Đâu là khoản đầu tư tốt nhất? Mark Cuban nói không với vàng… và cả Bitcoin - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Đâu là khoản đầu tư tốt nhất? Mark Cuban nói không với vàng… và cả Bitcoin

Đâu là khoản đầu tư tốt nhất? Mark Cuban nói không với vàng… và cả Bitcoin
Mark Cuban là tỉ phú nổi tiếng từ chương trình truyền hình đầu tư Shark Tank, mới đây ông đã có buổi phỏng vấn với Kitco News, một trang tin chuyên về kim loại quý, để nói về những ý kiến ​​của ông về việc đầu tư vào các tài sản khác nhau, bao gồm cả Bitcoinvàng .

Khi được hỏi về phương thức đầu tư an toàn nhất hiện nay, Cuban đã không chọn cổ phiếu, vàng hay Bitcoin (BTC). Thay vào đó, ông lập luận rằng việc trả hết khoản nợ tín dụng, khoản vay của sinh viên, hoặc “bất cứ khoản nợ nào bạn có” đều “có thể là đầu tư tốt nhất” đối với bản thân bạn.


“Lý do cho điều đó là bất cứ lãi suất nào mà bạn đang chịu – có thể là khoản vay sinh viên với lãi suất 7% – nếu bạn trả hết khoản vay đó, bạn đang kiếm được 7%. Và nó sẽ lập tức là của bạn, an toàn hơn nhiều so với việc cố gắng chọn một cổ phiếu, hay bất động sản hay bất cứ thứ gì khác. “

Nói về vàng và Bitcoin, Cuban nói rằng ông ghét cả hai, rằng ông nhìn vào các loại tiền điện tử và kim loại quý phần lớn đều là những thứ chỉ có giá trị “sưu tầm”. Nhà đầu tư tỷ phú này giải thích rằng giá trị của cả vàng và Bitcoin dựa trên nguồn cung và nhu cầu. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng Bitcoin đang ở vị trí khá thuận lợi hơn do sự khan hiếm của nó.


“Tin tốt về bitcoin là chúng có một lượng cung hạn chế, và những tin xấu về vàng là chúng sẽ tiếp tục được khai thác thêm.” 

Đây là lần thứ hai khi Cuban “tiền hậu bất nhất” về Bitcoin. Trở lại vào tháng 6 năm 2017, ông chỉ trích đồng tiền số hàng đầu thế giới bằng cách gọi nó là “bong bóng”, nhưng đến tháng 10, ông bắt đầu tuyên bố rằng tiền điện tử và Blockchain là tương lai.

Tháng 10 năm ngoái, Cuban cũng chia sẻ một mẹo đầu tư 10% trong số tiền tiết kiệm của bạn cho Bitcoin hoặc Ethereum trong video “Hướng dẫn để làm giàu”, gọi đó là tài sản “có rủi ro cao”. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất của mình với Kitco, Cuban lại khuyến cáo đưa tiền vào ngân hàng cho những ai muốn chơi an toàn “chỉ để ngủ ngon vào ban đêm”.


Ngoài việc đầu tư vào một quỹ đầu cơ tiền tệ kỹ thuật số và một ICO, và tung ra giao thức Mercury Protocol dựa trên Ethereum vào năm 2017, Cuban cũng công bố vào tháng Giêng năm nay rằng đội Dallas Mavericks NBA của ông sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như là phương thức thanh toán cho mùa tiếp theo.


Nguồn: cointelegraph

Tags: 
Mark Cuban, Shark Tank, Bitcoin, vàng, Ethereum, blockchain, tiền kỹ thuật số, tiền ảo, bài viết tiếng việt, tiền thuật toán


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:3 comments: