Barclays khẳng định: Thế giới đã miễn nhiễm với virus mang tên "Bitcoin" - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Barclays khẳng định: Thế giới đã miễn nhiễm với virus mang tên "Bitcoin"

Barclays khẳng định: Thế giới đã miễn nhiễm với virus mang tên "Bitcoin"
Các chuyên gia phân tích đến từ Ngân hàng Barclays (Anh Quốc) đã phân chia cộng đồng đầu tư hiện tại ra làm 3 nhóm – bao gồm “có triệu chứng”, “đã bị lây nhiễm” và “hoàn toàn miễn nhiễm” – hàm ý chỉ sự gia tăng mức độ phổ biến của tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng như là “một căn bệnh lây nhiễm”, Bloomberg đưa tin hồi thứ Ba, ngày 10/04.


Theo mô hình “đại dịch quy mô toàn cầu này”, được Barclays mô tả trong một bản ghi nhớ gửi đến khách hàng, thì “ngưỡng miễn dịch” trong giới những người đầu tư mới gia nhập phân khúc này đã được chạm đến, và ‘con virus’ tiền điện tử đang dần bị đào thải.

“Khi lượng người sở hữu loại tài sản này dần tăng lên, phần dân số còn lại mà có thể trở thành người mua mới – những ‘vật chủ’ tiềm năng để lây bệnh – sẽ sụt giảm, trong khi số các nhà đầu tư mà sẽ đóng vai trò ngư cời bán tiềm năng (‘đang khỏi bệnh’) đang ngày càng nhiều. Dần dần, điều này sẽ dẫn đến việc giá từ từ biến động theo phương ngang, và sẽ đến một lúc xảy ra một cú shock thị trường nào đó mà khiến sự chênh lệch tỉ lệ người bán: người mua ngày càng lớn, và đẩy giá giảm thê thảm. Tất cả sẽ càng thúc đẩy áp lực bán tháo khi giá ngày càng tiến xuống dưới với tốc độ chóng mặt.”


Barclays còn nhận định thêm rằng, những lời đồn miệng về một loại tài sản tăng trưởng chóng mặt lúc nào cũng sẽ lan truyền như là một ‘cơn sốt’ trong giới đầu tư và tạo nên các làn sóng FOMO (sợ bỏ lỡ cơ hội). Nhưng, giờ đây khi mà nhận thức về tiền tệ kỹ thuật số đã được phổ thông hoá tại các nền kinh tế phát triển, giai đoạn ‘lây nhiễm thứ cấp’ có vẻ như đã chấm dứt. Thị trường giá giảm xác suất cao là sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.

“Chúng tôi tin rằng giai đoạn đầu cơ tiền tệ kỹ thuật số – và có lẽ thời kỳ chạm đỉnh – đã trôi qua.” – kết luận của các nhà phân tích của Barclays.

Biến động giá Bitcoin từ 10/04/2017 đến 10/04/2018. Nguồn: Bloomberg


Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với quan điểm trên của Barclays, cho rằng sắp có một lượng lớn tiền từ các tổ chức đầu tư chính thống sắp đổ vào phân khúc tiền thuật toán cũng chính vì cái nguyên nhân “giai đoạn đầu cơ tiền số” đã chấm dứt.

Cách đây ít lâu, Only4Free đã đưa tin về việc những “ông lớn” trong ngành đầu tư truyền thống như tỉ phú George Soros hay quỹ đầu tư mạo hiểm của gia tộc quyền lực nhất nước Mỹ, nhà Rockefeller, đang bày tỏ ý định tham gia thị trường tiền điện tử – những minh chứng không thể rõ ràng hơn cho sự gia tăng hứng thú của các tổ chức lớn với những chiếc ví dày đến Bitcoin và tiền kỹ thuật số.


Nguồn: coin68

Tags: Ngân hàng Barclays, tiền điện tử, FOMO, tiền tệ kỹ thuật số, tiền kỹ thuật số, tiền thuật toán, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:5 comments: