Rò rỉ tài liệu mật của NSA cho thấy họ đã xâm nhập vào công nghệ tiền ảo, Tor và VPN - Only4Free - Cryptocurrency Connection

Breaking News

Rò rỉ tài liệu mật của NSA cho thấy họ đã xâm nhập vào công nghệ tiền ảo, Tor và VPN

Rò rỉ tài liệu mật của NSA cho thấy họ đã xâm nhập vào công nghệ tiền ảo, Tor và VPN


Một bức ảnh được đăng trên diễn đàn hình ảnh 4chan vô tình để lộ một bản tin vào ngày 21-08-2017. Đây có thể là bản tin bị rò rỉ ra ngoài từ cục an ninh quân đội Hoa Kỳ. Trong tài liệu này cho thấy sự hợp tác của Quân đội Hoa Kỳ với cục quản lý an ninh Quốc Gia (Gọi tắc là NSA), cũng như các cuộc điều tra thành công của họ chống lại "Tor, I2P và VPN". Đồng thời kèm theo yêu cầu chính phủ bổ sung thêm kinh phí cho các dự án bí mật chống lại tiền ảo.

Tài liệu bị rò rỉ cho thấy các giải pháp bảo mật của tiền ảo đã bị xâm nhập

"Sự thành công mà chúng tôi đã có với Tor, I2P VPN" , đây chính là đoạn bị rò rỉ đầu tiên xuất hiện trong bức ảnh và đương nhiên đã bị xóa nhưng vẫn còn lưu trên bộ nhớ tạm thời của 4chan. Đi kèm một bức thư gửi từ Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho Cục An Ninh Quân Đội Hoa Kỳ với tiêu đề như sau "Chúng ta không thể nào điều tra được các loại tiền ảo, nếu không thể kiểm soát được các nút quan trọng trong mạng lưới của nó. Hiện tại việc sử dụng các địa chỉ bị đánh cắp cũng như các chữ ký vông cần đến R & D bổ sung ngày càng gia tăng."

Trong tài liệu này con cho thấy từ lâu chính phủ mỹ đã cùng quân đội xâm nhập vào các mạng lưới của các trang web ngầm (TOR), Internet ẩn danh (I2P) và các loại Mạng riêng ảo (VPN) được biết đến như là cách để che dấu hành động trên internet cho các hành động phi pháp.


Mọi thứ trong bức hình dường như đều hợp lý. Duy chỉ có một điều đó là sự hoài nghi ngày càng gia tăng đằng sau sự rò rỉ này. Phần lớn người đều đặt câu hỏi "mục đích của việc rò rỉ này là gì" và "tại sao họ lại muốn rò rỉ thông tin này ra bên ngoài?" Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng đây là tài liệu thật và không hề có sự chỉnh sửa nào, kèm theo đó là hình ảnh của một tấm thẻ thông hành của nhân viên Bộ Quốc Phòng. Và thường thì đằng sau những vụ rò rỉ, sẽ để lại ít nhiều đầu mối của mục đích. Tuy nhiên không hề có sự rõ ràng nào ở đây về động thái của họ, mọi thứ hiện tại tất cả đều cần phải cẩn trọng.Bên cạnh đó còn có một giả thuyết rất hợp lý khác, có thể gọi là thuyết âm mưu. Đó là họ đang cố tình chơi đùa với những người tham gia trong thị trường tiền ảo này. Những người này đôi khi mỏng manh và yếu đuối đến mức rất dễ dàng bị hoảng loạn và bị tấn công bởi các đòn áp lực về tâm lý. Và đây là một đòn tâm lý tấn công trực tiếp vào tâm lý của nhà đầu tư, những người ủng hộ tiền ảo bằng cách tung ra các tin đồn thất thiệt, tuyên truyền nỗi sợ hãi và gây ra sự nghi ngờ rất lớn trong cộng đồng, về khả năng sụp đổ bất kỳ lúc nào của tiền ảo này.


Tin cũ được xào lại ư?

"Dự án tiền ảo vô danh của NSA / CPT của Tiểu đoàn 2 cần thêm sự hỗ trợ", dòng đầu tiên của bản ghi nhớ cho thấy một đơn vị liên quan đến Cục Quản lý An ninh Quốc gia (NSA) và Cyber Protection Team (CPT) kêu gọi tài trợ nhiều hơn cho "Cuộc chiến tranh chống khủng bố toàn cầu (Global War On Terror - GWOT) là một động thái đã và đang thực hiện gần hai thập niên về hành động thực thi pháp luật và quân đội kẻ thủ."

Và nơi tiêu thụ lớn nhất của các loại tiền ảo này chính là các trang Web ngầm, và họ đang cố để che giấu những tin tức bất lợi. Và sự thật là bức ảnh này đã được chuyền tay nhau giữa Steemit, Veekly, và thậm chí Warosu cách đây 5 tháng. Tài liệu này vẫn có giá trị để phân tích, giả sử tính hợp pháp của nó, nếu chỉ cho câu cuối cùng: Bottom Line Up Front (BLUF), bản lưu nhấn mạnh "Để đưa CPT trở lại hoạt động, chúng ta cần xác định và truy lùng tất cả những người liên quan đã và đang sử dụng Crypto Note để phát triển các loại tiền ảo ẩn danh"


Crypto Note là lớp ứng dụng cho sử dụng những tokens riêng tư như Bytecoin (BCN), Monero (XMR), Karbo (KRB) và Boolberry (BBR). Crypto Note tự sinh hóa đơn giao dịch và chỉ lưu tạm thời trong bộ nhớ tức thời và không thể truy vấn ngược để tìm ra người giao dịch. Các cơ quan liên quan được giao nhiệm vụ theo dõi và theo dõi các giải pháp internet riêng tư, và bây giờ là đồng xu, đang yêu cầu sự hợp tác bên ngoài từ phía Crypto note để có thể nắm giữ khối lượng giao dịch trong mạng lưới. Điều này thực sự liên quan đến nhiều Quốc Gia đã và đang sử dụng công nghệ này cũng như an ninh của quốc gia họ.

Về phần mình, các trang web của thế giới ngầm tuyên bố đã liên lạc được "một nhà phát triển Monero, người đã nói chuyện với điều kiện giấu tên", và người này nói rằng "họ xác nhận thông tin bị rò rỉ là thật". Một số nguồn tin trước đây thuộc Quân đội cũng cho biết họ tin rằng tài liệu này là thật. Dividedbyo nhấn mạnh "Nội dung của tài liệu là hoàn toàn hợp lý". "Một nguồn giấu tên hiện đang phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ nói từ những gì họ biết, rằng thông tin trong tài liệu là chính xác."

Nhận xét cá nhân CasPo: Với thông tin như trên, có thể nói đây là một con bài của thị trường. Liên kết với các thông tin quan trọng gần đây có sự nhúng tay của Chính Phủ Hoa Kỳ. Rò ràng họ đang muốn dấy lên một làn sóng hoảng loạn trong giới tiền ảo. Và cuối cùng mục đích vẫn là làm giàu cho các tay tài phiệt, vốn là nguồn tài trợ vốn cho hoạt động quân đội cũng như trong chính phủ. Bên cạnh đó, với việc rò rỉ thông tin này có thể thấy các đông coin sử dụng công nghệ Crypto Note chắc chắn sẽ phải có những thay đổi lớn nhằm chống lại sự xâm nhập, truy vấn và quản lý của chính phủ Hoa Kỳ. "Phật cao một thước, ma cao một trượng" và CasPo tin chắc các đồng XMR, BCNKRB, và BBR trong tương lai sẽ có những bước nhảy vọt.Source: bitcoin.com
Dịch bởi: CasPo

Tags: tài liệu bí mật, tài liệu mật rò rỉ, rò rỉ thông tin, bài viết tiếng việt, xmr, bytecoin, karbo, bbr, quân đội hoa kỳ, tin tức tiền ảo


Tham gia kênh Telegram của CasPo để theo dõi thông tin mới nhất:
Join my telegram channel for newest information:No comments