Intel đệ trình bằng sáng chế công nghệ tiết kiệm năng lượng đào Bitcoin - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Intel đệ trình bằng sáng chế công nghệ tiết kiệm năng lượng đào Bitcoin

Intel đệ trình bằng sáng chế công nghệ tiết kiệm năng lượng đào Bitcoin
Gã khổng lồ trong giới công nghệ Mỹ, Intel, đã đệ trình bằng sáng chế cho một giải pháp tăng tốc cho phần cứng đào Bitcoin (BTC) nhằm giảm lượng điện được sử dụng trong quá trình khai thác đồng tiền số này bằng cách “giảm không gian sử dụng và năng lượng tiêu thụ” theo thông báo của Cục Sáng chế và Sở hữu trí tuệ Hoa Kỳ phát hành ngày 29 tháng 3.

Bằng sáng chế này được đệ trình lần đầu vào ngày 23 tháng 9 năm ngoái, hướng đến mục tiêu tìm cách giải quyết “thách thức cho các thợ đào” về “tìm kiếm” tmột phương pháp cải tiến hiệu năng, đồng thời giảm thiểu năng lượng tiêu thụ trên mỗi lần hash và tối đa hóa hiệu suất trên mỗi watt. ”

Theo Intel, điều này có thể được thực hiện bằng cách “tối ưu hóa các đường dẫn quan trọng trong quá trình tính toán các thông tin đặc biệt và sắp xếp các đường dữ liệu” kết quả là “thêm thời gian” có thể “giảm điện dung chuyển đổi hoặc quy mô cung cấp điện áp” để tạo ra một “tổ hợp cải tiến 35% sức mạnh.”

Việc khai thác Bitcoin mà Intel đề cập đến như “hình thức phổ biến nhất của việc khai thác tiền tệ kỹ thuật số” cần một lượng điện lớn để giải quyết các thuật toán. Năng lượng khai thác Bitcoin đã được một số người gọi là “thảm hoạ môi trường”, trong khi phía bên kia cho rằng khả năng tận dụng điện và năng lượng còn sót lại làm cho ngành khai thác này “không gây ra vấn đề quá nghiêm trọng”.
Trong bằng sáng chế có viết rằng “vì tiêu tốn một lượng điện năng lớn và chi phí điện năng tương đối cao, việc khai thác Bitcoins có thể là một nỗ lực rất tốn kém. Trong một số trường hợp, chi phí để đào ra một Bitcoin đơn lẻ có thể vượt quá giá trị của Bitcoin khi đó. ”

Và thực sự, đây là luận điểm đã được nhà nghiên cứu Tom Lee từ Fundstrat đưa ra trong một báo cáo hồi đầu tháng này.

Intel lưu ý rằng sáng chế của họ đề cập đến việc triển khai ASIC một cách “tiện lợi”, mặc dù hệ thống của họ có thể áp dụng cho “bất kỳ thiết bị xử lý nào khác […] bao gồm, và không giới hạn đối với các bộ vi xử lý, SoC và các nền tảng FPGA.”

Đơn xin cấp bằng sáng chế này không phải là động thái đầu tiên của Intel nhằm bước chân vào lĩnh vực tiền điện tử. Tháng 5 năm ngoái, Intel hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và công ty phát triển phần mềm PokitDok để ứng dụng công nghệ Blockchain trong ngành y tế.

Vào tháng 9 năm 2017, Intel tuyên bố hợp tác với công ty công nghệ Tencent của Trung Quốc để làm việc trên một giải pháp Internet of Things (IoT) Blockchain, và vào tháng 10, Intel đã hợp tác với công ty phần cứng Walter Ledger để tận dụng nền tảng Blockchain của họ để lưu trữ tiền điện tử.


Source: https://cointelegraph.com/news/us-tech-company-intel-files-patent-to-reduce-bitcoin-mining-energy-use

Tags: 
đào Bitcoin, đồng tiền số, Blockchain, tiền kỹ thuật số, tiền ảo, tiền thuật toán, intel, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments