Bộ Tài chính Thái Lan công bố bản dự thảo luật thuế cuối cùng cho tiền điện tử - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Bộ Tài chính Thái Lan công bố bản dự thảo luật thuế cuối cùng cho tiền điện tử

Bộ Tài chính Thái Lan công bố bản dự thảo luật thuế cuối cùng cho tiền điện tử
Bộ trưởng Bộ Tài chính Thái Lan đã công bố bộ luật thuế được áp dụng cho các hoạt động kinh doanh tiền điện tử, báo Nikkei Asian Review đăng tin vào ngày 30/03.

Bộ trưởng Bộ tài chính Apisak Tantivorawong nói trong một cuộc họp nội các vào ngày 27/03 rằng các hoạt động kinh doanh tiền điện tử sẽ bị đánh thuế giá trị gia tăng (VAT) 7% cùng với thuế doanh nghiệp 15%. Bản dự thảo của luật này, công bố vào ngày 14/03 cũng đã thiết lập mức thuế trần dự kiến của thuế thu nhập tiền tệ kỹ thuật số ở Thái Lan là 15%.

Những tin đồn không chắc chắn trước đó ở Thái Lan xoay quanh các quy định luật pháp về tiền điện tử, đặc biệt là đối với các dự án ICO, đã khiến sàn giao dịch Thai Crypto buộc phải dừng các ICO của mình vào tháng 2 vừa rồi để chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (Thai SEC) công bố các khuôn khổ pháp lý chính thức.
Cũng vào đầu tháng 2, Thống đốc ngân hàng Trung ương Thái Lan đã yêu cầu tất cả các ngân hàng không được đầu tư và kinh doanh tiền điện tử, cũng như không tham gia vào việc tạo ra các sàn giao dịch và nền tảng giao dịch tiền điện tử. Thông tư đến từ Ngân hàng Trung ương chỉ áp dụng đối với các ngân hàng chứ không dành cho các sàn giao dịch và dịch vụ tiền điện tử khác.

Theo Nikkei Asian Review, các quy định mới đã được thiết kế nhằm “ngăn chặn việc tội phạm công nghệ cao lợi dụng tiền điện tử để thực hiện rửa tiền, trốn thuế và những hành vi phạm tội khác”. Cựu bộ trưởng Tài chính, và bây giờ là Chủ tịch đương nhiệm của Hiệp hội FinTech Thái Lan, ông Korn Chatikavanij đã lưu ý với Chính phủ nước này là phải cẩn trọng, không để “bản năng bảo vệ” của họ dẫn đến các quy định hà khắc.

Hãng tin trên còn cho biết rằng một số startup tiền điện tử Thái đang hướng tới đất nước Singapore thân thiện với tiền số như là một phương án dự trù cho kế hoạch kinh doanh của mình. Nền tảng Six.network là một ví dụ điển hình khi công ty được đăng ký tại Singapore nhưng lại khởi động dự án ICO tại thủ đô Bangkok. Nikkei Asian Review trích dẫn người đồng sáng lập của nền tảng này ông Natavudh Pungcharoenpong Six.network liên tục làm việc với Thai SEC để “minh bạch hóa các hoạt động của công ty”.

Một công ty khác là J Ventures đã khởi xướng một dự án ICO ở Thái Lan vào tháng 2, thu được 21 triệu đô bằng việc bán 100 triệu tokens JFin trong vòng 55 giờ. Tuy nhiên, tương lai của các đồng coin như trên vẫn còn khá mập mờ vì các dự án ICO dù đã hay sắp được tiến hành cũng đều phải tuân thủ theo các điều luật bổ sung trong vòng sáu tháng tới.

Nguồn: CoinTelegraph

Tags: tiền tệ kỹ thuật số, Thai Crypto, tiền điện tử, Ủy ban Chứng khoán, sàn giao dịch, dự án ICO, tiền thuật toán, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments