Sàn Coincheck gỡ bỏ Monero, Dash, Zcash và những coin liên quan đến tính Ẩn Danh - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Sàn Coincheck gỡ bỏ Monero, Dash, Zcash và những coin liên quan đến tính Ẩn Danh

Sàn Coincheck gỡ bỏ Monero, Dash, Zcash và những coin liên quan đến tính Ẩn Danh
Coincheck, sau vụ hack trị giá tới 550 triệu USD bằng NEM mới đây, vừa thông báo sẽ ngừng giao dịch với Monero, DashZcash. Có thể những người đứng đầu sàn này đã nhận ra nguy cơ gây ra bởi những đồng tiền này do chúng cung cấp mức độ ẩn danh quá cao. Một nửa số NEM bị đánh cắp trong vụ hack có thể đã được tiêu thụ trên chợ đen, theo như một chuyên gia an ninh mạng tuyên bố.

Đọc thêm:Sự ẩn danh là gánh nặng cho CoincheckTheo Japan Times, Coincheck vẫn đang tìm cách hồi phục từ một trong nhữngvụ tấn công mạng tồi tệ nhất trong lịch sử thị trường tiền số, dự kiến ​​sẽ ngừng xử lý ba đồng tiền điện tử vì nguy cơ cao cho chúng được sử dụng trong các giao dịch rửa tiền, theo các nguồn tin nội bộ cho biết, CoinCheck sẽ nói lời tạm biệt với Monero (XMR), Zcash (ZEC), và Dash (DASH).

Hầu như không thể xác định được người nhận các khoản tiền bằng các đồng coins này trên các blockchains của họ. Đó có thể là lý do chính cho quyết định của Coincheck. Sự ẩn danh là điều kiện tuyệt vời cho bọn rửa tiền, không phải là trường hợp với cryptos khác, như bitcoin. Sàn này đang xem xét việc mua lại các đồng coins ở một tỷ lệ cố định từ khách hàng của mình. Họ sẽ chấp nhận chuyển khoản từ tài khoản Coincheck mà chủ sở hữu đã được xác minh.

Đơn đăng ký của Coincheck về các điều khoản mới theo luật dịch vụ thanh toán đã sửa đổi vẫn còn đang chờ xem xét, một phần bởi vì đa số các khách hàng là nặc danh. Nó đã được đệ trình lên Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) hồi tháng 9, trước khi xảy ra vụ tấn công, và cuộc chiến lại kéo dài hơn dự kiến, Japan Times ghi nhận. Các hoạt động giao dịch bị đình chỉ ngay sau vụ tấn công vào tháng 1 và khi nó được nối lại vào thứ hai tuần trước, ba đồng tiền này không nằm trong số những lựa chọn có thể sử dụng được nữa.


Số NEM bị đánh cắp đã bị tuồn lên DarknetSố NEM bốc hơi trong vụ hack này trị giá khoảng 58 tỷ yên (~ 550 triệu USD) vào thời điểm đó. Tháng này, Coincheck cho biết họ đang chuẩn bị để bắt đầu bồi thường cho khách hàng của mình, như Coin68 đã đưa tin. Hôm thứ ba, sàn giao dịch đã hoàn trả 46,6 tỷ yên (440 triệu USD) cho 260.000 khách hàng đã mất NEM.


Một chuyên gia về an ninh mạng nói rằng các hacker có thể đã chuyển đổi một nửa số NEM sang các đồng tiền số hoặc tiền mặt khác để rửa tiền. Theo giám đốc kỹ thuật của Japan Digital Design, Masanori Kusunoki, chúng có thể đã làm điều đó thông qua một trang web darknet. Những giao dịch có thể đã bắt đầu vào ngày 7 tháng 2.Kusunoki nói rằng sẽ khó có thể lần ra số tiền đó. Ông tin rằng kênh này vẫn đang được sử dụng cho các giao dịch rửa tiền. “Rõ ràng là chúng ta không thể ngăn chặn việc rửa tiền chỉ vì tất cả các giao dịch đều được ghi lại”, chuyên gia kết luận. Masanori Kusunoki cho rằng việc lần dấu các đồng NEM đơn giản là không thể.

Cho dù cuộc đua này đi xa đến mức nào, sẽ rất khó để đảo ngược thiệt hại. Vào giữa tháng 2, Coincheck đã thông báo cho FSA về các biện pháp mà họ dự định thực hiện sau vụ hack. Hơn 40 tỷ yên đã được giải ngân ngay sau khi sàn này trở lại với việc thu hồi đồng Yên. Hai tuần sau, 132 nhà đầu tư đã đệ đơn kiện tại tòa án Tokyo yêu cầu bồi thường  228 triệu yên.


Nguồn: news.bitcoin.com

Tags: Monero, Dash, Zcash, Coincheck, an ninh mạng, tiền số, bitcoin, tiền kỹ thuật số, tiền thuật toán, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments