Tội phạm mạng quốc tế quốc tịch Nga bị bắt tại Bankok, với hơn 820 triệu đô la trong ví BTC - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Tội phạm mạng quốc tế quốc tịch Nga bị bắt tại Bankok, với hơn 820 triệu đô la trong ví BTC

Tội phạm mạng quốc tế quốc tịch Nga bị bắt tại Bankok, với hơn 820 triệu đô la trong ví BTC

Theo báo Bangkok Post, cảnh sát đã bắt giữ một công dân Nga được cho là số 2 trong một tổ chức tội phạm mạng quốc tế.

Sergey Sergeyevich Medvedev đã bị Phòng Kiểm soát Tội phạm Thái Lan (CSD) bắt vào Thứ Sáu, ngày 2 tháng 2 vừa qua tại Bangkok, theo yêu cầu của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ. Một máy tính xách tay và tài liệu đã được cơ quan này đưa ra làm bằng chứng.

Theo một nguồn tin cho tờ The Bankok Post, bằng chứng cho thấy Medvedev đã có hơn 100.000 Bitcoin (BTC) tại thời điểm bị bắt, trị giá khoảng 820 triệu đô la. Tuy nhiên, bài viết viết rằng 100.000 BTC của Medvedev bằng khoảng 100 triệu baht, nhưng thực sự là 26.523.087.316 baht.

Medvedev bị cáo buộc là một quản trị viên của trang web ngầm mang tên "InFraud". Khẩu hiệu của họ là "In Fraud We Trust - Chúng tôi tin vào tội lỗi". Website này chủ yếu dùng để bán các thẻ tín dụng và danh tánh bị đánh cắp và thu thập bất hợp pháp tài liệu của chính phủ.
Vào ngày 7 tháng 2, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã đưa ra một bản cáo trạng gồm 36 cá nhân, không bao gồm Medvedev, dính líu với "Infraud". DOJ đã bắt giữ 13 tên tội phạm từ 17 quốc gia để lừa gạt nạn nhân của hơn 530 triệu đô la cũng như đánh cắp hơn 2,2 tỷ đô la.


Theo Bangkok Post, đây là nỗ lực phối hợp của họ để bắt các thủ phạm bị buộc tội liên quan đến Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Ý, Kosovo, Serbia và Thái Lan.

Infraud được cho là được thành lập bởi Svyatoslav Bondarek người Ucraina trong năm 2010. Bondarek biến mất khỏi hoạt động trực tuyến vào năm 2015, đó là khi Medvedev lên nắm quyền kiểm soát Infraud.

Theo tin tức bảo mật trên CyberScoop tuyên bố rằng Medvedev đã bị cáo buộc vận hành "dịch vụ ký quỹ" cho Infraud, theo thông cáo của DOJ's Justice News:

Để tạo thuận lợi cho các giao dịch tiền tệ số giữa các thành viên và các giao thức sàng lọc được sử dụng nhằm mục đích đảm bảo chỉ có các nhà cung cấp thẻ đánh cắp bị đánh cắp, thông tin nhận dạng cá nhân và các bất kỳ mặt hàng lậu nào khác.

Theo CyberScoop, một quy tắc phổ biến đối với nhiều nhóm tội phạm trên mạng hoạt động tại "InFraud" đó là "cấm việc buôn bán thông tin bị đánh cắp từ các nạn nhân ở Nga".

Trang tin Bangkok Post hiện không có sẵn cho những người ở Nga, nhưng hãng tin RBK của Nga đã đăng một bài báo về việc bắt giữ Medvedev với một liên kết tới một phiên bản lưu trữ của bài báo Bangkok Post.Nguồn: cointelegraph

Tags: Bitcoin, Cybercrime, Russia, bài viết tiếng việt, tội phạm mạng, CyberScoop, InFraud, Svyatoslav Bondarek, tin tức bitcoin, btc, btcusd


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments