Kim Jong Un đến cuộc đàm phán trong lúc quỹ dự trữ ngoại hối Quốc Gia sụt giảm - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Kim Jong Un đến cuộc đàm phán trong lúc quỹ dự trữ ngoại hối Quốc Gia sụt giảm

Kim Jong Un đến cuộc đàm phán trong lúc quỹ dự trữ ngoại hối Quốc Gia sụt giảm
Sự nhiệt tình của Kim Jong Un đối với các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên trùng hợp với sự sụt giảm mạnh trong dự trữ ngoại hối của quốc gia này.

Theo các nhà phân tích Hàn Quốc, các vụ trừng phạt gây tổn hại cho nền kinh tế của Triều Tiên bằng cách hạn chế xuất khẩu vào năm 2017 đã khiến cho năm nay quốc gia này mất nhiều tiền mặt để nhập khẩu các sản phẩm thiết yếu.

Chính sách kinh tế quốc tế của Hàn Quốc, trụ sở ở Sejong, Seoul, cho biết thêm một nguy cơ nữa đối với chế độ ở Bình Nhưỡng là lạm phát gia tăng, theo một báo cáo hồi tháng trước. Một nhóm nghiên cứu tại Sejong, Viện Phát triển Hàn Quốc, đã cảnh báo về sự suy thoái kinh tế ở Bắc Triều Tiên.Kim Jong Un gặp gỡ với phái viên Hàn Quốc Chung Eui-yong ở Bình Nhưỡng vào ngày 5 tháng 3


Quốc gia bị cô lập sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các thỏa thuận thương lượng về kho vũ khí hạt nhân của mình, và động thái lần này Triều Tiên đã có thái độ nhượng bộ. Lần này Kim đã đồng ý gặp Chủ tịch Nam Triều Tiên Moon Jae-in trong các cuộc hội đàm ở làng biên giới Panmunjom và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã cho thấy ông sẵn sàng thảo luận.

"Nếu ước tính trữ lượng ngoại tệ của CHDCND Triều Tiên là chính xác, nhập khẩu sẽ giảm vào năm 2018 và dẫn đến sự suy giảm hoạt động tại các thị trường tư nhân và trong sản xuất công nghiệp từ nửa cuối năm", Choi Jang Ho, một nhà nghiên cứu của Viện Hàn Quốc cho Chính sách Kinh tế Quốc tế. "Việc gián đoạn nhập khẩu nguyên liệu thô và dầu thô sẽ có nghĩa những thay đổi là điều khó tránh khỏi đối với các chính sách công nghiệp của Kim Jong Un."

Xuất khẩu của CHDCND Triều Tiên sang Trung Quốc - đối tác thương mại lớn nhất của nước này - giảm 37% trong năm 2017, trong khi nhập khẩu tăng 4%, để lại một khoản thâm hụt thương mại hàng hoá là 1,7 tỷ USD, theo số liệu do các cơ quan Nam Hàn đưa ra.Source: Korea International Trade AssociationChoi ước tính trữ lượng ngoại tệ của Bắc Triều Tiên chỉ khoảng 4 tỷ USD đến 5 tỷ USD, so với 395 tỷ USD của Nam Triều Tiên. Ông Kang Seok-ho, Chủ tịch Ủy ban Thông tin Quốc hội Hàn Quốc, cho biết các biện pháp trừng phạt của Bình Nhưỡng vẫn còn sơ sài, việc giữ đồng đô la của nước này có thể sẽ sụp đổ vào khoảng tháng 10 tới nếu các biện pháp chế tài quốc tế tiếp tục.

Theo Choi, sự ổn định tương đối của chiến thắng của Bắc Triều Tiên và giá hàng hoá tại các thị trường trong nước có thể thay đổi trong năm nay. Cho đến nay, một dòng tiền của khu vực tư nhân đã chảy vào thị trường, ông viết.Nguồn: Daily NK (Một trang web dựa trên Seoul với những người cung cấp thông tin bên trong Triều Tiên)

"Các nhà chức trách Bắc Triều Tiên có thể kiểm soát giá cả trong một thời gian ngắn, nhưng họ không thể làm điều đó mãi mãi và giá các sản phẩm bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt sẽ bắt đầu tăng lên", Lim Kang-taeg, tank, Viện Hàn lâm Quốc gia thống nhất. "Các mối quan tâm về một cuộc đình công quân sự của Hoa Kỳ và áp lực từ các biện pháp trừng phạt kinh tế có thể sẽ tùy thuộc vào sự thay đổi thái độ của Triều Tiên."
Nguồn: bloomberg

Tags: ngoại hối, tiền ảo, tiền kỹ thuật số, tin tức bitcoin, tin tức tiền ảo, Kim Jong Un, bài viết tiếng việt, bitcoin, bitcoins


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments