Ví Coinomi: Làm sao để nhận được các coin sau khi chia tách? - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Ví Coinomi: Làm sao để nhận được các coin sau khi chia tách?

Ví Coinomi: Làm sao để nhận được các coin sau khi chia tách?
Coinomi hỗ trợ hàng trăm mã tiền ảo khác nhau, một trong số chúng bao gồm cả các đồng được tạo ra từ các đợt chia tách. Các bạn có thể đọc bài viết sau để xem các mã tiền ảo chia tách nào được Coinomi hỗ trợ, và khi nào thì việc chia tách được tiến hành. Có nhiều khi bạn cũng nhận được các đồng xu từ việc chia tách mà chính bạn cũng không biết điều đó. Và để nhận dược các đồng xu đó, các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:


1 - Nâng cấp phần mềm


Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là nâng cấp lên phiên bản mới nhất của ví Coinomi. Sự hỗ trợ cho các đồng xu được chia tách chỉ xuất hiện trên phiên bản mới nhất của ví (Hiện tại chưa hỗ trợ đồng CLO (Calisto, phiên bản nâng cấp tiếp theo sẽ hỗ trợ).
2 - Chọn coin cần nhận


Click chọn để mở menu bên trái, sau đó nhấn nút "+COINS" và chọn tên coin được chia tách mà bạn muốn nhận.
3 - Thiết lập đường dẫn truy xuất cho Coin.


Một cửa sổ "Pop-up" sẽ xuất hiện hỏi bạn thông tin về coin cần thêm vào.
A) Nếu bạn muốn nhận coin từ một ví khác, bạn chỉ việc xác nhận mật khẩu của mình và qua bước 4.

B) Nếu bạn đã có sẵn coin ở ví Coinomi vào thời điểm việc chia tách diễn ra, chọn "ADVANCED SETTINGS", trong phần "Derivation Path", các bạn nhập nội dung dưới đây:
 • M/44H/0H/0H cho các đồng xu được chai tách trực tiếp từ blockchain Bitcoin (BTC) như (Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Gold (BTG), Bitcoin Atom (BTA), Bitcore (BTX) và Bitcoin Private (BTCP))
 • M/44H/2H/0H cho các coin được chia tách trực tiếp từ blockchain Litecoin (LTC), ví dụ như (Litecoin Cash (LCC))
 • M/44H/147H/0H cho các coin được chia tách từ blockchain ZClassic (ZCL), ví dụ (Bitcoin Private (BTCP))
 • M/44H/61H/0H cho các coin được chia tác từ blokchain Ethereum Classic (ETC), ví dụ (Callisto (CLO))Lưu ý rằng các ký tự trước "H" là số không và chứ không phải chữ O.
Gợi ý: Nếu coin của bạn được lưu ở nhiều ví khác nhau tại Coinomi vào thời điểm việc chia tác xảy ra, bạn sẽ phải lặp lại các bước trên và mỗi lần lặp sẽ tăng dần chỉ số 0 đứng trước chữ H. Ví dụ cho ví thứ 2 sẽ là M/44H/0H/1H, ví thứ 3 sẽ là M/44H/0H/2H và cứ thế tăng lên.

4 - Thêm ví


Nhấn chọn "add". Và bây giờ bạn sẽ có 1 chiếc ví mới để lưu trữ các coin được chia tách.

A) Nếu bạn đang muốn nhận coin từ một ví khác, bạn có thể đến bước 5.
B) Nếu bạn đã có sẵn coin tại Coinomi tại thời điểm việc chia tách xảy ra, thì bạn đã hoàn tất mọi việc! Chiếc ví mới của bạn đã sẵn sàng! Và sau khi bạn nhìn thấy số dư của tài khoản được thêm vào, chúng tôi gợi ý bạn nên thêm 1 chiếc ví mặc định cho đồng coin đó (Để lưu giữ coin độc lập không cần phải trỏ vô đường dẫn truy xuất. Sau khi tạo thì lưu lại địa chỉ ví đó và chuyển coin của bạn vô đó. Và điều này sẽ giúp bạn không phải nhập lại đường dẫn truy xuất mỗi khi bạn cần khôi phục lại ví của bạn trên một điện thoại mới. Sau khi giao dịch được xác nhận, bạn có thể nhấn và giữ vào chiếc ví và xóa đường dẫn truy xuất đi.


5 - Chuẩn bị để rà soát ví


Mở chiếc ví mới tạo của bạn, và chọn ".../Sweep Wallet", sau đso chọn đồng coin bạn muốn rà soát.
6 - Rà soát "private key" từ các ví khác


Dán và quét "private key" của một địa chỉ ví chứa coins vào thời điểm chia tách, sau đó nhấn "next" và cuối cùng là "confirm". Đọc hướng dẫn này để biết cách lấy được "private keys" từ các ví khác nhau và người cung cấp khác nhau. Các coin bị chia tách sẽ xuất hiện ở ví Coinomi, trong khi bạn không cần phải đụng đến những đồng coin nguyên thủy. Lặp lại bước này với mọi địa chỉ có số dư trong tài khoản. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì với việc rà soát bạn có thể đọc thêm bài này.


Nói cách khác, thay vì phải thực hiện tất cả các việc rà soát, nếu ví khác là 1 ví HD theo chuẩn BIP32/39/44, bạn có thể khôi phục mã bảo mật trực tiếp vào Coinomi (phải chắc chắn rằng bạn đã sao lưu mã hiện tại nếu có coin sẵn trong ví). Việc khôi phục sẽ sao chép lại tất cả các lịch sử giao dịch và coins từ các ví khác, vậy bạn có thể theo cách B từ bước 3 và bước 4.


"Nhưng tôi không thể thấy số dư tài khoản của tôi"


Nếu số dư tài khoản của bạn bằng 0, Sẽ có 2 khả năng xảy ra:


 1. Ví của bạn không phải là ví mặc định

  Nếu bạn nhận được các coin bạn đã có sẵn trong Coinomi, bấm và giữ ví của coin nguyên thủy, chọn ".../Account details" và lưu ý đường dẫn truy xuất của nó. Ví mặc định có đường dẫn truy xuất kết thúc băng "0H" (vd: BTC là M/44H/0H/0H), nhưng nếu của bạn khác với kết thúc này, bạn nên thêm một ví với giá trị bạn thấy trong màn hình "Account details".
 2. Bạn không có số dư tài khoản trong thời gian bị chia tách
  Số dư tài khoản bạn thấy chính xác là số lượng bạn có trong thời điểm bị chia tách. Bất kỳ số dư nào được nạp vào sau block đó sẽ không được tính. Bất kỳ số dư nào được rút ra trước đó sẽ làm giảm đi số dư của bạn. 

  Các lịch sử giao dịch của bạn sẽ là bản sao của các giao dịch gốc tại block bị chia tách.


Điều gì sẽ xảy ra với coin gốc của tôi?


Bạn có thể sử dụng hoặc trao đổi coin gốc của bạn khi việc chia tách thành công, và cũng có thể làm điều tương tự với coin được chia tách. Coinomi là một trong những nơi lưu trữ an toàn cho các bạn kể cả trước, trong và sau khoảng thời gian việc chia tách xảy ra, cũng như bạn hoàn toàn có thể bán "private key" của mình vào bất kỳ lúc nào. Tuy nhiêu, nhiều đề xuất cho việc chuyển coin của bạn sang một ví mới trước khi nhận coin sau chia tách (ở bất kỳ một nguồn nào). Cho dù bạn có quyết định theo những gợi ý này hay không thì không có lý do gì để chuyển coin ra khỏi Coinomi. Bởi vì việc đó có thể thực hiện dễ dàng bằng cách chuyển coin của bạn sang một địa chỉ Coinomi mới trước khi thêm ví coin chia tách và nhận đồng coin mới này. Private key cho mỗi địa chỉ ví là khác nhau, do đó coin gốc của bạn sẽ luôn được an toàn.


Nguồn: coinomi.freshdesk.com
Dịch: CasPo

Tags: coinomi, ví coinomi, cách nhận coin chia tách, bài viết tiếng việt, làm sao để nhận coin, bitcoin, btc, ví trữ lạnh, cryptocurrency


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments