Sau đây là danh sách những đồng tiền điện tử “thảm thương” nhất năm 2018 (tính cho đến thời điểm hiện tại) - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Sau đây là danh sách những đồng tiền điện tử “thảm thương” nhất năm 2018 (tính cho đến thời điểm hiện tại)

Sau đây là danh sách những đồng tiền điện tử “thảm thương” nhất năm 2018 (tính cho đến thời điểm hiện tại)Ba tháng đầu của năm 2018 có thể nói đã là một quãng thời gian đầy khó khăn đối với tiền tệ kỹ thuật số, Nó khởi đầu hết sức hứa hẹn, với sự kiện Ripple lần đầu phá vỡ mức $3, còn altcoin Tron tăng trưởng 14.000% chỉ trong 30 ngày. Tuy nhiên, những thàng ngày tươi đẹp cũng nhanh chóng kết thúc kể từ đó, khi thị trường chỉ còn biết cắm đầu giảm. Tính từ mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH), mấy đồng coin sau đây quả thật xứng đáng với danh hiệu “những thiên thần sa ngã” tột cùng.


Lứa “học sinh cá biệt” của khoá 2018


Sau khi bị cuốn phăng 600 tỉ đô vốn hoá chỉ sau 3 tháng, thị trường tiền điện tử đang sống trong những ngày tháng “đỏ lửa” nhất của mình. Nhưng dù gì thì chúng cũng sẽ hồi phục trở lại mà thôi, và đến lúc đó, chúng ta sẽ lại được nếm trải cảm giác của những mức cao nhất mọi thời đại mới. Khi mà gần như mọi đồng tiền đều đang ngụp lặn trong cơn bão đỏ, sẽ là thiếu công bằng nếu đổ tất cả tội lỗi lên sự yếu đuối của các altcoin. Tuy nhiên, khi so sánh sự suy sụp giá trị của chúng tính theo USD, chúng ta có thể dễ dàng thấy được đâu là những loại tài sản bị “thổi phồng” nhiều nhất năm 2018 này.


Các thống kê về phần trăm sụt giảm cùng số ngày đã trôi qua kể từ khi giá đạt đỉnh dường như đang trở thành một thước đo phổ biến trên các trang mạng về giá tiền điện tử. Bên cạnh OnChainFX, giờ đã có riêng hẳn một website tên ATHCoinIndex.com được lập nên chỉ để phục vụ mục đích này. Nếu bỏ qua những đồng coin mà rõ ràng đã đạt đến ATH nhờ pump and dump, ta có thể dễ dàng thấy được những kẻ “thua cuộc” lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Thực tế phũ phàng, trong khi chỉ nhìn vào ảo vọng


Bitcoin Diamond“Thật bất ngờ” khi thấy từng có người trả đến $105 cho đồng coin “rác” này. Nó hiện chỉ được giao dịch quanh mức $2.19 – “bốc hơi” đến 98% giá trị.

Bitcoin Gold: Có vẻ như các đợt fork Bitcoin mà không có giá trị cụ thể gì là những đồng tiền mà chịu thiệt hại nặng nề nhất. BTG đã có lúc chễm chệ tại mức giá trên $500. Hiện con số ấy đã tiêu biến trở về $45.

Einsteinium: Altcoin này đã “lao dốc không phanh” từ $2.83 về $0.11 chỉ trong 101 ngày, và đội ngũ phát triển chỉ còn nước tự trách mình mà thôi. Đồng tiền của họ đã bị dump theo sau một “thông báo lớn” mà rốt cuộc hoá ra chẳng có gì, và đợt suy thoái đầu năm nay của thị trường đã hoàn tất phần công việc còn lại.


Cryptocurrencies ranked by the number of days since their ATH
Siacoin: Thật khó để có thể không thông cảm cho Siacoin, đồng tiền mà đã có một năm khó khăn khi bị máy đào ASIC của Bitmain đe doạ phá vỡ thuật toán và đối mặt với sự cạnh tranh dữ dội từ các đối thủ. Giá trị của Sia suy giảm 90% chỉ sau 83 ngày.


NEM: Tình cảnh của NEM trong năm 2018 này phải nói là không thể oái ăm hơn được nữa. Đầu tiên, nó được pump. Sau đó, nó bị dump sau khi sàn Coincheck thiệt hại nửa tỉ đô la tiền NEM trong vụ hack sàn giao dịch lớn nhất trong lịch sử. Tiếp đến, altcoin này lại được bơm giá mạnh nhờ tin tức Coincheck bồi thường cho toàn bộ người dùng, để rồi lại bị bán tháo thêm lần nữa và hiện đang vật vờ tại mức $0.22, giảm 89% từ đỉnh.

Cardano: Cardano tuy không phải là coin “rác”, nhưng lại có chỗ trên danh sách này. Sao lại thế? Đơn giản là bởi nó đã được thổi phồng quá nhanh, quá nguy hiểm trong khoảng thời gian biến động hồi giữa tháng 01/2018, để giờ đang dần dần quay trở về với đúng giá trị thật của mình, giảm 89% sau 85 ngày.

Verge: Và không thể không nhắc đến Verge, đồng tiền mà đã được tiên liệu là sẽ cắm đầu ngay sau khi được John McAfee quảng cáo. Việc các yếu tố kỹ thuật của nó là một mớ hỗn độn cùng sự kém cỏi của đội ngũ phát triển nó càng khiến mọi chuyện trầm trọng hơn. Tuy vậy, vẫn còn đó một tia sáng lé loi ở cuối đường hầm. Trong 2 tuần nữa, Verge sẽ thông báo về nỗ lực hợp tác mới trị giá 3 triệu USD, và sau đó altcoin này chắc chắn sẽ lại “lên cung trăng”. “Chắc kèo luôn!”

Bytecoin: Quá trình thoái lui 88% giá trị có lẽ vẫn chưa đủ để nói “công lý đã được thực thi” đối với đồng coin này.

Digibyte: Nếu phải chọn một điểm mạnh nào đó mà Digibyte tự tin mình vượt trội so với những đồng tiền khác thì đó chính là khả năng khiến nhà đầu tư phải cảm thấy hối hận khi đã chọn tin tưởng nó. DGB hiện giảm 88% so với cách đây 82 ngày.

Ripple: Nếu có một đồng tiền xứng đáng với danh hiệu “gương mặt đại diện” cho thị trường tiền điện tử trong những ngày “phát cuồng” hồi đầu năm 2018 thì đó 100% đó phải là Ripple. Nó hiện đã giảm đến 87% trong 85 ngày qua, bất chấp sự xuất hiện đều đặn các tin tức về những lần hợp tác và thử nghiệm mới ở khắp nơi trên thế giới. Tuy vậy, ở đâu đó vẫn nghe tiếng người ta vẫn đồn rằng XRP sẽ sớm được Coinbase niêm yết sớm thôi…
Lời kêu gọi Giảm nhẹ


Những đồng xu trên đây là những sự biểu hiện tồi tệ nhất trong năm 2018 trong một cuộc đua altcoins bao gồm SALT, Gnosis, Civic và Status. Trong khi các đồng xu này rõ ràng là đã quá mua, sự suy giảm của nó phục thuộc rất nhiều vào sự sụt giảm Bitcoin. Một số đồng xu sẽ phục hồi khi bitcoin bắt đầu phục hồi, trong khi những thứ khác sẽ biến mất trong sự quên lãng, mọi thứ đã khác trước, không chỉ đơn giản giảm rồi sẽ hồi phục lại.Nguồn: news.bitcoin.comTags: Bitcoin Diamond, Bitcoin Gold, Einsteinium, Siacoin, NEM, Cardano, Verge, Bytecoin, Digibyte, Ripple, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments