Nhóm “bí ẩn” BitPico nhận trách nhiệm tấn công DoS vào Lightning Network - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Nhóm “bí ẩn” BitPico nhận trách nhiệm tấn công DoS vào Lightning Network

Nhóm “bí ẩn” BitPico nhận trách nhiệm tấn công DoS vào Lightning NetworkCá nhân/nhóm phát triển bí ẩn mang tên BitPico đã lên tiếng xác nhận các tin đồn rằng họ vừa thực hiện một đợt tấn công lên Lightning Network (LN) ngay sau khi nó mới được triển khai trên mainnet.

Tuyên bố trên được phát ra trên tài khoản Twitter của BitPico, cho rằng đợt tấn công là một “bài kiểm tra áp lực” cho phần mềm của LN – vốn chỉ mới bước vào giai đoạn thử nghiệm beta – và khẳng định họ đã phát hiện thêm đến 22 âm mưu tấn công khác.
Tin đồn tấn công DoS/thử nghiệm Lightning Network của Bitcoin là thật. Chúng tôi đích thực là đã tạo nên một công cụ kiểm tra áp lực cho LN. Mạng lưới hiện đang hoạt động tại 8 quốc gia và chạy song song 22 âm mưu tấn công từ 384 điểm khác nhau. Đừng tin tưởng ai cả, hãy xác nhận đi.

Các nhà phát triển đã theo dõi sát sao cuộc tấn công trên – dưới dạng từ chối tiếp cận dịch vụ (DoS) – suốt 2 tuần nay, vốn cho thấy một số cá nhân chưa rõ danh tính đã thử thăm dò mức độ bảo mật của các node trên mạng lưới bằng cách làm ngập chúng bằng hàng loạt các yêu cầu mở kênh thanh toán mới.

Cuộc tấn công trên, tuy vậy, đến hiện tại vẫn chưa cho thấy là có động cơ tài chính đằng sau đấy, phần nào đó xác nhận khẳng định của BitPico rằng họ hoạt động vì lợi ích của cộng đồng. Quỹ của những người dùng khác vẫn an toàn, và phương thức tấn công mà BitPico đã chọn bắt buộc họ phải xài tiền của chính mình để spam mạng lưới bằng các yêu cầu mở kênh thanh toán.

Hiện có rất ít thông tin về BitPico. Tuy nhiên, cá nhân/nhóm phát triển này đã tạo nên không ít tranh cãi hồi cuối năm ngoái khi tuyên bố rằng vẫn sẽ tiếp tục thực hiện đợt hard fork SegWit2x ngay cả sau khi những người ủng hộ chính của SegWit2x ra thông báo chung là sẽ hoãn vô hạn định vì thiếu sự đồng thuận từ cộng đồng người dùng.

Lời đe doạ trên rốt cuộc đã không thành hiện thực, và không một block mới nào được đào lên trên mạng lưới SegWit2x cả. Tài khoản mạng xã hội của BitPico “lặn mất tăm” suốt mấy tháng ròng, trước khi bất chợt hoạt động lại hồi tháng 3 với sứ mệnh mới là Lightning Network.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể biết chắc chắn liệu BitPico có chính là những người chịu trách nhiệm cho cuộc tấn công trên, hay là chúng đã được tiến hành bởi các đối tượng khác.

Mặc dù vậy, diễn biến mới nhất trên cho thấy phần mềm LN vẫn đang tồn tại một số khiếm khuyết, yêu cầu các nhà phát triển phải ngay lập tức tìm ra giải pháp ngay, khi mà Lightning Network hiện chỉ được giới đam mê công nghệ thử nghiệm và chưa xử lí số lượng lớn tiền giao dịch. Những lỗi như trên phải được vá trước khi LN được người dùng toàn cầu tiếp nhận trên quy mô lớn.

Nguồn: CCN

Tags: BitPico, Lightning Network, Segwit2x, bitcoin, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, tấn công ddos, bài viết tiếng việt, tiền mã hóa


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments