loạn và làm đánh lạc hướng khỏi những thứ quan trọng hơn. Do đó, ở thời điểm hiện tại cá nhân tôi đang nghiêng đáng kể về việc cứ nên “án binh bất động” mà thôi.”

Merriam, người mà đã nỗ lực nhiều để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của ASIC, nhấn mạnh rằng đề xuất hiện tại chỉ là giải pháp trong ngắn hạn, và sẽ không cung cấp sự bảo vệ chống lại ASIC mãi mãi. Thay vào đó, mục đích chính của nó chỉ là để “phá cái phần cứng đào tiền kia”, trích lời Merriam.

Đáp lại, Buterin lại nghĩ những hành động như thế là không cần thiết, và sẽ buộc phải phân bổ nguồn lực ra khỏi các thay đổi đã được lên kế hoạch từ trước mà hứa hẹn sẽ loại bỏ dứt điểm hình thức đào tiền bằng phần cứng.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, quản lý cộng đồng Ethereum Hudson Jameson cho biết là từ tháng 5, bộ mã của ETH sẽ trải qua một quá trình xác thực dự kiến kéo dài 5 tháng.

Kết luận lại, Jameson nói nếu cộng đồng người dùng Ethereum vẫn ủng hộ mạnh mẽ lựa chọn fork, thì họ có thể tiếp tục đi theo con đường ấy bất chấp quan điểm của đội ngũ phát triển.

“Nếu cộng đồng thật sự muốn điều đó xảy ra và có lí do tốt thì chẳng có lí do gì ngăn cản chúng ta cả, nhưng ở hiện tại dường như các nhà phát triển đang đồng thuận là không nên làm gì cả,” Jameson nói.

Đồng thời, tại cuộc họp, Buterin còn đề cập đến đề xuất đặt hạn mức lên tổng cung ETH gần đây của anh.

Trong khi đợi sự chấp thuận từ cộng đồng, phương án này có thể được xây dựng trong lần nâng cấp mạng lưới mới, hoặc là cùng lúc với Casper, theo lời vị đồng sáng lập Ethereum.


Nguồn: coindesk

Tags: Vitalik Buterin, blockchain, Antminer E3, ethereum, thiết bị đào tiền, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, tiền ảo, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:1 comment: