Bitmain kêu gọi các thợ đào khác cùng tham gia “đốt” 12% phí giao dịch Bitcoin Cash - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Bitmain kêu gọi các thợ đào khác cùng tham gia “đốt” 12% phí giao dịch Bitcoin Cash

Bitmain kêu gọi các thợ đào khác cùng tham gia “đốt” 12% phí giao dịch Bitcoin Cash
Nhà sản xuất thiết bị đào tiền điện tử kiêm quản lý hội thợ đào Bitmain vừa thông báo sẽ loại bỏ một phần phụ phí giao dịch có được từ hoạt động khai thác block Bitcoin Cash trong một nỗ lực để gia tăng triển vọng kinh tế cho mạng lưới tiền số này.

AntPool, hội thợ đào của Bitmain, đã ra tuyên bố này hồi hôm thứ Sáu (20/04), rằng họ sẽ “đốt” 12% phí giao dịch có trong block Bitcoin Cash bằng cách gửi chúng đến các địa chỉ “burn address”, vốn sẽ khiến số tiền này không bao giờ có thể được sử dụng nữa.

Nhận định rằng Bitcoin Cash “đang ở điểm quyết định để trở thành một Blockchain công cộng phổ biến rộng rãi”, Bitmain giải thích là việc đốt đi một phần phụ phí giao dịch trên mạng lưới sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho nền kinh tế nội bộ và giúp nhà đầu tư “kiếm lời từ sự bùng nổ giá trị của BCH”.

Tuyên bố của AntPool có đoạn:

“Tuy việc có người dùng chủ động tiêu dùng BCH là vô cùng quan trọng đối với hệ sinh thái, thế nhưng sự thật là điều kiện cơ bản để duy trì một nền kinh tế mạnh mẽ là phải có các nhà đầu tư sẵn lòng tích trữ BCH. Nếu không có các nhà đầu tư này thì giá trị giao dịch BCH sẽ mất đi một lượng lớn ủng hộ. Chúng tôi tin rằng bản thân họ cũng nên được hưởng lợi nhuận từ sự tăng trưởng của BCH, thông qua phần vốn họ dành ra để đầu tư vào hệ sinh thái Bitcoin Cash. Lượng phí giao dịch thợ đào kiếm được là một chỉ báo quan trọng cho sức khoẻ của hệ sinh thái BCH, và nếu một phần trong số chúng bị “đốt” đi, thì nó đồng nghĩa với việc thợ đào từ giờ sẽ chia sẻ doanh thu của mình với toàn mạng lưới BCH.”


Thông qua hành động giảm tổng cung Bitcoin Cash đang trong lưu hành, Bitmain tin rằng nó có thể giảm áp lực bán ra cho đồng tiền này, cuối cùng khiến nó trở nên đáng giá hơn.


Diễn biến mới này là hết sức đáng chú ý, bởi nhóm những nhân vật có tên tuổi ủng hộ Bitcoin Cash nhiều nhất – trong đó có CEO Bitmain Jihan Wu – từng cho rằng theo tầm nhìn của Satoshi thì tiền điện tử trước tiên phải làm tiền tệ, chứ không phải là vật lưu trữ giá trị.

Thống kê thị phần số block Bitcoin Cash được đào lên trong 7 ngày gần nhất giữa các hội thợ đào, dữ liệu lấy từ Coin.Dance

Hiện tại, AntPool đang chiếm 7,3% số lượng Bitcoin Cash khai thác lên trong một tuần qua, còn thị phần block đào được trong 24 giờ gần nhất là 10%.

AntPool còn kêu gọi các hội thợ đào khác theo bước họ và đốt 12% lượng phí giao dịch từ block mà mình đào lên được, điều mà nếu được chấp thuận thì sẽ biến hành một chính sách kinh tế có một không hai đối với mạng lưới Bitcoin Cash.


Nguồn: ccn


Tags: Bitmain, Bitcoin Cash, tiền số, AntPool, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:2 comments: