Stellar đưa ra kế hoạch triển khai Lightning Network trong năm 2018 - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Stellar đưa ra kế hoạch triển khai Lightning Network trong năm 2018

Stellar đưa ra kế hoạch triển khai Lightning Network trong năm 2018
Stellar đã chính thức đưa ra một văn bản chính thức mô tả cách thức và thời gian họ sẽ áp dụng công nghệ Lightning Network vào hệ thống. Đặc điểm kỹ thuật mô tả cách Stellar dự định áp dụng công nghệ, đánh dấu cột mốc cho một dự án đang trong tiến trình kể từ khi đồng sáng lập Stellar Development Foundation và CTO Jed McCaleb lần đầu tiên nói về ý tưởng này trong một blog hồi năm 2015.

McCaleb đã nói như sau:

“Khả năng mở rộng là một trong những trọng tâm hàng đầu của chúng tôi trong năm tới. Nhu cầu đang có xu hướng vượt quá khả năng hiện tại của blockchain - tầm nhìn là rất quan trọng. Điều này có nghĩa công nghệ không thể thực sự nhận ra những gì mọi người đang muốn trong ngày hôm nay.”


Stellar cho biết công nghệ đã là một phần không thể tách rời của câu chuyện thành công của họ và rằng công ty đã nhận ra nhu cầu thị trường đối với các giao dịch kênh cá nhân, do đó sự tích hợp Lightning Network là cần thiết.

Stellar nói:


“Lightning sẽ có một tác động tích cực rất lớn đối với khả năng mở rộng và bảo mật lâu dài của Stellar”

Rút kinh nghiệm thương đau từ ethereum, nền tảng ứng dụng nhắn tin di động Kik đã thất bại trong việc mở rộng thanh toán sang Stellar, Tuy nhiên, nếu Kik thực sự muốn chuyển tất cả các giao dịch sang Stellar, thì nền tảng này không thể xử lý được kích thước đó, McCaleb thừa nhận.

Ngoài ra, các đối tác công nghệ khổng lồ của IBM có "kế hoạch đầy tham vọng cho các ngân hàng sử dụng mạng", đòi hỏi Stellar phải mở rộng quy mô, trong khi micropayment bắt đầu phát triển phần mềm của SatoshiPay và các công ty khác "trong mạng lưới" cũng đã thể hiện sự quan tâm của họ về khả năng mở rộng cho các giao dịch lớn hơn.

McCaleb đã nói:

“Chúng tôi biết nếu họ sử dụng Stellar nhiều như họ muốn, Stellar sẽ quá tải. Trước khi những người sử dụng nền tảng, nó cần phải được sẵn sàng. Chúng tôi muốn nó đáp ức được thực tế đó.”

Thông báo này được đưa ra vài ngày sau khi phần mềm Lightning đầu tiên cho các giao dịch bitcoin được phát hành bởi Lightning Labs. Mặc dù phải mất nhiều năm cho bitcoin để đạt được điều đó, McCaleb tin rằng Stellar sẽ có thể cung cấp công nghệ nhanh hơn những gì bitcoin có thể làm.

McCaleb đã nói:

“Bây giờ nó hoạt động ở bitcoinland, điều đó sẽ giúp mọi thứ chuyển động nhanh hơn cho chúng ta”

Việc tích hợp công nghệ Lightning vào Stellar không phải là một điều dễ dàng. Bởi vì các nhà phát triển không phải chỉ đơn thuần chuyển mã làm việc từ bitcoin qua Stellar. Thay vào đó, họ đã phát triển phiên bản độc đáo của riêng mình. Để làm việc đó, họ đã nhờ đến sự giúp đỡ của Jeremy Rubin, người đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện nút phổ biến nhất của Bitcoin qua nhiều năm.

McCaleb cũng chỉ ra rằng Lightning làm cho thanh toán dễ dàng hơn trên các blockchains.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, văn bản này đã phác thảo lộ trình. Đến ngày 1 tháng 4, Stellar dự định tung ra phiên bản thử nghiệm của công nghệ này trên một mạng thử nghiệm, với kế hoạch đầy tham vọng để phát hành một bản cài đặt cho các khoản thanh toán thực vào mùa thu năm nay.

McCaleb nhấn mạnh rằng nhóm công nghệ đang tìm kiếm phản hồi từ các nhà phát triển và các nhà nghiên cứu trong cộng đồng vì vậy họ không:

“Ném công nghệ qua tường.”

Các nhà phát triển sao hiện đang làm việc để hỗ trợ cho các khoản thanh toán đa chiều, tăng tính riêng tư và khả năng mở rộng, và khả năng tương tác với các kênh của Lightning Network trên các kênh blockchain khác như Bitcoin. Tuy nhiên, họ thừa nhận còn rất nhiều việc cần phải làm.


Nguồn: coindaily

Tags: Stellar, Lightning Network, SatoshiPay, micropayment, giao dịch bitcoin, Lightning Labs, tiền kỹ thuật số, tiền thuật toán, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments