Cơ quan tài chính Pháp giới thiệu việc hợp pháp hóa ICO trong chính sách U-Turn - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Cơ quan tài chính Pháp giới thiệu việc hợp pháp hóa ICO trong chính sách U-Turn

Cơ quan tài chính Pháp giới thiệu việc hợp pháp hóa ICO trong chính sách U-Turn
Theo báo cáo của hãng tin địa phương Les Echos ngày 15 tháng 3, cơ quan điều hành thị trường tài chính Pháp AMF đang chuẩn bị đưa ra luật về việc chào bán đồng xu ban đầu (ICO) nhằm khuyến khích sự phát triển của loại hình gây quỹ mới ở nước này.

Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp xác nhận rằng khung quy định do AMF đề xuất sẽ công nhận ICOs là một phương tiện hợp pháp để đầu tư. Bộ Ngoại giao lưu ý rằng sẽ có các cuộc tham vấn sơ bộ với các bên liên quan và hiệp hội để thông qua đề xuất này.

Một nguồn tin từ Bộ Tài chính cho Les Echos cho biết: "Mục đích của chúng tôi là cung cấp sự chắc chắn pháp lý cho những người tìm kiếm nó, chúng tôi không cản trở những người muốn theo con đường riêng của họ. Để cho mọi người tự do tiếp cận theo nhu cầu. Chúng tôi làm việc cho một khuôn khổ linh hoạt, không phản đối lựa chọn của mọi người. Đồng thời, chúng tôi cũng không ngây thơ, chúng tôi biết rằng những sản phẩm này có thể là rủi ro."

Quyết định này có thể nói là một động thái thay đổi 180 độ kể từ sau lệnh cấm gần đây liên quan đến 15 trang web giao dịch, đầu tư tiền thuật toán cũng được công bố bởi chính AMF vào ngày 15/03 vừa qua. Các trang web được đề cập đến được cho là tiếp thị bất hợp pháp các tài liệu về tiền thuật toán và tài sản mã hóa như các khoản đầu tư ở Pháp.
Khung pháp lý mới cho ICOs sẽ thiết lập một hệ thống ủy quyền cho các tổ chức phát hành để nhận được giấy phép từ AMF. Theo AMF, ICO hoạt động mà không có giấy phép sẽ không bị cấm. Thay vào đó, một ICO được cấp phép có nghĩa là người phát hành tokens tiền xu phải cung cấp một số bảo đảm nhất định cho các nhà đầu tư về việc sử dụng các khoản tiền huy động.

Sự chuyển hướng đột ngột của chính phủ Pháp đối với hỗ trợ pháp lý cho ICOs là một sự thay đổi quyết liệt từ quan điểm hoài nghi của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), điều này quy định rất nhiều ICO và xem nhiều người trong số họ là "vi phạm luật hiện hành".


Nguồn: cointelegraph

Tags: Les Echos, AMF, thị trường tài chính, đồng xu ban đầu, tiền thuật toán, tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments