So sánh giữa Đầu tư Tài chính và Đầu tư Tiền kỹ thuật số tuần qua - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

So sánh giữa Đầu tư Tài chính và Đầu tư Tiền kỹ thuật số tuần qua

So sánh giữa Đầu tư Tài chính và Đầu tư Tiền kỹ thuật số tuần qua
Trong khi các đồng tiền kỹ thuật số có sự giảm nhẹ ở tuần trước, thì một lần nữa thị trường chứng khoán thế giới lại bị giáng một cú đòn mạnh. Chúng ta đã thấy những sự giảm xuống đột ngột trên toàn bộ các thị trường chứng khoán lớn. Có vẻ như cảm tính của thế giới là thủ phạm chính ở đây, dựa trên tính liên tiếp trong sự khắc nghiệt của việc suy giảm xảy ra ở các thị trường lớn.

Sự xuất hiện của việc giảm giá liên tục là do những mối bận tâm về việc lãi suất tăng vượt mức và khả năng về lạm phát tăng cao. Các nền kinh tế thế giới và doanh thu của các công ty vẫn trong tình trạng ổn định, và sự đồng thuận cho thấy việc này dường như mang tính chuyên môn và dựa trên cảm tính nhiều hơn là dựa trên các quy tắc cơ bản. Nếu đúng là như vậy, các lợi thế vẫn sẽ thiên về sự liên tục trong khuynh hướng tăng giá.

Đây là tuần thứ hai của việc giảm giá, và biểu đồ trên đã cho thấy một vài thiệt hại nghiêm trọng về kỹ thuật vậy nên sẽ mất khá nhiều thời gian để phục hồi. Và vẫn còn chưa rõ về việc chạm đáy hay chưa. Xét về mặt ngắn hạn, các thị trường Mỹ đã có sự phục hồi vào cuối ngày thứ 6 (9/2), vì vậy các triển vọng về chiều hướng tăng giá có thể sẽ xuất hiện vào đầu tuần. Trong tuần trước, từ 29/1 đến 4/2, các thị trường đều ở trạng thái âm ở các năm trái ngược với trước khi các thị trường chứng khoán thế giới hoạt động mạnh mẽ trong tháng đầu của năm.

Chỉ số Shanghai Composite đã dẫn đầu trong việc tuột dốc khi giảm 9.6% xuống 3,129.55 và nối tiếp là Chỉ số Hang Seng sụt gần 9.5%. Tiếp theo trong hàng ngũ đó là Chỉ số BSE 30 Sensex, giảm 3.0% xuống còn 34,005.76, và Chỉ số FTSE 100, giảm 4.7% chạm mốc 7,443.40.


Chỉ số FTSE 100 Index: Quá trình chạm đáy sau một năm vững chắc


Sự việc chỉ số FTSE 100 giảm 4.7% trong tuần trước đã khiến nó trải qua một vài điểm duy trì giá kỹ thật về note và quay lại mốc ban đầu sau nhiều năm kháng cự/ủng hộ từ 2015 đến 2016, và 2017. Mức thấp nhất trong tuần là 7,073.00, không cách nhiều so với mức 7,092.40 trước đó, trong khi Fibonacci thoái lui (Fibonacci Retracement) 61.8% trong khuynh hướng tăng giá trung hạn và đạt mức 7,089.20.

Khi bổ sung thêm nhiều tháng sát hạch về việc hỗ trợ mức giá khoảng 7,097 đến 7,073 từ năm 2017, mức thấp nhất của tuần trước nhìn như một sự thay đổi khả quan về việc nắm giữ tại mức giá cao hơn, kể cả khi nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Cho dù như vậy, nếu mức thấp nhất của tuần trước trở thành một bất lợi thì sự phục hồi 38.2% của Fibonacci Retracement trong xu hướng tăng giá dài hạn sẽ chạm múc 7,027.10.
Có nhiều quan điểm tiêu cực tập trung vào việc chỉ só FTSE tuột mất mức giá của một năm vững chắc chỉ sau hai tuần mà không hề có chút do dự nào. Sự tụt giảm đó đã nối tiếp sự bùng phát của việc tăng giá vào bảy tuần trước, một bước đột phá thất bại toàn tập. Trong quá trình đi xuống, chỉ sổ giảm thấp hơn so với hai đường biểu hiện xu hướng đang tăng và gần với đường dài hạn theo tuần. Hơn nữa, ta thấy rõ mức giá cuối cùng nằm ở dưới đường biểu thị. Điều thú vị ở đây là hai đường biểu thị xu hướng trong biểu đồ trên có khả năng hỗ trợ trong một mức giá nhất định, nhưng có vẻ như thị trường không mấy quan tâm khi nó bỏ qua những đường biểu thị này.

Một sự phục hồi từ các mức độ hiện tại có thể thấy rõ mức kháng cự (resistance) qua điểm giao nhau của hai đường biểu thị trên tạo xấp xỉ 7,272 đến 7,289.


Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc: Cú ngã mạnh sau hai năm “cất cánh”


Sau khi đạt mốc 3,587.03 sau hai năm “cất cánh” vào hai tuần trước, Chỉ số Shanghai Composite nhanh chống chạm mức kháng cự và sau đó giảm xuống. Với mức giá thấp tại 3,062.74 vào tuần trước, nó đã giảm 14.62% từ trên đỉnh. Mức kháng cự xung quanh mức giá cao đó được nhận biết bởi nhiều mức độ kháng cự của dãy Fibonacci bao gồm cả 38.2% thoái lui của chiều hướng giảm sút trong dài hạn.
Trong tuần trước, một tín hiệu về tính liên tục của xu hướng giảm giá đã xuất hiện khi chỉ số sụt giảm sau hai năm “cất cánh”, và hạ xuống thấp hơn cả mức thấp nhất hiện nay, 3,254.18. Cho tới giờ, sự sụp đổ được đánh giá là mang tính tuyệt đối dựa trên mức độ chuyển động ở dưới đường biểu thị và mức giá cuối cùng của tuần chạm đáy. Ngoài ra, hãy để ý điểm giao nhau của đường nằm ngang ngắn đi qua đáy của mức giá thấp hiện nay với đường biểu thị xu hướng đi lên. Điều dó biểu thị một mức giá duy trì có tiềm năng to lớn hơn, nhưng nó cũng dễ dàng bị phá vỡ khi xét đến tầm quan trọng của bản chất xuống giá của sự chuyển động

Các đồng tiền mã hóa: Có giảm nhưng đang trong giai đoạn phục hồi


Đầu tuần trước, các đồng tiền mã hóa vẫn tiếp tục trên chiều hướng đi xuống của mình. Trong mọi trường hợp, các sự hỗ trợ cuối cùng đều dẫn đến những sự phục hồi mạnh mẽ hơn. Sự đồng thuận trong triển vọng được nhảy từ việc hạ giá sang việc tăng giá nhìn như kết quả khả quan và chín muồi được đưa ra trong lĩnh vực tiền mã hóa bởi Christopher Giancarlo, chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa kỳ hạn (CFTC) trong bản chứng nhận của mình trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào hôm thứ ba tuần trước. Cùng với bằng chứng của Christopher Giancarlo là bản chứng nhận của Jay Clayton, chủ tịch Ủy Ban Chứng Khoán Và Sàn Giao Dịch Mỹ (SEC), cả hai đã cùng nhau bãi bỏ những mỗi bận tâm cho các nhà đầu tư mà các nhà quản lý có thể giữ lập trường dứt khoát hơn ở Mỹ, và việc này sẽ khơi dậy những làn sóng tiêu cực trên toàn thế giới.

Một khi các mức giá thấp được cố định, tám cryptocurrency dưới đây cũng sẽ cùng nhau giảm một cách dữ dội, với lượng tăng lên thấp nhất – trên 50% –  thuộc về Bitcoin, trong khi đa số các cryptocurrency khác tăng hơn 70%, ngoại trừ Ripple là nhảy vọt hơn 110% hôm thứ Bảy.
Tuy nhiên, các đồng tiền mã hóa vẫn duy trì xu hướng giảm xuống để đợi chờ một sự xác nhận rõ hơn về khả năng để đạt được một sự tiến triển về giá bền vững hơn. Cho đến giờ mức thấp nhất vẫn rất phổ biến, nên cũng không có gì ngạc nhiên nếu có một sự sát hạch khác được thực hiện để đảm bảo về một mức giá thấp nhất ở trang thái ổn định sẽ được đưa vào. Cho đến thời điểm này vẫn chưa có nhiều sự xác nhận về việc này đã xảy ra hay chưa, mặc dù có vẻ như trong trường hợp này xảy ra là rất cao.

Tuần này chúng ta sẽ theo dõi biểu đồ của LitecoinEthereum, trong đó Litecoin đứng đầu tuần vừa rồi còn Ethereum lại ở vị trí cuối cùng. Cho dù như vậy, cả hai đều có chung một đặc tính được thể hiện trong biểu đồ, nó cho biết rằng cả hai có thể sẽ thể hiện sức mạnh tương đối. Biểu đồ của XRP cũng có đặc tính này. Litecoin kết thúc tuần sau khi tăng 25.6% tại mức $164.10, trong khi ETH dừng lại ở $878.01 sau ki giảm 4.9%.


Litecoin: Khả năng phải chạm đáy hai lần


Litecoin giảm mạnh xuống còn $100.20 vào ngày 2 tháng 2, trong khoảng hỗ trợ của đường biểu thị xu hướng tăng, trước mức kháng cự và ngay phía dưới mức 78.6% Fibonacci thoái lui trong chiều hướng đi lên trung hạn. Từ đó nó đã hình thành một xu hướng chạm đáy hai lần với mức thấp nhất ở đáy thứ hai là $103.65. Tuy nhiên, bước đột phá của mức đáy và sự xác nhận đằng sau đó sẽ không xảy ra cho tới khi nó phục hồi trên mức $175.00.


Một dấu hiệu khác về sức mạnh của đồng tiền mã hóa này đó là sự khôi phục lại trên mức giá thấp nhất trước đó tại $144.00 và $135.00 từ trước đó trong sự suy giảm hiện tại. Đó là đặc tính chuyên môn tương đối tích cực đã được nhắc đến trước đó. Động thái về giá tương tự cũng có thể được thấy ở Ethereum.


Ethereum: Sự phục hồi vượt lên trên cả mức hộ trợ trước đó


Đến tối thứ Bảy (10/2), Ethereum đã bật lên 60% khỏi con số $565.54 – mức thấp nhất trong tuần vừa rồi. Nó gần như khớp hoàn toàn với mức 141.4% của Fibonacci mở rộng, tại $565.07. Thế nhưng không có thêm sự xác nhận nào về tầm quan trọng khả quan của mức hỗ trợ giá, và đồng mã hóa này vẫn tiếp tục trong xu huống giảm giá. Tuy nhiên, như đã bàn luận với Litecoin, nó đã khôi phục từ mức giá thấp nhất trước đó tại $770.00 từ giữa tháng Một. Đây có thể là một dấu hiệu về chỉ số sức mạnh giá, nhưng chúng ta vẫn sẽ phải theo dõi kỹ càng về động thái của giá cả trong tuần mới này.


Các biểu đồ phân tích được cung cấp bởi website TradingView

Nguồn: Cointelegraph


Tags: tiền kỹ thuật số, bài viết tiếng việt, thị trường chứng khoán, Shanghai Composite, Hang Seng, litecoin, ethereum, bitcoin, bitcoins, tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments