Bitmain muốn đầu tư vào các “ngân hàng trung ương” phát triển trên nền tảng Blockchain - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Bitmain muốn đầu tư vào các “ngân hàng trung ương” phát triển trên nền tảng Blockchain

Bitmain muốn đầu tư vào các “ngân hàng trung ương” phát triển trên nền tảng BlockchainBitmain – ông lớn trong ngành chế tạo thiết bị đào Bitcoin – vừa công bố rằng họ dự định sẽ đầu tư đến 30 công ty mới nhằm tạo ra “các ngân hàng trung ương tư nhân” sử dụng công nghệ Blockchain.

Đồng sáng lập Bitmain, Jihan Wu, đã đưa ra bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Hội nghị DC Blockchain Summit, do Phòng Thương mại Kỹ thuật số và Trung tâm Thị trường và Chính sách Tài chính của Đại học Georgetown tổ chức. Trong những nhận xét của mình, ông Wu đã đề cập đến sự khác nhau giữa các ngân hàng trung ương đằng sau các loại tiền pháp định và sự gia tăng số lượng lớn tiền điện tử trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là việc bài trình bày của ông đã kết thúc với tiết lộ rằng Bitmain muốn đầu tư vào 20 đến 30 startup mới để nối liền hai thế giới, lập luận rằng các ngân hàng trung ương tư nhân – khác với các tổ chức như Cục Dự trữ Liên bang (Fed), về mặt kỹ thuật là tư nhân nhưng liên kết chặt chẽ đến Chính phủ Hoa Kỳ – “tạo ra những trải nghiệm người dùng thuận tiện hơn”.

Wu giải thích:"Ở Bitmain, chúng tôi rất quan tâm đến các công ty startup hoạt động như là ngân hàng trung ương tư nhân mà sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain để phát hành các loại tiền tệ tư nhân và áp dụng nó như là một loại dịch vụ một cách hợp pháp. Chúng tôi muốn đầu tư vào 20 đến 30 công ty kiểu như thế với nỗ lực tập trung vào nền kinh tế đang nổi này."

Ông cũng đã chứng minh các dự án như vậy có tiềm năng sinh lời, lấy ví dụ điển hình chính là Fed và nhấn mạnh thêm rằng “tất cả chúng ta đều biết rằng một ngân hàng trung ương là một mô hình kinh doanh rất có lợi nhuận”.


Những phát biểu trên cho thấy những tham vọng ngày càng mở rộng của công ty, cũng như các ứng dụng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo – đã được Quartz tiên đoán trước. Việc đẩy mạnh tập trung vào ngân hàng trung ương cũng xuất hiện khi Bitmain cho biết sẽ phát triển thêm hoạt động khai thác tiền điện tử, trước hết là với kế hoạch mở rộng ở Canada.

Về vấn đề thị trường và hoạt động quản lý


Thông báo đầu tư ban đầu được đưa ra ở phần cuối của bài phát biểu của ông Wu. Trước đó ông đã đề cập đến một số chủ đề, từ nhà kinh tế học Friedrich Hayek tới khuyến khích khai thác token.

Đáng chú ý, ông đã thách thức quan điểm rằng thị trường tiền điện tử sẽ chỉ tập trung xung quanh một số đồng tiền lớn, lấy dẫn chứng từ sự tăng trưởng nhanh nhờ một số mạng lưới altcoin.

Theo ông nhận xét: “Thực tế là sự thống trị của Bitcoin đang suy giảm và chúng ta thấy rằng rất nhiều các đồng tiền khác khác như Ether và Dash phát triển rất nhanh, và bạn không thể giải thích rõ ràng nếu bạn nghĩ rằng lý thuyết là đúng khi cho rằng thị trường sẽ vẫn đứng vững”

Thật vậy, Wu lập luận rằng không có một đồng tiền nào “hoàn hảo” cả, và kết quả là thị trường sẽ nảy sinh nhiều lựa chọn theo nhu cầu.


Ông đã nói với người tham dự: "Không có loại tiền điện tử hoàn hảo trên thị trường, vì vậy thị trường sẽ đòi hỏi nhiều loại tiền hơn" 


Ông Wu cũng nhấn mạnh đến chủ đề về các quy định điều tiết và quản lý token – một chủ đề đáng chú ý trong cuộc điều tra chưa rõ thực hư của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ hôm Thứ Tư kết luận rằng các sàn giao dịch cung cấp các dịch vụ trao đổi token sinh ra từ các ICO sẽ cần phải đăng ký với chính phủ nếu các token này được tạm coi là chứng khoán.

Đồng sáng lập của Bitmain cho biết ông nghĩ rằng nhiều loại tiền điện tử trên thị trường hiện nay sẽ thuộc một nhóm mới theo định nghĩa trên.

“Hầu hết các đồng tiền điện tử sẽ rất có thể rơi vào định nghĩa về một loại chứng khoán và sẽ phải tuân thủ các quy định điều tiết của chứng khoán”, ông còn cho biết thêm:
“Nhưng tôi tin rằng các nhà điều phối cần phải chuẩn bị một giải pháp hay cho việc làm thế nào để đối phó với các xu hướng mới mẻ trong kinh doanh như vậy.”

Nguồn: CoinDesk

Tags: công nghệ Blockchain, tiền pháp định, tiền điện tử, Cục Dự trữ Liên bang, Hoa Kỳ, mô hình kinh doanh, khai thác token, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments