Tỉ phú Tesla Elon Musk cho biết không có gia tài tiền điện tử nào khác ngoài lượng BTC trị giá 2500 đô la - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Tỉ phú Tesla Elon Musk cho biết không có gia tài tiền điện tử nào khác ngoài lượng BTC trị giá 2500 đô la

Tỉ phú Tesla Elon Musk cho biết không có gia tài tiền điện tử nào khác ngoài lượng BTC trị giá 2500 đô la
Elon Musk, tỉ phú công nghệ và là doanh nhân sáng lập nên công ty Tesla Motors và SpaceX, tiết lộ trên Twitter hồi hôm 22/02 về lượng Bitcoin mình đang sở hữu – chỉ 0.25 BTC, đáng giá khoảng $2,478 ở thời điểm bài viết này được thực hiện, hay tương đương với 0,000012% tổng số lượng tài sản của ông.

Musk quyết định công bố kho tài sản tiền điện tử của mình sau khi xuất hiện hàng loạt các account Twitter giả mạo các nhân vật nổi tiếng, trong đó có cả Musk, mời chào người dùng mạng xã hội quyên góp tiền số.
Vào ngày 22/02, một người dùng Twiiter lo ngại về các tài khoản scam đã mạnh dạn hỏi Musk “Tại sao tất cả mấy cái spam này trong thời gian qua lại nổi lên dữ vậy?’”
Connor: Đúng vậy. Đáng lẽ ra tôi nên làm rõ, tôi nhận thấy đó không phải là Elon thật. Thắc mắc là tại sao tất cả mấy cái spam này trong thời gian qua lại nổi lên dữ vậy?
Elon Musk: Không rõ nữa. Tôi đã báo lại cho Jack, nhưng mọi chuyện vẫn đang tiếp diễn. Tôi thật sự chẳng sở hữu bất kì lượng tiền điện tử nào cả, ngoại trừ 0.25 BTC mà một người bạn tặng tôi cách đây nhiều năm.”
Musk hồi đáp lại rằng ông đã báo vấn đề này lên với CEO Twitter Jack Dorsey nhưng có vẻ như vẫn chưa được giải quyết. Như là một bằng chứng thể hiện sự ngạc nhiên của mình trước làn sóng scam, Musk tiết lộ rằng ngoài chỗ 0.25 BTC mà một người bạn gửi cho ông “cách đây vài năm”, ông “chẳng sở hữu tiền điện tử”.
Sô Bitcoin trên đúng thật chỉ chiếm một lượng rất nhỏ tổng tài sản của tỉ phú Elon Musk, vốn đạt 21,4 tỉ đô vào ngày 24/02.
Trước đó, vào tháng 11/2017, Musk cũng đã lên tiếng bác bỏ tin đồn rằng ông chính là Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập “huyền thoại” của Bitcoin.
Trong một diễn biến khác, một công ty bảo mật mạng hồi 21/02 báo cáo rằng phần mềm AWS không được cài đặt mật khẩu của Tesla đã bị tin tặc xâm nhập để đào tiền điện tử trong một quãng thời gian chưa thể xác định được.


Nguồn: Cointelegraph

Tags: Elon Musk, Bitcoin, Satoshi Nakamoto, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo, tiền kỹ thuật số, bitcoins


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments