Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử từ thứ ba, chính thức mở rộng cuộc đàn áp trực tuyến - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử từ thứ ba, chính thức mở rộng cuộc đàn áp trực tuyến

Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền điện tử từ thứ ba, chính thức mở rộng cuộc đàn áp trực tuyến
Twitter Inc, công ty chủ quản của Twitter, hôm thứ 2 vừa qua đã xác nhận sẽ bắt đầu cấm quảng cáo tiền điện tử vào thứ 3, ngày 27 tháng 3, theo Reuters đưa tin.

Twitter đã xác nhận tin đồn rằng mạng xã hội khổng lồ này sẽ có những động thái tương tự Facebook và Google trong vấn đề xử lý các quảng cáo liên quan đến tiền thuật toán.

Twitter trả lời phỏng vấn với Reuters rằng lệnh cấm sẽ nhắm đến quảng cáo cho các ICO và việc bán tokens. Chính sách này sẽ được áp dụng trong 30 ngày tới và cũng sẽ bao gồm các lệnh cấm đối với các sàn giao dịch và dịch vụ ví điện tử, trừ khi đó là các công ty đại chúng và được liệt kê trên các thị trường chứng khoán lớn. Twitter cho biết họ sẽ có thể cân nhắc việc quảng cáo cho các sàn giao dịch ở Nhật Bản, nơi những sàn này được đặt dưới quyền của Cơ quan Quản lý Tài chính quốc gia.

Twitter lấy lý do đảm bảo sự an toàn cho người dùng như là động cơ chính cho lệnh cấm lần này. Mạng xã hội này đã có những biện pháp để ngăn chặn các tài khoản liên quan đến tiền điện tử vì họ cho rằng việc đó là “lôi kéo người khác một cách đáng ngờ”, nhưng phải đối mặt với sức ép nhằm gây áp lực nhiều hơn vì những bước đi từ Facebook Inc và Alphabet Inc (Google):


Chúng tôi đã bổ sung một chính sách quảng cáo mới liên quan đến tiền điện tử. Theo đó, tất cả những quảng cáo liên quan đến ICO và mở bán token SẼ BỊ CẤM TRÊN QUY MÔ TOÀN CẦU.
Và thị trường, vốn đã không xanh xao gì mấy, lại càng sụt giảm mạnh hơn nữa sau thông báo từ Twitter.


Trao đổi với Reuters, giám đốc Zennon Kapron từ cơ quan tư vấn tài chính Kapronasia đã chỉ ra những rủi ro đã làm Twitter hăng hái hơn trong việc đưa ra lệnh cấm lần này:


Với xu thế ngày càng có nhiều ICO xuất hiện trên thị trường, việc giữ cho chúng an toàn với người dùng và đảm bảo loại bỏ các nguy cơ gian lận là một nhiệm vụ rất khó khăn, ngay cả với những gã khổng lồ như Twitter hay Facebook… Mặc dù quảng cáo ICO phải là một nguồn thu đáng kể cho Twitter, hậu quả từ các hoạt động gian lận lại lớn hơn rất nhiều.

Facebook đã ra tay bóp chết các quảng cáo crypto vào tháng 1 năm nay, trong khi vào đầu tháng này, Google đã thông báo về một lệnh cấm sẽ được ban hành vào tháng 6 năm 2018.


Nguồn: reuters

Tags: tiền điện tử, tiền thuật toán, twitter, chặn quảng cáo, facebook, google, tiền kỹ thuật số, tin tức tiền ảo, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments