Charlie Lee: Để Litecoin đạt được mục đích phi tập trung toàn cầu, tôi sẵn sàng ra đi - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Charlie Lee: Để Litecoin đạt được mục đích phi tập trung toàn cầu, tôi sẵn sàng ra đi

Charlie Lee: Để Litecoin đạt được mục đích phi tập trung toàn cầu, tôi sẵn sàng ra đi
Charlie Lee, cựu giám đốc kỹ thuật tại sàn giao dịch Coinbase và là cha đẻ của Litecoin (LTC) đã bày tỏ ý muốn làm tất cả mọi thứ có thể để đồng tiền điện tử đạt được mục đích phi tập trung toàn cầu trong một cuộc phỏng vấn với TenX thực hiện ngày thứ sáu 27 tháng 4. Ông cũng tuyên bố rằng mục tiêu đó sẽ yêu cầu ông phải từ bỏ vị trí lãnh đạo của mình.
Trong cuộc phỏng vấn, Lee cho rằng Litecoin và Bitcoin (BTC) đang “hợp tác tốt với nhau”, và tuyên bố rằng các đồng tiền đang củng cố lẫn nhau và được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Lee nhấn mạnh bản chất phi tập trung của Bitcoin được chống lưng bởi sự thật rằng không ai biết cha đẻ của đồng tiền này là ai, điều mà Litecoin không thể có được.


“Litecoin không thể phân quyền được vì có tôi, vì vậy nó có một đội phát triển tập trung hơn, có nền tảng tập trung hơn. Tôi có thể vạch ra các đường lối phát triển theo tầm nhìn của tôi, và mọi người sẽ lắng nghe tôi bởi vì tôi là cha đẻ nó.”


Trả lời câu hỏi của người đồng sáng lập ứng dụng ví điện tử TenX Julian Hosp rằng liệu Lee đã từng nghĩ đến việc rời khỏi vị trí lãnh đạo của mình hay chưa, nhà sáng lập Litecoin nói rằng ông thực sự đã “nới lỏng quyền lực từ 2 năm trước” khi ông tập trung vào phát triển ứng dụng Bitcoin tại Coinbase. Lee lập luận rằng một đồng xu phi tập trung thực sự không nên có một nhà lãnh đạo nào kiểm soát nó cả.

“Để cho một đông tiền thực sự là . . . một loại tiền tệ phi tập trung trên toàn thế giới, bạn không thể có . . . một ai đó dẫn đầu và cố gắng kiểm soát mọi thứ, vì vậy để làm cho nó phân cấp hơn, cuối cùng tôi sẽ phải ra đi.”

Tuyên bố này lại có vẻ khá mâu thuẫn với những gì ông ta từng nói trong tháng 12 năm 2017, khi Lee hứa sẽ không “ từ bỏ” và sẽ “hiến mình” cho Litecoin sau khi ông bán tất cả số Litecoin của mình lúc thị trường vẫn còn ở trên đỉnh:

“Đừng lo. Tôi sẽ không từ bỏ Litecoin. Tôi vẫn sẽ dành tất cả thời gian của tôi làm việc cho Litecoin. Khi đồng tiền này thành công, tôi sẽ vẫn được tưởng thưởng theo nhiều cách khác nhau, không phải trực tiếp thông qua các token.”

Sau đó, Lee nhắc lại tuyên bố của mình trong một cuộc phỏng vấn với CoinTelegraph vào ngày 2 tháng 2, tuyên bố rằng ông đã bán tất cả số Litecoin của mình vì “xung đột lợi ích” chứ không phải vì ông “không còn tin vào dự án”.

Người sáng lập LTC cũng thừa nhận rằng quyết định của mình “có vẻ sai sai,” khi điều đó đã gây ra các tác động tiêu cực trong ngắn hạn. Tuy nhiên, Lee vẫn tin rằng mình đã “làm đúng, nhưng về lâu về dài.”
“Tôi nghĩ trong dài hạn, mọi thứ sẽ rõ ràng. Khi tôi bán số LTC ở đỉnh và thị trường sụt giảm mạnh, tôi cảm thấy có gì đó không ổn, nhưng tôi nghĩ rằng khoảng năm năm nữa, khi mọi thứ ổn định lại thì đó sẽ là một quyết định đúng đắn.”

Được thành lập bởi Charlie Lee vào năm 2011, LTC đã đạt mức cao nhất trong lịch sử của mình là 375 đô la vào ngày 19 tháng 12 năm 2017 và sau đó giảm xuống còn 125 đô la vào ngày 6 tháng 2 năm 2018, theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Vẫn là một trong 10 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, Litecoin hiện đang được giao dịch ở mức khoảng 151 đô la.


Nguồn: cointelegraph


Tags: Charlie Lee, sàn giao dịch, Litecoin, tiền điện tử, TenX, Bitcoin, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments