Hãng tin Reuters sẽ triển khai “Chỉ số tâm lý Bitcoin” - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Hãng tin Reuters sẽ triển khai “Chỉ số tâm lý Bitcoin”

Hãng tin Reuters sẽ triển khai “Chỉ số tâm lý Bitcoin”
Tập đoàn tin tức toàn cầu Thomson Reuters Corp vừa tuyên bố sẽ triển khai một chỉ số thống kê mức độ tin tưởng của nhà đầu tư tiền điện tử. Thước đo này sẽ giúp theo dõi và kiểm tra các cuộc bàn luận của Bitcoin trên hành trăm website mạng xã hội và hãng tin tức lớn để đánh giá chính xác tâm lý của đại đa số người dùng và nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số.Reuters ra mắt Marketpsych 3.0Thomson Reuters Corp, trong mối quan hệ hợp tác với Marketpsych Data LLC, đã tuyên bố sắp triển khai phiên bản mới của nguồn dẫn thông tin thống kê tâm lý thị trường Marketpsych Indices, và sẽ cập nhật thêm cả các phân tích về thị trường Bitcoin.Phiên bản mới này, có tên gọi là MarketPsych 3.0, đã ghi nhận “hơn 400 trang tin tức và mạng xã hội, trong đó có nhiều cái tên chuyên sâu về lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số” được thêm vào phần dẫn nguồn. Reuters khẳng định rằng “tất cả các trên đều được quét và chấm điểm theo thời gian thực” để bảo đảm theo kịp “xu hướng và tâm lý vốn thường xoay chuyển bất ngờ của thị trường”.
Austin Burkett, trưởng bộ phận nguồn cấp dữ liệu của Thomson Reuters, cho biết:


“Các tin tức và nền tảng mạng xã hội đang thúc đẩy quá trình đầu tư và quản lý rủi ro hơn bao giờ hết với sự trỗi dậy không ngừng của hoạt động giao dịch thụ động định lượng. Vì các thị trường tài chính thường rất là phức tạp, do đó xuất hiện nhu cầu cung cấp đến khách hàng không chỉ những dữ liệu có liên quan mà còn phải có luôn các công cụ để giúp họ giám sát và chiết xuất những dữ liệu ấy. MarketPsych 3.0 giúp mang lại một phương thức phân tích cùng cộng hưởng giá trị mới cho quá trình đầu tư.”

Thomson Reuters giới thiệu các dịch vụ tiền điện tửReuters còn cung cấp thêm cả cái nhìn chuyên sâu vào các loại tài sản cả truyền thống lẫn mới nổi, khi công ty còn xuất bản luôn cả “giá cho Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple và Bitcoin Cash”. Vào năm 2016, Reuters đã giới thiệu BlockOne IQ – một công cụ cho phép nhà đầu tư sử dụng dữ liệu thị trường của Reuters để phân tích các đồng tiền điện tử dựa trên Blockchain.Thông báo ra mắt MarketPsych 3.0 xuất hiện chỉ ít ngày sau khi quản lý Fundstrat Tom Lee giới thiệu với cộng đồng một thước đo tâm lý khác dành cho Bitcoin mang tên “Chỉ số đau khổ Bitcoin”. Lee giới thiệu công cụ này trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, khẳng định nó hiện đang ở mức 18.8, thấp nhất từ năm 2011 đến nay.

Tom Lee mô tả đây là một chỉ báo tương phản, và rằng “Bốn lần gần đây nhất nó ở mức dưới 27 thì không có lần nào mà Bitcoin không tăng giá trong vòng 12 tháng sau”.


Nguồn: news.bitcoin.com

Tags: tiền tệ kỹ thuật số, Bitcoin, Marketpsych Indices, thị trường Bitcoin, MarketPsych 3.0, Blockchain, tin tức tiền ảo, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments