Giao dịch 10.000 USD chỉ mất 1 Cent. Bitcoin có đang “cạnh tranh không lành mạnh”? - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Giao dịch 10.000 USD chỉ mất 1 Cent. Bitcoin có đang “cạnh tranh không lành mạnh”?

Giao dịch 10.000 USD chỉ mất 1 Cent. Bitcoin có đang “cạnh tranh không lành mạnh”?
Phí giao dịch Bitcoin (BTC) đang ở mức thấp nhất trong 12 tháng qua, nhưng đây có phải là điều hoàn toàn tích cực?

Theo thông tin từ tài khoản Twitter của Bitcoin Core Free, phí giao dịch Bitcoin đã đạt mức thấp kỷ lục ngày hôm qua, 25 tháng 3, với chỉ có 1 satoshi (đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin) mỗi byte để có thể vào block tiếp theo. Người dùng chỉ cần đặt lệnh, giao dịch sẽ được xử lý ngay trong ngày, thậm chí là chỉ khoảng 10 phút, ngay cả với mức phí thấp nhất.
Đội ngũ biên tập viên của Bitcoinist đã thử nghiệm điều này, họ đã gửi 10.000 đô la Mỹ bằng Edge Wallet – cho phép người dùng đặt các khoản phí tùy chỉnh – ở mức 1 satoshi cho mỗi byte như đề xuất ở trên. Phí kết quả tương đương với chỉ 0,01 đô la Mỹ, tức là tầm 200 VNĐ.

Trong khi đó, mức phí trung bình của giao dịch Bitcoin ngày hôm qua, theo bitinfocharts.com, là 1,23 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017.Tuy nhiên, khối lượng giao dịch thấp cũng kéo phí xuốngMột lý do tác động đến việc giảm phí giao dịch là sự gia tăng kích thước của lô hàng giao dịch của các đơn vị khối lượng lớn như các sàn giao dịch. Điều này cũng làm giảm khối lượng giao dịch xét trên tổng thể.

Tại thời điểm giá Bitcoin cao nhất vào tháng 12, đạt mức 20.000 đô la, nhu cầu đối với blockchain của Bitcoin đẩy phí giao dịch lên mức cao nhất – trung bình 55 đô la cho mỗi giao dịch.

Phí giao dịch cao từ lâu đã là thứ làm Bitcoin chịu khá nhiều sự chỉ trích và việc gia tăng số lượng người dùng mới càng thúc đẩy Bitcoin phải cố gắng mở rộng quy mô mạng lưới của mình.
Nhờ công của SegWit?Segregated Witness là một giải pháp mở rộng mạng lưới cho Bitcoin được thông qua vào tháng Tám năm 2017. Nó được thiết kế để tối ưu hóa khối lượng block, kết quả là phí giao dịch đã có một xu hướng tích cực từ đó đến nay. Việc tích hợp SegWit đã được đẩy mạnh trong những tháng gần đây bởi tác động từ một số sàn giao dịch chính như Bitstamp và Coinbase.

Theo Segwit.party, các giao dịch SegWit đã tăng lên một cách ổn định, hiện nay đang ở khoảng 30% đến 35% của tất cả các sàn.
Có lẽ, giám đốc điều hành của gã khổng lồ trong ngành khai thác tiền số Bitmain, đã đúng khi ông đăng một tweet rằng các giao dịch SegWit sẽ “rẻ một cách bất công” đối với các thợ đào nếu SegWit được thông qua.


Lệ phí thấp hơn, nhiều người bán hơn?Nhiều nhà bán lẻ đã tránh hoặc từ chối nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán do sự biến động giá cả và phí giao dịch không thể đoán trước.

Nếu phí giao dịch của Bitcoin thấp hơn, ngay cả khi giá cả và khối lượng giao dịch tăng, thì Bitcoin, mặc cho những biến động, hoàn toàn có khả năng được áp dụng rộng rãi dưới dạng một phương thức thanh toán hàng ngày.

Nếu Bitcoin có thể giải quyết các vấn đề phổ biến về phí giao dịch và tốc độ xác nhận, việc thanh toán cho cốc cà phê hoặc pizza với bitcoin có thể trở nên khả thi một lần nữa.


Nguồn: bitcoinist

Tags: giao dịch Bitcoin, Segregated Witness, bitcoin, cryptocurrency, cryptocurrencies, crypto news, satoshi


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments