Cảnh sát Hàn Quốc bắt 14 người sử dụng điện công cộng trái phép để đào coin - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Cảnh sát Hàn Quốc bắt 14 người sử dụng điện công cộng trái phép để đào coin

Cảnh sát Hàn Quốc bắt 14 người sử dụng điện công cộng trái phép để đào coin
Mười bốn cá nhân đến từ 13 công ty khác nhau đã bị bắt giữ với cáo buộc lợi dụng điện giá rẻ của các khu phức hợp công nghiệp để khai thác tiền điện tử một cách trái phép.

Theo báo cáo của hãng tin Yonhap, âm mưu trên đã bị phát hiện tại bốn nhà máy khác nhau tại thành phố Gwangju thuộc cùng phía Tây Nam Hàn Quốc.

Bài báo trên trích dẫn thông báo chính thức từ Sở Cảnh sát Đô thị Gwangju hôm Chủ nhật, vốn cáo buộc sự vi phạm các quy định về hoạt động của nhà máy.

Các công ty mà thiết lập hoạt động đào trong khu phức hợp trên thì được tính giá điện thấp hơn 10% so với trung bình, cũng như là tiền thuê mặt bằng thấp hơn.

Mỗi công ty như vậy được ghi nhận là đã thiệt lập từ 100-350 bộ đào tại cơ sở của họ và đã bắt đầu khai thác coin sớm nhất là từ tháng 05/2017.
Trong đó, 6 công ty toạ lạc tại Khu Phức hợp Công nghiệp Hanam, trong khi Khu công nghiệp Nano và Pyeongdong lần lượt chứa 3 cơ sở đào tiền trái phép, sau cùng là Khu Phức hợp Jingok với 1 trại đào tiền nhỏ.

Đây không phải là lần đầu các thợ đào tiền điện tử Hàn Quốc sử dụng “chui” điện năng được trợ giá của công sở hay các địa điểm công cộng.

Tháng 8 năm ngoái, một trung tâm đồ điện tử tại Hàn Quốc đã có những hành động mạnh tay để ngăn cấm các nhà bán lẻ nơi đây lợi dụng điện năng chung để đào tiền thuật toán ngay trong cửa hàng của mình.


Nguồn: coindesk

Tags: tiền điện tử, đào coin, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments