Ngân hàng Barclays "Úp mở" với khách hàng về việc mở bàn giao dịch tiền thuật toán - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Ngân hàng Barclays "Úp mở" với khách hàng về việc mở bàn giao dịch tiền thuật toán

Ngân hàng Barclays "Úp mở" với khách hàng về việc mở bàn giao dịch tiền thuật toán
Barclays, ngân hàng lớn thứ 2 Anh Quốc, đang “úp mở” về dự định triển khai một bàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số.
Một nguồn tin thân cận với Barclays tiết lộ với CoinDesk hồi hôm thứ Hai (16/04) rằng ngân hàng đang khảo sát mức độ hứng thú của khách hàng nếu như được tiếp cận với một bàn giao dịch (trading desk) dành riêng cho tiền điện tử. Tương tự, trang tài chính Bloomberg trong ngày hôm qua cũng đã thông tin về diễn biến mới này.

Tuy nhiên, ở hiện tại, Barclays hoàn toàn không có kế hoạch xúc tiến mua bán trao đổi bất kỳ loại tiền thuật toán nào hết, nguồn tin cho biết, thế nhưng lại nói thêm rằng gần như mọi ngân hàng lớn nhiều khả năng là đang xem xét lựa chọn này. Barclays còn đang cân nhắc mở rộng đối tượng khách hàng có thể tiếp cận đến tiền điện tử, bao trọn cả các định chế tài chính cùng các quỹ phòng hộ khác.Khi được xin ý kiến bình luận, người phát ngôn của ngân hàng Barclays Andrew Smith trả lời với CoinDesk:


"Barclays ngay lúc này không có kế hoạch xây dựng một bàn giao dịch tiền số. Chúng tôi tuy vậy sẽ liên tục theo dõi sát sao tình hình phân khúc tiền điện tử và sẽ có các cuộc đối thoại với khách hàng về nhu cầu và ý muốn của họ nếu thị trường này tiếp tục phát triển."

Các ngân hàng khác trước đó cũng bày tỏ động thái tương tự, đáng chú ý nhất là Goldman Sachs vào tháng 12. Tuy nhiên, chỉ ít tuần sau, CEO Lloyd Blankfein đã dập tắt tin đồn này, mặc dù ông vẫn để ngỏ khả năng thiết lập bàn giao dịch tiền điện tử trong tuyên bố hồi tháng 1.

Một số quỹ phòng hộ ngày càng cho thấy hứng thú đối với giao dịch tiền điện tử, từ đó cung cấp một cơ sở người dùng dồi dào để các ngân hàng đầu tư thiết lập hoạt động mua bán trao đổi tiền kỹ thuật số.

Hiện thời có đến 245 quỹ đầu tư chú trọng tiền điện tử đang hoạt động, theo dữ liệu cung cấp bởi Autonomous Research. Bất chấp đà suy thoái của Bitcoin cùng các altcoin trong quý I năm nay, chỉ mới có 9 quỹ được báo cáo là đã ngừng hoạt động.


Nguồn: coindesk


Tags: Barclays, tiền tệ kỹ thuật số, tiền điện tử, tiền thuật toán, Bitcoin, altcoin, Goldman Sachs, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:1 comment: