MasterCard sẽ chấp nhận tiền điện tử, nhưng liệu có thật sự như thế? - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

MasterCard sẽ chấp nhận tiền điện tử, nhưng liệu có thật sự như thế?

MasterCard sẽ chấp nhận tiền điện tử, nhưng liệu có thật sự như thế?
Một ủy viên ban quản trị xác nhận rằng Mastercard được tạo ra với mục đích sử dụng tiền điện tử, nhưng liệu có thật sự như thế?

Các ngân hàng vô cùng kiên quyết phản đối tiền thuật toán bởi một lý do rất chính đáng: Thị trường kinh doanh trực tiếp của các đồng tiền số là một mối đe dọa trực tiếp cho sự độc quyền về tài chính hiện tại của ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Vậy nên khá ngạc nhiên khi một giám đốc điều hành tại Mastercard lại tuyên bố rằng các công ty phát hành thẻ tín dụng được thành lập nhằm mục đích sử dụng tổng quan tiền thuật toán. Tuy nhiên, sau lời thông báo đó là một cái bẫy ẩn bên trong.


Lo sợ trước tiền số?

Mastercard đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực vào công nghệ blockchain nhưng họ không phải là một fan hâm mộ của các loại tiền số như Bitcoin. Điều này vô cùng rõ ràng khi Mastercard và Visa phân loại việc mua tiền số thành khoản ứng tiền mặt thay vì giao dịch mua bán.

Vào thời điểm đó, đại diện hãng thẻ tín dụng cho biết:

“Trong vài tuần vừa qua, chúng tôi đã làm rõ cho người mua – hoặc ngân hàng của người bán – mã giao dịch hoặc mã danh mục thương gia phù hợp để sử dụng cho các loại giao dịch này (giao dịch tiền số). Việc này sẽ đưa ra một quan điểm nhất quán về các lần giao dịch tương tự cho cả người bán và người phát hành.”

Kết quả là phí sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin và những loại tiền thuật toán khác đang ngày càng đắt. Sở giao dịch tính phí cao hơn, còn người dùng bắt đầu thu lãi từ thời điểm họ sử dụng thẻ.Cái bẫyCó vẻ như nhà lãnh đạo tài chính đã thay đổi quan điểm của họ, nhưng thực tế là chưa hề. Phát biểu với Financial Times, giám đốc điều hành của Mastercard Ari Sarker nói rằng công ty này “rất hân hạnh” khi xem xét việc trợ giúp sử dụng tiền số, nhưng chỉ là với những đồng tiền được phát hành bởi ngân hàng trung ương. (chắc ông ấy ám chỉ Petro chăng?)

Ari Sarker nói:

Nếu chính phủ tìm cách để tạo ra tiền điện tử quốc gia, chúng tôi sẽ rất hân hạnh được nhìn nhận chúng với cái nhìn thiện chí hơn là so với những đồng tiền điện tử hiện tại.

Ông tiếp tục:

Miễn là nó được hỗ trợ bởi bộ máy điều chỉnh và giá trị, không ẩn danh và đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định, tôi tin rằng khi đó chúng tôi sẽ sẵn lòng tìm hiểu.

Hiện tại, tổ chức tài chính này đang chạy chương trình thí điểm ở Nhật Bản và Singapore. Khách hàng có thể rút tiền mặt từ Bitcoin và các đồng tiền khác từ thẻ của mình. Tuy nhiên, Sarker nói rằng chương trình này không phải là một giao dịch tiền số và những công đoạn kiểm soát nghiêm ngặt như chống rửa tiền và KYC, đã được áp dụng.

Động thái này của Mastercard không hề gây ngạc nhiên. Các ngân hàng muốn mua kiếm chác dựa trên phần doanh thu khổng lồ trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng đồng thời được nắm quyền kiểm soát hoàn toàn. Do đó, họ chỉ muốn hỗ trợ loại tiền số được phát hành bởi các ngân hàng trung ương.


Nguồn: bitcoinist

Tags: thẻ tín dụng, Mastercard, blockchain, tiền điện tử, giao dịch tiền số, Bitcoin, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments