Nhật Bản kêu gọi G20 hành động đối với vấn nạn rửa tiền thông qua tiền điện tử - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Nhật Bản kêu gọi G20 hành động đối với vấn nạn rửa tiền thông qua tiền điện tử

Nhật Bản kêu gọi G20 hành động đối với vấn nạn rửa tiền thông qua tiền điện tử
Nhật Bản vừa được báo cáo là đang có ý định tận dụng Hội nghị G20 tổ chức vào tuần tới để thúc đẩy nỗ lực quản lý để chống lại sự lợi dụng tiền điện tử trong hoạt động rửa tiền.


Tin tức trên được Reuters dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ có liên hệ với vấn đề này. Tuy nhiên, khả năng các bộ trưởng tài chính G20 thống nhất lập nên luật mới trên phạm vi quốc tế là không cao, vị quan chức chia sẻ, bởi mỗi một nước thì sẽ có cách tiếp cận của riêng mình đến công tác giám sát tiền tệ kỹ thuật số.

“Tâm lý chung giữa các thành viên G20 là sẽ không tốt nếu áp dụng các quy định quản lý quá hà khắc,” trích lời vị quan chức giấu tên.

Hội nghị Thượng đỉnh nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G20) năm 2018 sẽ được tổ chức tại thủ đô Buenos Aires của Argentina trong hai ngày 19-20/03.

Nếu Nhật Bản thật sự sẽ chủ động kêu gọi một nỗ lực chung trong vấn đề tiền điện từ thì quốc gia này chắc chắn sẽ không phải đứng ra một mình.

Hồi ngày 09/02, các quan chức cấp cao của Đức và Pháp cũng đã đề cập đến việc tiền điện tử được mang ra thảo luận trong lần họp G20 sắp tới.
Trong bức thư gửi đến chính quyền Argentina – nước hiện đang nắm ghế chủ tịch G20 – Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và Bộ trưởng Tài chính Đức Peter Almaier, cũng như người đứng đầu ngân hàng trung ương hai cường quốc này, đã bày tỏ sự lo ngại về rủi ro tiền tệ kỹ thuật số đang đặt ra cho giới đầu tư.

Trước đó một tuần, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cũng úp mở về việc đem chủ đề quản lý tiền điện tử ra thảo luận trong hội nghị G20 sắp tới. Tương tự như Nhật Bản, người đứng đầu bộ máy quản lý tài chính Mỹ cũng đã đề cập đến vấn đề rửa tiền cùng các hoạt động phi pháp có liên hệ đến Bitcoin và “đồng bọn”.

Nguồn: coindesk


Tags: hoạt động rửa tiền, tiền điện tử, tiền tệ kỹ thuật số, tiền ảo, cryptocurrency, cryptocurrencies, tin tức tiền ảo, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments