Trung Quốc cấm và ngăn các sàn giao dịch tiền ảo nước ngoài - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Trung Quốc cấm và ngăn các sàn giao dịch tiền ảo nước ngoài

Trung Quốc cấm và ngăn các sàn giao dịch tiền ảo nước ngoài
Trung Quốc đang được cho là cố gắng ngăn chặn tất cả các trang web (Cả trong lẫn ngoài nước) liên quan đến tiền kỹ thuật số, cũng như các dự án ICOs. Đây có thể là gọi là cuộc đàn áp cuối cùng của Quốc gia đứng đầu về ngành công nghiệp tiền ảo này.

Theo một báo cáo vào chủ nhật của tờ Financial News, một tờ báo do ngân hàng trung ương Trung Quốc điều hành. Các cơ quan chức năng đang cố đưa ra các biện pháp nhằm quản lý chặt chẽ và tiếp tục cuộc đàn áp ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số. Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBoC) đã bắt đầu tăng cường sự kiểm soát của mình nhằm chèn ép đến chết các sàn giao dịch trong nước vào đầu năm 2017 vừa qua.

Theo báo cáo của trang web ThePaper.cn (Được sự tài trợ của nhà nước), sau đây là một đoạn trích từ bài báo của PBoC:


"Để ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro tài chính, các cơ quan có thẩm quyền sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát đối với ICO các sàn giao dịch tiền ảo trong và ngoài nước, bao gồm cả các việc cấm kinh doanh có liên quan (Sừ dụng tiền ảo để trao đổi), cấm và loại bỏ các trang web đổi tiền cả trong lẫn ngoài nước"

Trung Quốc lần đầu tiên đưa ra 'Thông báo' về việc ban hành lệnh cấm chào bán các dự án ICOs vào ngày 4 tháng Chín, và nhanh chóng theo sau là những hạn chế để ngăn chặn hiệu quả các sàn giao dịch tiền ảo trong nước, cùng động thái ép buộc các sàn giao dịch này ngưng hoạt động vào ngày 30-09-2017 vừa qua.
Bản báo cáo còn cho biết "Sau khi hành động dọn dẹp và khắc phục này được tung ra, khối lượng giao dịch mua bán các loại tiền ảo bằng nhân dân tệ (RMB) ngay lập tức giảm từ hơn 90% khối lượng giao dịch toàn cầu xuống dưới 1%, một mức giảm đáng kể các rủi ro do họ đưa ra"

Phía Bắc Kinh cũng đang tiến hành ráo riết các lệnh cấm và kiểm duyệt gắt gao truy cập vào các doanh nghiệp kinh doanh tiền kỹ thuật số cả trong lẫn ngoài nước, đặc biệt là sàn giao dịch quốc tế trong suốt một tuần lễ của "Hiệp hội Tài chính Internet của Trung Quốc", và họ nhận ra rằng các biện pháp trước đây nhằm loại bỏ việc đầu tư vào tiền ảo đã thất bại. Sau đó các nhà chức trách đã ban hành các cảnh báo công khai cho các nhà đầu tư, để cảnh giác những rủi ro trong giao dịch mua bán tiền ảo ở nước ngoài, cũng như việc tham gia vào các đợt chào bán dự án ICOs.

Theo báo cáo của ngày hôm qua, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tiến thêm một bước trong việc xây dựng một bức tường lửa hiệu quả để ngăn chặn các nhà đầu tư trong nước sử dụng các trang web giao dịch tiền ảo quốc tế. Việc thực hiện phong tỏa của luật pháp được thực hiện với tinh thần theo Thông Báo của "Ấn bản bổ sung" sau khi các nhà chức trách phát hiện các nhà đầu tư đang cố chuyển sang các sàn giao dịch quốc tế khi có lệnh cấm tại nước này.

Trong báo cáo còn chỉ ra đích danh Nhật Bản và Hồng Kông chính là nơi mà các nhà đầu tư Trung Quốc đang hướng tới.


"Các giao dịch trên sàn quốc bế, đó là hành động trốn tránh quy định của pháp luật và việc kinh doanh tiền ảo cũng như các hoạt động dự án ICOs đang có xu hướng hồi phục. Lấy ví dụ như một số ICOs ở nước ngoài có sự tham gia của người dân trong nước. Các rủi ro và vấn đề khác được xác định rõ trong "Thông báo" vẫn còn tồn tại, bao gồm việc phát hành bất hợp pháp, những thứ không thực tế, gian lận và thậm chí cả việc bán các sản phẩm đa cấp và các nhà đầu tư vẫn bất chấp lao vào, điều này sẽ thật sự khó khăn cho nhà đầu tư để có thể khôi phục lại những tổn thất do nó gây ra."

Chúng ta đã từng được chứng kiến những rào chắn khủng khiếp như vậy đã khiến một số công ty và những người khai thác mỏ ở Trung Quốc chuyển tới các nước như Switzerland và Canada, những bờ biển thân thiện hơn với những khu vực có thẩm quyền hấp dẫn hơn. Và ảnh hưởng của Trung Quốc đối với giá của tiền ảo toàn cầu không hề nhẹ. Minh chứng chính là giá trị của đồng Bitcoin hiện nay vẫn đang tiếp tục giảm mạnh.

Nguồn: ccn.com
Dịch bởi: CasPo

Tags: thợ mỏ trung quốc, trung quốc cấm bitcoin, giao dịch tiền ảo, tin tức bitcoin, bài viết tiếng việt, bitcoin, btc giảm mạnh


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments