JPMorgan có thể sẽ phải 'thích nghi' với việc chấp nhận Crypto - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

JPMorgan có thể sẽ phải 'thích nghi' với việc chấp nhận Crypto

JPMorgan có thể sẽ phải 'thích nghi' với việc chấp nhận Crypto

Tập đoàn dịch vụ tài chính toàn cầu JPMorgan Chase vừa mới trở thành ngân hàng mới nhất gắn mác về sự trỗi dậy của tiền kỹ thuật số như là một mối đe doạ đến công việc làm ăn của mình.

Trong báo cáo thường niên gửi lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, ngân hàng đã đề cập tác động tiềm tàng của tiền điện tử lên hoạt động xử lý thanh toán của họ trong phần “nhân tố rủi ro”, cho biết thể chế tài chính này có thể sẽ bị gián đoạn bởi loại công nghệ vẫn còn rất mới trên.

Đại diện ngân hàng viết:


“Hơn thế nữa, cả các thể chế tài chính lẫn các đối thủ không thuộc lĩnh vực ngân hàng đều đang đối mặt với rủi ro là hoạt động xử lý thanh toán cùng những dịch vụ khác có thể sẽ bị gián đoạn bởi các loại công nghệ, ví dụ như tiền tệ kỹ thuật số, vốn không cần thông qua trung gian. Các loại công nghệ mới đã và sẽ buộc JPMorgan Chase phải tiêu tốn nhiều tiền của hơn để chỉnh sửa hay thích nghi sản phẩm của mình phục vụ thu hút và giữ chân đối tác và khách hàng; hoặc đưa ra các sản phẩm và dịch vụ mới giống như của các đối thủ, bao gồm cả các công ty công nghệ.”

Bình luận trên tiếp tục phản ánh cùng một quan điểm mà trước đó đã được Bank of AmericaGoldman Sachs đưa ra trong báo cáo thường niên của họ. Cả hai ông lớn ngành tài chính này đều liệt kê tiền điện tử trong phần nhân tố rủi ro của họ, mặc dù là với các lí do khác nhau.
Giống như JPMorgan Chase, Bank of America nhận định rằng khách hàng có thể chọn sử dụng tiền thuật toán thay vì các dịch vụ ngân hàng truyền thống và sự cạnh tranh với tiền điện tử có thể khiến họ phải tiếp nhận loại công nghệ mới này.

Goldman Sachs thì cho biết rằng công ty có thể sẽ “đối mặt với các rủi ro đến từ công nghệ sổ cái phân phối” do khách hàng đang dần chuyển sang các sản phẩm tài chính mới.

Tuy nhiên, phía Bank of America còn bộc lộ một số lo ngại về phải tuân thủ các luật về phòng chống rửa tiền cũng như nắm rõ thông tin khách hàng vì tiền điện tử vẫn chưa có các quy định quản lý đầy đủ.

Đây là lần đầu tiên JPMorgan Chase đề cập đến tiền tệ kỹ thuật số trong báo cáo thường niên của mình. Diễn biến mới đáng chú ý là bởi cách đây không lâu, người đứng đầu ngân hàng này là CEO Jamie Dimon đã gọi Bitcoin là “một trò lừa đảo”, nói rằng thị trường tiền điện tử là một bong bóng mà rốt cuộc cũng sẽ vỡ tung.

Mặc dù vậy, sau đó ông này thừa nhận mình hối tiếc vì đã ra bình luận trên, nhưng vẫn không chịu rút lại lời dự đoán về sự sụp đổ.


Nguồn: coindesk

Tags: JPMorgan Chase, tiền kỹ thuật số, Goldman Sachs, Bank of America, tiền thuật toán, tiền điện tử, thị trường tiền điện tử, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments