Nga tiết lộ các quy định ICO được hỗ trợ bởi đồng Rúp - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Nga tiết lộ các quy định ICO được hỗ trợ bởi đồng Rúp

Nga tiết lộ các quy định ICO được hỗ trợ bởi đồng Rúp
Bộ Thông tin và Truyền thông Liên Bang Nga (MinComSvyaz) đã chuẩn bị hướng dẫn cho việc phát hành token kỹ thuật số, còn được nhiều người gọi bằng cái tên ICO.


Nga phát triển bộ quy tắc hướng dẫn cho ICOChính phủ Nga dường như đang chuẩn bị sẵn sàng cho các quy định về công nghệ Blockchain và và dự án ICO, thay vì một lệnh cấm hoàn toàn, chủ yếu bởi cường quốc này vẫn muốn thu lợi từ sự nổi lên gần đây của các dự án ICO.

Hơn nữa, Nga cũng đặt đồng Rúp của mình vào vai trò không thể thiếu trong quá trình thực hiện của các ICO.Bộ Thông tin và Truyền thông Nga chuẩn bị các dự luật cho ICO, theo nguồn tin địa phương Kommersant. Tài liệu được đăng tải bằng tiếng Nga và đang trong quá trình lấy ý kiến từ cộng đồng.

Dưới đây là một số điểm đáng lưu ý của bản dự luật:  • Những người tổ chức ICO sẽ được công nhận trong vòng 5 năm.

  • Sự công nhận này được đề xuất tự nguyện và được Bộ Thông tin và Truyền thông Nga quản lý.

  • Các dự án ICO cần phải đăng ký với cơ quan liên bang.

  • Vốn đăng ký tối thiểu là 100 triệu Rúp (1.7 triệu USD).

  • Các hoạt động phát triển, sản xuất và phân phối sản phẩm kỹ thuật số cần phải được cấp phép.

  • Phải sở hữu một tài khoản ngân hàng dùng để trữ tiền gây quỹ được từ dự án ICO.

  • Chỉ được sử dụng đồng Rúp khi phát hành các token kỹ thuật số.

  • Thêm vào đó, những đơn vị tổ chức ICO được yêu cầu hỗ trợ mua lại từ các nhà đầu tư với giá phù hợp bằng tiền thu được từ việc bán token.

  • Và cuối cùng, những quy định trên sẽ được một công ty đã đăng ký với MinComSvyaz thực thi.

“Vũ khí” bóp chết ICO hay là sáng kiến không tưởng?Theo tài liệu được phát triển và công bố bởi MinComSvyaz, các token kỹ thuật số được xem như là các mục trong một “hệ thống thông tin phân tán” được tạo ra nhờ “thuật toán mã hóa”. Các mục này đại diện cho các đơn vị kỹ thuật số của một tài khoản mà cho phép người dùng nhận được các tokens với giá bán niêm yết ban đầu.

Song, một vài chuyên gia cảnh báo rằng phương pháp này có thể “xua đuổi” những startup có ý định tổ chức ICO tại Nga, mặc dù tới nay vẫn chưa có một ICO nào được chính thức khởi xướng tại quốc gia này.

Hơn nữa, các tài liệu không đề cập đến đến việc xử lý tiền dự án ICO, theo chủ tịch phòng đầu tư tại TMT Investments, ông Artyom Inutin. Quá trình này thường bao gồm các “token đi kèm điều kiện” mà các nhà đầu tư có thể đặt trước để nhận được một mức khuyến mãi.

Inutin nói thêm rằng về nguyên tắc thì Bộ Thông tin và Truyền thông “không được quản lý các quy trình trong nền tảng tài chính này”. Do đó, các nhà đầu nhận định những quy định mới sẽ làm cản trở việc tổ chức các ICO tại Nga.

“Đây là điều đã khiến tôi sợ”, ông nói. “Tài liệu có thể để lại sự hiểu nhầm và điều đó đã vô hình ngăn cản các ICO.”


Ngoài ra, các hướng dẫn cũng không đề cập tới lịch trình hưởng lợi hoặc “lock-ups” nơi mà ban tổ chức ICO và nhà đầu tư bị cấm bán token trên thị trường cho tới một ngày đã định trước.

Arseniy Sheltsin, người đứng đầu Hiệp hội tiền điện tử và Blockchain Nga (RACIB), cho biết:

“Thật khó để nhận xét về các quy định này dưới bất kỳ hình thức nào vì chúng không gắn với thực tế.”

Theo các tài liệu thì có vẻ như số tiền phải được tập hợp lại để có thể trả ngược lại nhà đầu tư thay vì đầu tư trực tiếp vào các hoạt động phát triển kinh doanh nội bộ.

“Tài liệu này sử dụng những thuật ngữ không chính xác mà có thể dẫn tới hiểu nhầm và mâu thuẫn.” Sheltsin tiếp tục: “và nó cũng không hợp với các quy định hiện hành”.


Nguồn: bitcoinist

Tags: token kỹ thuật số, ICO, công nghệ Blockchain, thuật toán mã hóa, tiền thuật toán, tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số, tin tức tiền ảo, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments