Singapore lên kế hoạch đẩy mạnh Blockchain nhằm tăng cường hợp tác tài chính với ASEAN - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Singapore lên kế hoạch đẩy mạnh Blockchain nhằm tăng cường hợp tác tài chính với ASEAN

Singapore lên kế hoạch đẩy mạnh Blockchain nhằm tăng cường hợp tác tài chính với ASEAN
Chính phủ Singapore đang tìm cách đẩy mạnh phát triển Blockchain với nỗ lực cải thiện hợp tác tài chính với các nước Đông Nam Á.

Trong bài phát biểu khai mạc cuộc họp với các Bộ trưởng Tài chính từ các nước Đông Nam Á hôm thứ Sáu, ông Heng Swee Keat, Bộ trưởng Tài chính Singapore nhấn mạnh kế hoạch thúc đẩy các sáng kiến ​​của chính phủ như công nghệ Blockchain để nâng cao khả năng tiếp cận tài chính trong khu vực.


Cụ thể, chúng tôi sẽ hỗ trợ những đổi mới kỹ thuật số như FinTech. Ví dụ như, công nghệ  sổ cái phân tán cung cấp cho chúng ta nhiều cơ hội để thực hiện giao dịch một cách ít tốn kém và an toàn. Điều này có khả năng thúc đẩy hợp tác tài chính cho các bộ phận chưa được phục vụ hay không có khả năng vay mượn từ ngân hàng trong ASEAN.

Mặc dù Heng đã không tiết lộ chi tiết chính xác về bất kỳ sáng kiến Blockchain nào, nhưng những nhận xét của ông trùng khớp ở thời điểm khi các chính phủ ở Đông Nam Á đang nỗ lực để phát triển và áp dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính.

Theo báo cáo vào cuối tháng trước, Cơ quan Phát triển Truyền thông của Infocomm (IMDA) của Singapore đã mở một cuộc thi về Blockchain với các quỹ của chính phủ để tăng cường sự đổi mới Blockchain trong khu vực.

Cùng lúc ấy, quốc gia láng giềng của Malaysia cũng đang chuyển sang sử dụng công nghệ Blockchain để thúc đẩy các dịch vụ ngân hàng nội địa.

Trong một bài phát biểu hồi tháng 3, Phó Thống đốc ngân hàng trung ương Malaysia đã chỉ ra rằng chín ngân hàng trong nước đã bắt đầu làm việc với ngân hàng trung ương trong việc phát triển các ứng dụng có nền tảng blockchain để hỗ trợ tài chính thương mại.

Tương tự như vậy, Ngân hàng Thương mại Siam của Thái Lan đang xây dựng một nền tảng thanh toán Blockchain dựa trên Ripple phục vụ mục đích chuyển tiền xuyên biên giới.


Nguồn: coindesk

Tags: 
Singapore, Blockchain, công nghệ Blockchain, tiền kỹ thuật số, tiền thuật toán, tiền ảo, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:4 comments: