G-20: Khi Bitcoin không còn là Bitcoin, khi đó nó là tài sản. - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

G-20: Khi Bitcoin không còn là Bitcoin, khi đó nó là tài sản.

G-20: Khi Bitcoin không còn là Bitcoin, khi đó nó là tài sản.
Các bộ trưởng tài chính đang cùng nhau họp mặt tại Buenos Aires, trong chủ đề ngăn chặn trốn thuế. Và Bitcoin cùng các loại tiền thuật toán khác là chủ đề nổi bật trong tâm trí của họ.

Nhóm của 20 quốc gia đang đi đến một sự đồng thuận rằng tiền thuật toán không phải là tiền, nhưng nó là một tài sản. Điều đó có nghĩa là ngành nghề có thể phải chịu thuế thu nhập từ vốn.

Tiền mã hóa "thiếu các đặc điểm của các loại tiền tệ có chủ quyền", theo một bản thông cáo G-20 do Bloomberg thu được. Các bộ trưởng G-20 dự kiến sẽ thảo luận về vấn đề này vào chiều thứ Ba một cách đầy đủ và chi tiết.

Klaas Knot, chủ tịch của De Nederlandsche Bank NV, người cũng là chủ tịch của Ủy ban Ổn định Tài chính, cho biết: "Cho dù bạn gọi nó là tài sản mã hóa, các tokens mã hóa hay cái quái gì đi nữa - chắc chắn không phải là tiền mã hóa - hãy để nó làm rõ một thông điệp như tôi quan tâm. Ủy ban Tiêu chuẩn về đánh giá tính dễ bị tổn thương của tiền thuật toán cho hay "Tôi không nghĩ rằng bất kỳ một trong những loại tiền thuật toán này sẽ làm đáp ứng được ba vai trò của tiền bạc trong nền kinh tế."

Theo Credit Karma Inc, họ đã tìm thấy chưa đầy 100 trong số 250.000 tờ khai thuế liên bang đầu tiên được đệ trình vào tháng 2 năm 2018 bao gồm một bản kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp tuyên bố liên quan đến lợi ích và tổn thất liên quan đến tiền thuật toán.

Trong khi chỉ có vài quan chức ở G-20 đang nói chuyện về tiền tệ kỹ thuật số vào sáu tháng trước, thì năm nay không thể làm ngơ, sau khi một trong những công ty đầu tư mạo hiểm quan ngại về tình trạng rửa tiền, suy nghĩ về tính phi mã về giá, đầu cơ quá mức và còn rất nhiều thứ khác. Ủy ban ổn định về tài chính do Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney chủ trì cảnh báo hôm Chủ nhật rằng sự gia tăng nhanh chóng của các mã tiền ảo như Bitcoin có thể làm cho họ trở thành mối đe dọa đối với hệ thống tài chính.
Các quốc gia đang mong muốn thiết lập một khuôn khổ pháp lý quốc tế trong khi ngành công nghiệp tiền số vẫn đang trong giai đoạn đầu của nó, và luôn cố tìm cách để trốn khỏi sự kiêm soát bởi các công ty khổng lồ về thuế như Alphabet Inc.


Dưới đây là một số phát triển và nhận xét trong tuần qua về vấn đề này:


  • Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký một lệnh hành pháp để cấm việc Mỹ mua lại các mã tiền ảo mà chính phủ Venezuela đang triển khai, như là một phần trong chiến dịch gây áp lực cho tổng thống Nicolas Maduro

  • Ngân hàng Trung ương Braxin Ilan Goldfajn, Chủ tịch ngân hàng trung ương Braxin, cho biết tại một sự kiện G-20 ở Buenos Aires. Các mã tiền ảo thiếu tính ổn định và dễ thanh toán, đặc tính đặc trưng cho tiền tệ. "Đó là dấu hiệu của một tài sản hơn là một loại tiền tệ", ông nói

  • Bộ Tài chính Vương quốc Anh sẽ thành lập một nhóm đặc nhiệm kết hợp với Ngân hàng Anh và Cơ quan Quản lý Tài chính để xem xét rủi ro của tiền thuật toán

  • "Điều rất quan trọng để xem xét việc bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư và làm thế nào để ngăn chặn thương mại không thích hợp như rửa tiền. Mặt khác, công nghệ mới như blockchain có thể có tác động tích cực đối với hệ thống tài chính", Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nhật Bản Haruhiko Kuroda cho hay.

  • Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho hay: "Tiền kỹ thuật số là một tài sản hơn là một loại tiền tệ" ông đã phát biểu tại Buenos Aires như sau: "Nếu chúng ta muốn tiếp tục và bảo vệ công dân khỏi bất cứ kiểu suy đoán nào, rửa tiền hay tài trợ cho khủng bố, chúng ta cần luật lệ".

  • Thống đốc Ngân hàng Thế giới Saudi Arabian Ahmed Alkholifey cho biết tại Hội nghị IIF về bên lề cuộc họp G-20: "Chức năng đầu tiên của đồng tiền là để phục vụ như là một phương tiện giao dịch ổn định, và kinh nghiệm ngày hôm nay với các tài sản mã hóa khác đang lưu hành không có gì đáng kể"


Nguồn: bloomberg / CasPo

Tags: Alphabet Inc, tiền tệ kỹ thuật số, Credit Karma, tiền thuật toán, Bitcoin, G20, tin tức tiền ảo, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments