Dự luật quản lý Bitcoin của Mexico chỉ còn chờ chữ ký của Tổng Thống - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Dự luật quản lý Bitcoin của Mexico chỉ còn chờ chữ ký của Tổng Thống

Dự luật quản lý Bitcoin của Mexico chỉ còn chờ chữ ký của Tổng Thống
Mexico chỉ còn cách dự luật quản lý tiền điện tử của mình một chữ ký nữa thôi sau khi một dự thảo trước đó đã được Hạ viện thông qua vào ngày thứ Năm, tờ Reuters tường thuật.

Kết hợp nhiều phương pháp giám sát ngành công nghệ tài chính lại với nhau, bao gồm cả hoạt động gọi vốn lẫn một số phương diện khác của ngành công nghiệp tiền điện tử, dự thảo hiện chỉ còn đợi Tổng thống Enrique Pena Nieto đặt bút ký là sẽ chính thức trở thành luật.

Những chi tiết cụ thể về các quy định áp dụng đối với các công ty tiền thuật toán sẽ được công bố trong tương lai dưới dạng luật “thứ cấp”, phiên bản hiện tại của dự luật chứa các thông tin được tổng quát hoá hơn so với lúc nó được Thượng viện Mexico thông qua hồi ngày 05/12 năm ngoái.

Như được Reuters giải thích, những viển cảnh mới “sẽ cho các công ty công nghệ tài chính sự đảm bảo pháp lý kỹ càng hơn trong gọi vốn, phương pháp thanh toán cùng những quy định xoay quanh các đồng tiền điện tử như là Bitcoin”.

Mexico do đó sẽ gia nhập nhóm các quốc gia đang chủ động áp dụng các luật lệ nhanh chóng và mạnh tay đến với tiền tệ kỹ thuật số.

“Đối với chúng tôi đây là một chiến thắng cho phân khúc này, vì giờ đây công tác quản lý đang được thực hiện trên quy mô quốc tế,” Filipe Vallejo, giám đốc chính sách quản lý tại sàn giao dịch Bitso của Mexico trả lời phỏng vấn với Reuters hồi tháng 12.

Năm nay đã được đánh dấu bởi sự cố gắng điều chỉnh quản lý tiền điện tử của các chính phủ trên thế giới.

Những nỗ lực vội vã của Hàn Quốc nhằm phát triển thị trường đã đạt nhiều thành công đáng kể. Tuần này, ngân hàng trung ương Singapore cũng công bố "đánh giá" thị trường tiền thuật toán để cân nhắc việc đưa ra quy định cần thiết cho "bảo vệ nhà đầu tư".


Nguồn: cointelegraph

Tags: tiền điện tử, mexico, tiền kỹ thuật số, tiền thuật toán, bài viết tiền ảo, bitcoin, cryptocurrency, cryptocurrencies, tin tức tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments