Thị trường tiền điện tử suy thoái, Bitcoin giảm xuống dưới mức $8,500 – Có phải mùa của altcoin đã đến? - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Thị trường tiền điện tử suy thoái, Bitcoin giảm xuống dưới mức $8,500 – Có phải mùa của altcoin đã đến?

Thị trường tiền điện tử suy thoái, Bitcoin giảm xuống dưới mức $8,500 – Có phải mùa của altcoin đã đến?




Kể từ ngày hôm qua (25/03), thị trường tiền tệ kỹ thuật số đã chật vật rất nhiều để có thể quay trở lại ngưỡng vốn hoá 350 tỉ USD. Ngoài một số altcoin nhỏ như là Ontology và Ethos, gần như mọi đồng tiền lớn lúc này, trong đó có cả Bitcoin, đều đang ghi nhận mức giảm điểm nhẹ.

Biểu đồ 30 phút giá BTC/USD



Bitcoin và Ethereum đã cạn động lực?






Kể từ ngày 25/03, hai đồng tiền thuật toán số 1 và số 2 thế giới là Bitcoin và Ethereum gần như chẳng ghi nhận mức tăng lẫn giảm đáng kể nào. Giá BTC trong 24 giờ qua chỉ có một lần giảm nhẹ từ $8,580 về $8,490, tương đương hơn 1% giá trị. Lưu lượng giao dịch suốt 1 ngày qua của Bitcoin cũng chỉ đạt 4,5 tỉ USD, tuy nhiên lưu lượng của Ethereum còn thấp con số này đến 3 lần.

Đồng tiền có thanh khoản nhiều thứ hai thị trường trong 24 giờ qua chính là Tether (USDT), với tổng số thương vụ được thực hiện lên đến 1,4 tỉ USD.

Tether từ lâu đã là một chỉ báo cần cân nhắc mỗi khi đánh giá tình trạng thị trường tiền điện tử, đơn giản là vì USDT là công cụ ưa thích của phần lớn nhà đầu tư để bảo vệ giá trị tài sản của mình mỗi khi có “bão lớn”.

Binance, sàn giao dịch tiền thuật toán có lưu lượng lớn nhất thế giới, cung cấp rất nhiều các cặp tỉ giá giữa Tether với các đồng altcoin khác, cho phép người dùng chủ động bảo vệ bản thân trong những lần xảy ra biến động lớn. Thường thì mỗi dịp lưu lượng giao dịch Tether hàng ngày trào dâng bất thường báo hiệu sự bất ổn trong thị trường, từ đó càng thúc đẩy thêm nhiều nhà đầu tư khác chuyển tiền về đồng tiền này để trú thân cho đến lúc “tai qua nạn khỏi”.

Cách đây vài ngày, CEO của sàn Binance là Changpeng Zhao đã cho biết phần lớn các sàn giao dịch đã lấy lại được lưu lượng của mình. Mặc dù vậy, so với quãng thời gian đầu tháng 3, khi Bitcoin vẫn còn ở trên đỉnh $11,700, khối lượng mua bán ở hiện tại của Bitcoin, Ethereum cùng các altcoin nổi tiếng khác là thấp hơn rất nhiều.




Mức chênh lệch giá của thị trường Hàn Quốc và Hong Kong cũng là một thước đo quan trọng khác trong đánh giá nhu cầu lúc này đối với tiền tệ kỹ thuật số. Tại Hàn Quốc, Bitcoin hiện đang được mua bán quanh mức $8,700, cao hơn đến 3,2% so với thị trường Hoa Kỳ. Còn trên Gatecoin, một nền tảng môi giới tiền điện tử cho các giới đầu tư Hong Kong, giá của 1 BTC thậm chí vẫn còn ở trên ngưỡng $9,000.

Chính vì vậy, có thể thấy nhu cầu vẫn còn đó, bởi mức chênh lệch giữa Hong Kong và Hàn Quốc so với trung bình thế giới vẫn là khá cao. Chưa hết, sau khi hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Trung Quốc bị đàn áp, một bộ phận không nhỏ các trader nước này cũng đã di chuyển sang Hong Kong để có thể được tiếp tục hoạt động bình thường.


Có phải đã đến mùa của Altcoin rồi chăng?



Chắc chắn vẫn còn là quá sớm để có thể kết luận rằng mùa mua bán nhộn nhịp các đồng altcoin đã chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, một số các coin nhỏ lẻ hiện đang trình diễn phong độ vượt trội hơn cả Bitcoin hay top 10 trong những ngày qua. Ngày hôm nay, Ontology và Ethos đều đã ghi nhận mức tăng đến hơn 15%, trong khi Neblio và Waltonchain thì đã có chuỗi 5 ngày liên tục đi lên.

Có khả năng là altcoin đang dần trỗi dậy và gia tăng phổ biến trong giới đầu tư sau quãng thời gian chịu lép vế trước Bitcoin và các đồng tiền hàng đầu khác trong quãng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 năm nay. Do đó, cho đến khi nào thị trường tăng trưởng vượt bậc trở lại và các đồng tiền lớn như Bitcoin phục hồi lên $12,000, Ethereum quay về $900 và Ripple vươn lên lại cột mốc $1 của mình, chúng ta vẫn có thể hy vọng là các altcoin nhỏ sẽ tiếp tục tận dụng “sức trẻ” của mình để qua mặt những đồng tiền thuộc top 10 vốn hoá thị trường.


Nguồn: CCN

Tags: tiền tệ kỹ thuật số, altcoin, Bitcoin, Ethereum, Tether, tiền kỹ thuật số, tiền ảo, tiền thuật toán, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:







No comments