Sự trưởng thành của Ethereum cho thấy niềm tin vào công nghệ Blockchain - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Sự trưởng thành của Ethereum cho thấy niềm tin vào công nghệ Blockchain

Sự trưởng thành của Ethereum cho thấy niềm tin vào công nghệ Blockchain
Sự tăng trưởng của Bitcoin (BTC), cũng như các mã tiền ảo khác,cũng như thị trường trị giá hơn 500 tỷ USD đã khiến mọi người đổ xô đi tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm của họ về nó.

Trong tuần này, Bitcoin đã phải cật lực chiến đấu để giữ vùng giá 10.000 $ của mình. Mức giá này chỉ là một nửa so với đỉnh điểm của nó hồi giữa tháng mười hai vừa qua. Điều này đã gây nên nhiều cuộc tranh cãi về sự sụp đổ của Bitcoin trong tương lai sắp tới.

Đã xuất hiện những câu tranh cãi đại loại như "Bitcoin là vàng", "Không, nó không phải là vàng", "Vùng giá 10.000$ đã là đáy", "Không, nó còn phải xuống sâu hơn nữa"....

Và trong thực tế, chẳng ai thực sự hiểu về Bitcoin. Đó thực sự là điều mong đợi của thị trường. Đám đông có thể là khôn ngoan, nhưng cũng có thể là ngu ngốc.

Trong khi đó, nhớ rằng đó là những người như Levi Strauss kiếm được khoản tiền lớn từ Gold Rush của California, Samsung Electronics (OTCMKTS: SSNLF) đang bắt đầu kinh doanh bán thiết bị khai thác mỏ Bitcoin. Và mức tiêu thụ năng lượng dành cho việc đào tiền ảo hiện nay có thể so ngang với nhu cầu điện năng của cả Ireland.Trung Quốc đã đổ tiền vào


Những động thái quan trọng nhất đang được thực hiện đang được thực hiện bởi các chính phủ. Và họ bị chia rẽ sâu sắc về cách xử lý sự gia tăng của một loại hàng hóa ảo, khó kiểm soát và có khả năng ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của Quốc Gia họ.

Trung Quốc đã là trung tâm của cả sự bùng nổ Bitcoin và cũng như cái chết của đồng tiền ảo khác. Đó là nơi mà hầu hết Bitcoins đều được khai thác. Đó là nơi mà hầu hết các giao dịch diễn ra. Và cũng là nơi rất nhiều chính sách cấm vận đã được ban hành.

Và các chính sách đó cứ liên tục đan xen, lúc thì làm nóng dư luận, lúc thì muốn dìm thị trường. Một mặt, Trung Quốc được cho là quốc gia cấm vận các hình thức ICO. Và họ cũng ra sức phá hủy các hình thức mỏ đào. Tuy nhiên, một trong những nhà khai thác mỏ lớn nhất trên hành tinh này lại là Bitman, một công ty uy lực trong lĩnh vực tiền ảo này. Và đương nhiên, công ty đó đặt trụ sở tại Trung Quốc và vẫn hoạt động bình thường. Và công ty này cũng tương tự như các sàn giao dịch Bitcoin. Họ bất chấp luật pháp và luôn hoạt động ngoài vòng pháp luật.Trong khi các chính phủ thì cố gắng ra sức để thu thuế và tìm cách quản lý chặt chẽ hình thức tiền ảo mới mẻ này, cũng như ngăn chặn việc tội phạm rửa tiền. Và Bitcoin chính là một mỏ vàng màu mỡ đối với bọn tội phạm. Và tội phạm thì luôn nhanh hơn cảnh sát một bước. Khi Bitcoin bị quản lý chặt chẽ, thì họ đổ dồn qua Monero (XMR )và gây ra một làn sóng tội phạm trị với tổng số tiền giao dịch lên đến hơn 600 triệu $ tại Hàn Quốc.


So sánh giữa các nhà môi giới tiền ảo:


Trái với điều này, hành động của các nhà chức trách Trung Quốc bắt đầu có ý nghĩa. Đối với chính phủ Trung Quốc, mọi quyết định về chính sách đều liên quan đến sự tăng trưởng đi kèm với sự kiểm soát chặt chẽ. Trong một hệ thống mà quyền tự do về mọi mặt - kinh tế, xã hội, chính trị, tôn giáo - là một điều khan hiếm như tại Trung Quốc thì việc đầu tư tại quốc gia này thật sự là một điều cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Những giấc mơ tự do của các Bitcoiners là một mối đe dọa hiện hữu đối với các chính phủ. Nhưng đồng thời cũng là một cơ hội hiếm có để tăng trưởng kinh tế của mọi quốc gia trên thế giới hiện nay.


Câu chuyện về sự tăng trưởng của Ethereum


Và một mã tiền ảo đáng chú ý khác trong tháng 1 vừa qua chính là Ethereum. Giá trị của nó đã tăng 46% trong tháng này trong khi Bitcoin đã giảm 25%.

Ethereum là một trong những lựa chọn thay thế Bitcoin đầu tiên trong thời điểm hiện tại. Một lập trình Nga 19 tuổi, Vitalik Buterin, đã thiết kế nó có tính mềm mỏng,, phân cấp hơn như bản chất của internet.


Ngôn ngữ lập trình của Ethereum hỗ trợ "Smart Contract" cực kỳ hữu ích trong quá trình kinh doanh. Đó là lý do tại sao Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT), JPMorgan Chase & Co. (NYSE: JPM), và Intel Corp. (NASDAQ: INTC) đã giúp thành lập Enterprise Ethereum Alliance vào năm ngoái, mang lại sự tín nhiệm của đơn vị tiền tệ này tại "Phố Wall"

Ngay bây giờ, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư đang tin rằng Ethereum có một tương lai lâu dài trong khi Bitcoin có thể không. Điều này cho phép Ether tránh được cơn bão giá Bitcoin do Trung Quốc gây ra đã nhấn chìm Bitcoin.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải hiểu rõ bản chất của Ether, cũng như sự khác nhau cơ bản giữa Ethereum và các loại tiền kỹ thuật số khác. "Smart Contract" hay còn gọi là "Hợp đồng thông minh" không có nghĩa đó là tài sản hay có thể gọi là quy ra tiền mặt trong công ty Ether. Công ty này hoàn toàn có thể đổi Ethereum thành tiền mặt để sử dụng vào bất cứ lúc nào.

Nhìn chung, sự tăng trưởng mạnh của Etherum chỉ có giá trị về niềm tin của trader đặt vào họ trong công nghệ blockchain. Tuy nhiên vẫn không thể chắc chắn về giá trị thực sự của nó vì không gì có thể đảm bảo cho tương lai không chắc chắn của thị trường tiền ảo này.

Quyết định cuối cùng vẫn là của nhà đầu tư, và tự họ sẽ chịu trách nhiệm cho tài sản của mình.


Source: investorplace
Dịch bởi: CasPo

Tags: ethereum, ether, bitcoin, cryptocurrency, bài viết tiếng việt, tin tức tiền ảo, sự tăng trưởng ethereum, eth thay thế bitcoin, bitcoin, bitcoin usd, smart contract, hợp đồng thông minh


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments