Bitmain chính thức giới thiệu máy đào ASIC Ethereum đầu tiên - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Bitmain chính thức giới thiệu máy đào ASIC Ethereum đầu tiên

Bitmain chính thức giới thiệu máy đào ASIC Ethereum đầu tiênNhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử Bitmain vừa xác nhận tin đồn đã có từ lâu rằng họ đã phát triển thành công thiết bị chuyên biệt cho thuật toán đào của Ethereum – chiếc Antminer E3.
Theo đó, dòng Antminer E3 dự kiến sẽ bắt đầu được chuyển giao đến khách hàng từ tháng 7 này, thông báo chính thức của Bitmain cho biết, với mức giá $800/bộ. Bitmain còn đặt ra mức giới hạn “một máy đào mỗi khách hàng” và sẽ không giao hàng trong phạm vi Trung Quốc, Đài Loan, Hòng Kong và Macau.

Đại diện của công ty viết trên Twitter:
“Chúng tôi rất vui mừng khi được ra mắt Antminer E3, máy ASIC đào Ethash mạnh mẽ và hiệu quả nhất thế giới. Giới hạn đặt hàng là một máy cho mỗi khách hàng và sẽ không được cung cấp cho thị trường Trung Quốc.”Số lượng có hạn, vui lòng đặt hàng tại đây: https://goo.gl/5JZffQ

Sự xuất hiện của tin tức trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng thợ đào, bởi ở thời điểm bài viết được thực hiện, website của Bitmain cho thấy mẻ ASIC Ethereum đầu tiên đã được bán sạch.

Các thông tin về máy đào Ethereum của Bitmain dần nổi lên trong tháng 2, khi hãng tin Trung Quốc Technews.cn đăng tải các chi tiết về thiết bị này.

Sau đó, vào cuối tháng, nhà phân tích Christopher Rolland tiết lộ với CNBC là bộ đào ASIC Ethereum sắp được Bitmain ra mắt sẽ lấn áp triển vọng phát triển trong thời gian tới của các nhà sản xuất card đồ hoạ như AMD và Nvidia.


“Trong chuyến công tác tại châu Á hồi tuần trước, chúng tôi đã được xác nhận là Bitmain đã phát triển thành công một dòng máy đào ASIC cho Ethereum, và đã trong giai đoạn chuẩn bị chuỗi cung ứng sẵn sàng cho quá trình giao hàng trong quý II năm 2018,” Rolland khi ấy cho biết.


Tuy nhiên, vẫn còn phải chờ xem liệu hệ sinh thái Ethereum sẽ có các nước đi đáp trả nhằm duy trì khả năng kháng ASIC thông qua thay đổi giao thức. Tuần trước, một nhà phát triển Ethereum đã đề xuất một Dự thảo Cải thiện Ethereum (EIP) số 958 với mục tiêu hard fork mạng lưới để biến ASIC thành “cục gạch”.


Nguồn: coindesk

Tags: 
tiền điện tử, Bitmain, Ethereum, Antminer E3, ASIC Ethereum, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments