Trung Quốc chính thức tiễn đưa tiền ảo ra khỏi các phương tiện quảng cáo - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Trung Quốc chính thức tiễn đưa tiền ảo ra khỏi các phương tiện quảng cáo

Trung Quốc chính thức tiễn đưa tiền ảo ra khỏi các phương tiện quảng cáo
Vào ngày 04 tháng 02, Trung Quốc chính thức đưa ra các quy định về tiền ảo và các chính sách thắt chặt tiền tệ của Quốc gia này. Và ngay sau đó các quảng cáo liên quan đến tiền ảo đã ngừng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc và nền tảng truyền thông xã hội Weibo

Theo trang web tin tức Trung Quốc Sina, thời báo tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vào ngày 04/02 sẽ tăng thêm áp lực về quy định đối với các sàn giao dịch cũng như các nhà phát hành ICOs.

Vào tháng 9 năm 2017, Trung Quốc đã cấm cả ICO lẫn các sàn giao dịch tiền ảo. Một số doanh nghiệp đáp lại quy định này bằng cách di dời khỏi lục địa tới Hồng Kông. Còn bây giờ, Sina báo cáo, chính phủ Trung Quốc có kế hoạch giảm nhẹ bằng cách cấm "các trang trao đổi tiền tệ ảo trong nước và nước ngoài".

Trong khi đó, trang tin tức South China Morning Post đã thông báo rằng khi các thuật ngữ, bằng tiếng Trung, "bitcoin", "cryptocurrency" và "ICO" đã được tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Baidu và vi blog Weibo của Trung Quốc và không có bất kỳ nội dung quảng cáo có trả tiền nào liên quan đến các từ khóa này.
Mặc dù Baidu đã ngừng quảng cáo các tìm kiếm có liên quan đến tiền ảo vào tháng 8 năm 2016, nhưng vẫn chưa rõ ràng khi nào họ bắt đầu cho phép họ lại, và họ vẫn chưa xác nhận bất kỳ khối mà nguồn quảng cáo nào mới từ phía họ. Weibo đã xác nhận rằng họ đã cấm quảng cáo có liên quan tới tiền ảo.

Trong một sự thay đổi tương tự, Facebook đã cấm các quảng cáo liên quan đến tiền ảo và ICOs vào tuần trước, và hành động này được đánh giá là "không hoạt động một cách thiện chí" từ các công ty lớn khi họ chỉ trích về động thái của Facebook.

Tuy nhiên quyết định cấm các quảng cáo này của Facebook đã được đón nhận một cách tích cực trên trang r/Bitcoin Reddit, nơi người dùng nhận xét rằng gần đây đã xuất hiện rất nhiều hình thức lừa đảo trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

Trong tham chiếu đến các quảng cáo lừa đảo trên Facebook, người dùng erisiamk đã viết,

“Bất cứ ai thực sự mua các mã tiền ảo từ các quảng cáo trên Facebook, rất có thể họ chẳng hiểu gì về các tiền ảo này mà chỉ đưa ra những quyết định sai lầm tồi tệ và lan truyền thêm cho các người dùng khác.”

Nguồn: cointelegraph
Dịch bởi: CasPo

Tags: Bitcoin, China, quảng cáoFacebook, Baidu, ICO, sàn giao dịch bitcoin, facebook cấm tiền ảo, bài viết tiếng việt


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments