Telegram lại tiếp tục lập kỳ tích khi thu hút được 850 triệu USD trong đọt gọi vốn thứ 2 - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Telegram lại tiếp tục lập kỳ tích khi thu hút được 850 triệu USD trong đọt gọi vốn thứ 2

Telegram lại tiếp tục lập kỳ tích khi thu hút được 850 triệu USD trong đọt gọi vốn thứ 2
Anh em nhà sáng lập Telegram là Pavel và Nikolai Durov vừa cho biết là công ty của họ lại kêu gọi thành công 850 triệu đô la Mỹ trong vòng ICO thứ 2, theo như một thông báo đăng tải ngày hôm qua bởi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).
Dự án ICO này được tiến hành để tìm kiếm sự hỗ trợ cho app nhắn tin Telegram cũng như nền tảng Blockchain Telegram Open Network của công ty. Tuy tài liệu trên không tiết lộ cụ thể danh tính của các nhà đầu tư, thế nhưng có thể thấy là đã có 94 pháp nhân tham gia vào vòng gọi vốn thứ 2 này, bắt đầu từ ngày 14/03. Trong phần yêu cầu khai báo loại hình chứng khoán đang được chào bán, đơn đăng ký của Telegram đề “Thoả thuận mua bán Tiền tệ kỹ thuật số”.

Đợt phát hành trên được tiến hành theo Ngoại lệ 506(c), vốn nói rằng, “một công ty có thể mời chào công khai và quảng cáo quá trình phát hành mà vẫn được xem là tuân thủ với các yêu cầu ngoại lệ” miễn là đáp ứng được các điều kiện sau. Thứ nhất, tất cả các nhà đầu tư tham gia vào đó đều phải là đủ điều kiện, và thứ hai, đơn vị phát hành phải có các hành động xác minh cần thiết để bảo đảm tính uy tín của nhà đầu tư.

Vòng chào bán đầu tiên của ICO Telegram đã diễn ra từ ngày 29/01 đến 13/02, và đã kêu gọi thành công 850 triệu đô la Mỹ từ 81 nhà đầu tư.
Theo hãng thông tấn Nga Vedomosti, một trong những nhà đầu tư tham gia vòng ICO thứ nhất chính là tỉ phú Roman Abramovich. Những người có can dự đến sự việc tiết lộ lại với Vedomosti rằng ông chủ CLB Chelsea đã đầu tư tổng cộng 300 triệu USD. Jon Mann, người phát ngôn của tỉ phú Abramovich, không đưa ra bất kì bình luận nào khi được hỏi về vai trò của thân chủ với Telegram, nhưng lại thẳng thừng bác bỏ về khoản tiền 300 triệu đô. Tuy vậy, vẫn có hai nhà đầu tư khác công khai thể hiện sự ủng hộ cũng như đã tham dự góp vốn, đó chính là Sergei Solonin – nhà sáng lập của dịch vụ thanh toán Qiwi và David Yakobashvili – nhà sáng lập của hãng thực phẩm Wimm-Bill-Dann.

Những quy định hiện tại được SEC áp dụng lên ICO được dựa trên các văn bản pháp luật có từ những năm 1930. Một chuyên gia pháp lý nói với CoinTelegraph rằng để có thể giám sát ICO một cách hiệu quả nhất thì giới chức Mỹ cần phải xây dựng sửa đổi bộ luật đã có hơn 80 năm tuổi.


Nguồn: cointelegraph

Tags: Uỷ ban Chứng khoán, Telegram, Dự án ICO, Blockchain, Tiền tệ kỹ thuật số, tiền kỹ thuật số, tiền thuật toán, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments