Đài Loan dự kiến sẽ đưa ra khung pháp lý cho tiền điện tử vào tháng 11 năm 2018 - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Đài Loan dự kiến sẽ đưa ra khung pháp lý cho tiền điện tử vào tháng 11 năm 2018

Đài Loan dự kiến sẽ đưa ra khung pháp lý cho tiền điện tử vào tháng 11 năm 2018
Bộ trưởng Tư pháp Đài Loan mới đây đã đưa ra thông cáo rằng quốc gia này đang dự đoán sẽ triển khai một bộ khung pháp lý cho tiền điện tử vào tháng 11 năm 2018. Thông báo được đưa ra ​​trong một hội nghị chống rửa tiền gần đây của Đài Loan.Đài Loan sẽ xây dựng khung pháp lý cho tiền điện tử trước năm 2019

Các quan chức cao cấp của Đài Loan đã chỉ ra rằng đất nước này đang dự định phát triển và sẽ đưa ra một khuôn khổ lập pháp cho tiền điện tử vào tháng 11 năm nay.

Thông báo được đưa ra bởi Bộ trưởng Tư pháp Đài Loan, Qiu Taisan, trong khi phát biểu tại một hội nghị chuyên về chống rửa tiền trong ngành dịch vụ tài chính, được tổ chức bởi Liên minh Dịch vụ Tài chính Đài Loan (TFSC).


Ông Taisan đã chỉ ra rằng tiền điện tử và bitcoin ngày càng nổi lên như là một chủ đề đáng lo ngại. Ông Taisan cũng tiết lộ Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) sẽ được giao nhiệm vụ phát triển bộ máy điều tiết của quốc gia cho tiền số, với sự tư vấn và hỗ trợ từ Bộ Nội vụ, Ngân hàng Trung ương và Cục Điều tra Đài Loan.

Rửa tiền là mối quan tâm chính

Tại sự kiện này, Gu Lixiong, Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài chính của Đài Loan đã chỉ ra rằng việc ngăn chặn tiền điện tử trở thành phương tiện rửa tiền là một trong những mục tiêu chính của các quy định sắp tới.Bộ trưởng Tư pháp Qiu Taisan (bên phải), trong hội nghị phòng chống rửa tiền của Đài Loan đầu năm nayÔng Taisan cũng tiết lộ rằng vào ngày 10 tháng 4, Bộ phận pháp lý của Đài Loan đã có cuộc gặp với đại diện của hai sàn giao dịch tiền điện tử để tư vấn về các quy trình hoạt động nhằm xây dựng nền tảng cho các sàn giao dịch tiền tệ số.Cơ quan lập pháp Đài Loan kêu gọi những sự điều tiết rõ ràng

Yu Wanju, thành viên của Đảng Dân chủ Tiến bộ, đã đăng trên Facebook một lời kêu gọi về sự rõ ràng từ cơ quan FSC của Đài Loan về lập trường của mình về bitcoin và tiền điện tử.

Bà Wanju đã yêu cầu FSC làm rõ các hoạt động tài chính có liên quan đến bitcoin là có hợp pháp tại Đài Loan hay không, điều có thể ngăn cản quốc gia này cạnh tranh trong việc thu hút đầu tư từ các công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, vốn đang tăng trưởng rất nhanh. Theo một bản dịch thô, bà Wanjua nói:


“Để thu hút các công ty quốc tế hàng đầu và vốn nước ngoài nhằm cải thiện nền kinh tế Đài Loan, vấn đề bức thiết nhất hiện nay là thiết lập một khung pháp lý rõ ràng và loại bỏ những gì không chắc chắn.”


Cuối năm ngoái, Chủ tịch FSC, Wellington Koo, xác nhận rằng Đài Loan sẽ không đi theo bước chân của Trung Quốc trong việc theo đuổi một bộ máy pháp lý “cửa đóng then cài” với tiền điện tử.


Nguồn: news.bitcoin.com

Tags: Đài Loan, tiền điện tử, rửa tiền, giao dịch tiền tệ số, bitcoin, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments