Đức sẽ không đánh thuế bạn khi mua cà phê bằng Bitcoin - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Đức sẽ không đánh thuế bạn khi mua cà phê bằng Bitcoin

Đức sẽ không đánh thuế bạn khi mua cà phê bằng Bitcoin
Nước Đức sẽ không đánh thuế người dùng Bitcoin nếu họ sử dụng đồng tiền điện tử này làm phương tiện thanh toán, Bộ Tài chính nước này cho biết.

Những quy định mới nhất, ban hành vào hôm thứ Tư (28/02), đã đặt Đức ở một bên tách biệt so với Mỹ – quốc gia mà Sở Thuế vụ nơi đây xem Bitcoin như là một loại tài sản với mục đích đánh thuế, đồng nghĩa với việc nếu một người Mỹ mua một tách cà phê bằng Bitcoin, nó sẽ được xem như là mua bán tài sản và sẽ chịu thuế thu nhập từ thặng dư vốn (capital gain tax).

Thay vào đó, Đức sẽ đối xử với Bitcoin ngang hàng với phương thức thanh toán hợp pháp nếu được dùng trong mục đích thanh toán, theo thông tin từ một tài liệu mới được công bố.


Hướng dẫn của Bộ Tài chính Cộng hoà Liên bang Đức được dựa trên phán quyết của Toà án Công lý Liên minh Châu Âu (EU) về thuế giá trị gia tăng (VAT).


Phán quyết của toà án đã tạo ra một tiền lệ để các nước thuộc EU đánh thuế Bitcoin trong khi vẫn có thể đưa ra một số miễn trừ cho các giao dịch đặc biệt.

Đáng chú ý, tuyên bố mới nhất từ Đức lập luận quyết định tính thuế của mình bằng việc cho rằng tiền điện tử là một phương tiện thanh toán hợp pháp.
“Các đơn vị tiền tệ kỹ thuật số (ví dụ như là Bitcoin) đã được xem như trở nên ngang hàng với các phương tiện thanh toán hợp pháp, miễn là chúng đã được chấp nhận làm các phương án chi trả thay thế và được nhất trí trong hợp đồng, cũng như không có mục đích sử dụng nào khác ngoài là phương tiện thanh toán.”

Với mục đích tính thuế, đổi Bitcoin sang tiền mặt và ngược lại được xem là “một lợi ích nhỏ nhặt phải chịu thuế”. Khi người mua hàng tiến hành chi trả bằng Bitcoin, một điều luật trong Chỉ thị Thuế VAT của EU sẽ được áp dụng vào giá Bitcoin ở thời điểm khi ấy – con số được người bán ghi chép lại.

Tuy nhiên, theo phán quyết của EU, hành động chuyển đổi tiền điện tử thành tiền mặt và ngược lại được xếp vào dạng “cung cấp dịch vụ”, do đó bất kì bên nào mà hoạt động như là trung gian cho quá trình giao dịch sẽ không có nghĩa vụ nộp thuế.

Phí giao dịch gửi đến các nhà cung cấp dịch vụ ví hay các dịch vụ khác cũng có thể bị đánh thuế.

Những khía cạnh khác của hệ sinh thái tiền điện tử thì sẽ không bị đánh thuế. Thợ đào nhận phần thưởng đào block sẽ không bị đánh thuế, vì hành động của họ được xem như là tự nguyện.

Tương tự, các nhà điều phối sàn giao dịch mà mua bán Bitcoin dưới tên thật của mình như là một trung gian sẽ được miễn trừ nghĩa vụ thuế, tuy nhiên một sàn giao dịch hoạt động như là một trung tâm trao đổi sẽ không được hưởng ngoại lệ này.2018 02 27 Umsatzsteuerliche Behandlung Von Bitcoin Und Anderen Sog Virtuellen Waehrungen

VAT Treatment Of Bitcoin And Other Virtual Currencies - German Ministry of Finance by CoinDesk


Nguồn: coindesk

Tags: tiền điện tử, cộng hòa liên bang đức, thuế giá trị gia tăng, thuế bitcoin, bài viết tiếng việt, cryptocurrency, cryptocurrencies, tiền kỹ thuật số


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments