T-Mall của Alibaba áp dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

T-Mall của Alibaba áp dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

T-Mall của Alibaba áp dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử
Công ty thương mại điện tử T-Mall thuộc Tập đoàn internet khổng lồ Alibaba được cho là đang áp dụng công nghệ blockchain trong chuỗi cung ứng xuyên biên giới thông qua việc hợp tác với công ty logistics Cainiao.

Theo một báo cáo của Tân Hoa Xã hôm thứ tư, quan hệ đối tác này nhằm mục đích đưa thông tin về hàng hoá xuất nhập khẩu lên Blockchain để có thể theo dõi nước xuất xứ, cảng đi, đến, phương thức vận chuyển và thông tin về hải quan.

Alibaba đầu tư vào Cainiao, điều này tăng gấp đôi niềm tin rằng blockchain có tiềm năng đáng kể để được thông qua đối với thương mại điện tử qua biên giới.


Trọng điểm là, quan hệ đối tác này tuyên bố người tiêu dùng Trung Quốc từ các thành phố khác nhau được bao quát bởi Cainiao, bao gồm Thượng Hải, Quảng Châu và Thâm Quyến sẽ có thể theo dõi thông tin logistics dựa trên blockchain cho khoảng 30.000 mặt hàng từ 50 quốc gia thông qua ứng dụng di động thương mại điện tử.

Quan hệ đối tác cũng đánh dấu bước đi mới nhất của Alibaba nhằm cải thiện sự tự tin của người tiêu dùng trong cuộc chiến chống lại hàng giả.

Theo báo cáo trước đây, Alibaba đã hợp tác với PwC hồi đầu năm ngoái để phát triển một hệ thống nhằm giảm bớt gian lận thực phẩm bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, được gọi là “Food Trust Framework”.


Nguồn: CoinDesk

Tags: công nghệ blockchain, bài viết tiếng việt, alibaba, tmall, tân hoa xã, trung quốc, bitcoin, tiền kỹ thuật số, tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments