Đức sẽ không đánh thuế tiền thuật toán khi sử dụng thanh toán - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Đức sẽ không đánh thuế tiền thuật toán khi sử dụng thanh toán

Đức sẽ không đánh thuế tiền thuật toán khi sử dụng thanh toán
Mới đây, Bộ tài chính Liên bang Đức cho biết Bitcoin sẽ được miễn thuế nếu như nó được sử dụng làm phương tiện thanh toán trong giao dịch.

Ngày 27/2 vừa qua, tại Toà án châu Âu 2015, Chính quyền Liên bang Đức đã đưa ra quyết định sẽ không liệt kê Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác vào danh mục các loại hàng hoá chịu thuế. Điều này cũng chính thức là một tiền lệ đối với tất cả các nước thành viên trong Liên minh châu Âu.

2018 02 27 Umsatzsteuerliche Behandlung Von Bitcoin Und Anderen Sog Virtuellen Waehrungen

VAT Treatment Of Bitcoin And Other Virtual Currencies - German Ministry of Finance by CoinDesk


Giải thích về quyết định vừa được đưa ra, Toà án cho biết tiền mã hoá được coi là một phương tiện thanh toán hợp pháp tại quốc gia này. Đại diện phía Toà phát biểu:

“Tiền ảo (ví dụ như Bitcoin) được xem như có giá trị ngang hàng đối với các phương tiện thanh toán hợp pháp khác, miễn là những loại tiền ảo này được chấp nhận như một phương tiện thanh toán thay thế theo thảo thuận giữa các bên liên quan trong giao dịch và không có mục đích nào khác ngoài sử dụng để thanh toán.”

Ngoài ra, việc chuyển đổi giữa tiền ảo ra tiền thật hoặc ngược lại được xếp vào danh mục “các dịch vụ chịu thuế khác”. Do đó, các bên trung gian đứng ra thực hiện giao dịch chuyển đổi sẽ không bị đánh thuế. Và theo quy định này, những đơn vị hoạt động như một sàn giao dịch cũng là đối tượng được miễn thuế “nếu sàn hoạt động như một đơn vị trung gian đại diện cho các bên thực hiện việc mua bán Bitcoin.”

Quyết định của Toà cũng chỉ ra rằng hoạt động khai thác tiền mã hoá cũng được miễn thuế, bởi việc thanh toán được thực hiện trên cơ sở tự nguyện.

Những quy định hướng dẫn này cho thấy quan điểm của Đức và Mỹ trong cách tiếp nhận và quản lý đối với Bitcoin rất khác nhau. Tại Mỹ, Bitcoin được xem là một loại tài sản, bởi vậy việc mua bán Bitcoin chính là mua bán tài sản, do đó chúng sẽ phải chịu thuế.


Nguồn: cointelegraph

Tags: tiền mã hoá, bitcoin, tiền thuật toán, đánh thuế bitcoin, bitcoins, tiền kỹ thuật số, khai thác tiền mã hoá, cryptocurrency, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments