Chính phủ Hàn Quốc cấm công chức đầu cơ và kinh doanh tiền điện tử - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Chính phủ Hàn Quốc cấm công chức đầu cơ và kinh doanh tiền điện tử

Chính phủ Hàn Quốc cấm công chức đầu cơ và kinh doanh tiền điện tử
Theo tờ Maeil Business số đăng ngày 01/03, Chính phủ Hàn Quốc đã cấm tất cả quan chức của mình đầu cơ và kinh doanh tiền điện tử. Đây được coi là lần đầu tiên chính phủ đưa ra lệnh cấm kinh doanh tiền số cho tất cả quan chức chính phủ.

Cũng theo tờ Maeil Business, Bộ Quản lý Nhân sự đã đưa ra tài liệu có tên “Thông tin hoạt động đầu cơ, giao dịch tiền điện tử cho công chức”, trong đó nêu rằng bất kỳ công chức nào trong bộ máy bị phát giác tham gia vào kinh doanh tiền số đều bị coi là vi phạm “lệnh cấm có trong các quy định hiện hành của luật công chức” và sẽ bị kỷ luật nghiêm, đặc biệt nếu các hành vi vi phạm diễn ra trong giờ hành chính.

Tuyên bố nhấn mạnh rằng lệnh cấm sẽ được áp dụng cho tất cả các bộ ban ngành của chính phủ. Trích tờ Maeil Business: “Mặc dù không có liên quan đến công việc, cán bộ công chức vẫn có thể bị kỷ luật.” Mỗi bộ sẽ chịu trách theo dõi và áp dụng bất kỳ quyết định kỷ luật nào mà được cho là phù hợp.
Quan điểm của chính phủ Hàn Quốc về thị trường tiền điện tử ở quốc gia này, thị trường lớn thứ 3 thế giới (chỉ sau Mỹ và Nhật Bản) vào tháng 2 năm 2018, đôi khi không rõ ràng. Ví dụ, vào tháng 12/2017, thị trường tiền số đã phản ứng trước sự nhầm lẫn đến từ lời đồn về một lệnh cấm toàn bộ hoạt động tiền điện tử trong nước. Chính phủ Hàn Quốc ngay sau đó đã phủ nhận tin đồn thất thiệt này.

Ủy ban Dịch vụ Tài Chính (FSC), Ủy ban Công bằng trong Thương mại và người đứng đầu văn điều phối chính sách Nhà nước, ông Hong Nam-ki, đã từng cảnh báo nhân viên của họ tránh xa các khoản đầu tư tiền điện tử.

Vào tháng 1 năm 2018, Các quan chức Hàn Quốc từ cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) bị buộc tội giao dịch tiền điện tử trong nội bộ. Giám đốc FSS, ông Choi Hyung-sik sau đó đã xác nhận sự việc trên.


Nguồn: Cointelegraph

Tags: cơ quan Giám sát Tài chính, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, tin tức tiền ảo, bitcoin, cryptocurrency, cryptocurrencies, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments